top of page

สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป

สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป คืออะไร

           อธิบายให้เข้าใจก่อนเลยถึงสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป คืองานที่เอามาเพื่อใช้ติดตู้ไฟต่าง ๆ ที่มีให้เราได้ใช้งาน ซึ่งถือเป็นตู้ที่ค่อนข้างอันตราย การที่เราติดตั้งสติ๊กเกอร์เอาไว้ก็เพื่อช่วยให้เราเข้าถึงการใช้งานอย่างระมัดระวังมากขึ้น สามารถช่วยเตือนช่วยบอกกล่าวผู้เข้าใช้งานได้ ซึ่งป้ายส่วนใหญ่จะทำเป็นป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปมาให้แล้ว ผ่านกระบวนการผลิตที่ออกแบบที่ได้มาตรฐาน แน่นอนว่าการเลือกร้านรับทำที่ดี จะช่วยให้เราเข้าถึงผลงานที่มีมาตรฐาน ดูสวยงาม ได้คุณภาพมากขึ้น หากใครที่กำลังตัดสินใจ อยากบอกให้รีบตัดสินใจสั่งทำเลย ไม่ผิดหวังกับการใช้งานที่มีในใจอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ตู้ไฟที่เราติดตั้งก็มีได้ทั้งที่บิ้วอินเข้าผนังแล้ว ตู้เหล็ก และที่แบบมีกระจกฝาปิดระบบไฟฟ้าด้วย

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

เข้าใจพื้นที่ใช้งานสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป เพื่อการนำไปใช้ที่ราบรื่น

        พื้นที่ใช้สอบของบรรดาตู้ไฟนั้นต้องยอมรับว่ามีให้เราเลือกหลากหลาย เป็นได้ทั้งผนังปูน เหล็ก และกระจกฝาปิดเครื่องไว้ ซึ่งการเลือกใช้งานเนื้อสติ๊กเกอร์มีส่วนที่แตกต่างกันออกไปอย่างมาก และเราสามารถอธิบายให้เข้าใจมากขึ้นได้ดังต่อไปนี้

1. เลือกสติ๊กเกอร์ไปติดกับพื้นที่ผนังปูนตู้ไฟ

          พื้นที่ใช้สอยแรกที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้ก็คือพื้นที่ผนังปูน หรือผนังอาคารที่เรามีทั่วไปนี้เอง ซึ่งบางแห่งมีการออกแบบตู้ไฟให้เข้าไปที่ผนังเลย เจาะเป็นสัดส่วน แน่นอนว่าเราสามารถติดพื้นที่นี้ด้วยสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปเพื่อให้ผนังเกิดความสวยงาม โดดเด่น และดูมีความปลอดภัยกับผู้ใช้งานมากขึ้น การเลือกสติ๊กเกอร์ที่มาจากการพิมพ์ที่มีคุณภาพจะมีประสิทธิภาพในการติดที่ดีที่สุด และยังดูสดใส สวยงาม จะเลือกติดเป็นรูปภาพ หรือตัวอักษรได้หมดตามต้องการ

2. ตู้เหล็ก

          ตู้ไฟที่มีลักษณะทำจากเหล็ก หรืออะลูมิเนียม ถือว่าเป็นความปลอดภัยอย่างหนึ่งที่เราสามารถเข้าถึงได้ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ ช่วยสร้างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ดูไม่ล้าหลัง ทั้งยังมีส่วนในการช่วยปกปิดรอยรั่ว รอยร้าวต่าง ๆ ได้ดี ยิ่งถ้าเลือกกาวเหมาะสม อย่าง 3M ด้วยแล้วบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะจะได้สติ๊กเกอร์ที่ติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย เนื้อกาวเรียบเนียนไปกับพื้นผิวเหล็กได้อย่างดีที่สุด

3. ติดกระจกฝาตู้ไฟ

          บางแห่งมีการติดตั้งตู้ไฟไว้ที่ผนัง และมีการนำเอากระจกมาเป็นประตูเปิดปิดด้วย ทำให้มองเห็นไฟฟ้าที่กำลังดำเนินการภายในตู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนเรื่องของการเลือกติดกระจกฝาตู้ไฟจะทำให้เกิดลวดลายที่สวยงามมากขึ้น ดูมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยที่มีความสามารถในการป้องกันความร้อน ความชื้น หรือฝนตกได้ขึ้นอยู่กับประเภทของเนื้อสติ๊กเกอร์ที่เราเลือกด้วย โดยถ้าเป็นการเลือกติดกระจกก็จะมีเป็น สติ๊กเกอร์สุญญากาศ, สติ๊กเกอร์ซีทรู, สติ๊กเกอร์ฝ้า, สติ๊กเกอร์ PVC, สติ๊กเกอร์ฟิล์มใส

เนื้อสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปที่เหมาะกับการใช้งาน

          อย่างที่บอกไปว่าเนื้อสติ๊กเกอร์นั้นมีให้เราเลือกหลากหลายมาก ซึ่งคุณสามารถเลือกได้เลยตามต้องการ ไม่มีผิดถูก แค่ต้องเลือกให้ตอบโจทย์กับพื้นที่ที่ติดด้วย โดยมีให้เลือกหลัก ๆ แล้วได้แก่

1. สติ๊กเกอร์ PET จะเป็นงานที่ทนทานต่อความร้อนได้สูง เหมาะกับงานตู้ไฟมาก ๆ เพราะจะมีความร้อนจากไฟฟ้าสะสมอยู่ตลอด

4. สติ๊กเกอร์ PP เป็นงานสติ๊กเกอร์ที่สามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิว มีความสามารถในการทนทานต่อความร้อนได้สูง ทนทาน ใช้ได้นาน กันน้ำได้ด้วย ติดแล้วดูหรูหราขั้นสุด หากใครอยากจะเอามาทำเป็นป้ายเตือนก็สามารถออกแบบให้ดูดีได้ เป็นการป้องกันการใช้งาน อ่านแล้วระมัดระวังมากขึ้น

5. สติ๊กเกอร์ซีทรู มีลักษณะการพิมพ์เป็นรูพรุนเล็ก ๆ สร้างเป็นรูปภาพ หรือตัวอักษรได้ เหมาะกับตู้ไฟที่มีฝาเปิด-ปิดเป็นกระจก ช่วยป้องกันแสงแดดได้ 9% ช่วยลดความร้อนภายนอกเข้าไปภายในตู้ได้อย่างดี ไม่ทำให้ภายในเกิดความร้อนสะสม

6. สติ๊กเกอร์ฝ้า จะเป็นลักษณ์ PVC แบบใสขุ่น ที่เห็นได้ทั่วไป สามารถนำมาติดได้ที่ตู้ไฟอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถไดคัทเป็นรูปทรงได้หลากหลาย สร้างลวดลายที่สะดุดตา เตือนผู้ที่จะเปิดตู้ไฟได้อย่างดี ด้านการทำความสะอาดก็ง่ายมากด้วย

7. สติ๊กเกอร์ฟิล์มใสที่ส่วนใหญ่จะทำจาก PET ที่มีนวัตกรรมการผลิตที่ดีมาก ๆ สามารถผลิตได้ง่ายและเอามาใช้ได้สร้างความโดดเด่นให้ เสริมเรื่องความปลอดภัยได้ ช่วยป้องกันการกระแทก

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

สิ่งที่ควรคำนึงก่อนทำสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป

        แม้ว่าการรู้ถึงพื้นที่ติดสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกันแล้ว ไม่ว่าจะติดที่กระจก ที่ผนัง หรือที่ตู้เหล็ก แน่นอนว่าจะให้ได้มาตรฐานที่สุดเท่านี้อาจไม่พอ ยังมีสิ่งที่ควรคำนึงอยู่อีก ซึ่งเราสามารถนำเอาไปพิจารณาร่วมกันได้ คือ

1. การออกแบบสติ๊กเกอร์

        เป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงมากที่สุดเลย เพราะจะทำให้ชิ้นงานออกมามีประสิทธิภาพ ดูตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด โดยที่เราสามารถพิจารณาได้จากหลากหลายรูปแบบ

  • รูปแบบความเป็นธรรมชาติ ดูให้ตู้ไฟไม่ได้น่ากลัวแต่ก็ไม่จำเป็นอย่าเข้าใกล้ อาจจะให้สื่อถึงไฟลุก เพลิงไฟไปเลยก็ได้

  • รูปแบบการ์ตูนเด็ก ๆ ที่อาจจะเป็นก่อไฟที่ดูน่ารัก ๆ ไม่ได้ดูจริงจังมากขนาดนั้น หรือจะเป็นลักษณะของการ์ตูนที่ห้ามเล่นกับไฟ บาดเจ็บจากไฟ เพื่อเลี่ยงไม่ให้เด็ก ๆ เข้ามาใกล้

  • รูปแบบสีสันสดใสสวยงาม อาจจะมีการแต้มเป็นลาย ๆ ให้รู้สึกถึงไฟ ถึงความระมัดระวัง เป็นการเพิ่มความสร้างสรรค์ให้กับตู้ไฟไปในตัว โดยที่สามารถทำออกมาติดป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปเพื่อเอาไปติดได้ทุกที่

  • รูปแบบเรียบ ๆ มินิมอล ให้ดูมีความเรียบหรู แต่ก็แฝงการตักเตือนไปด้วย โดยที่เราสามารถสลับสีเป็นแนวตั้ง แนวนอนได้

2. วัตถุประสงค์ในการทำป้ายสติ๊กเกอร์ที่เราต้องการ

        เป็นเรื่องของความต้องการนำไปใช้ ที่จะช่วยให้เราเข้าถึงการออกแบบได้ง่ายมากขึ้น เราต้องรู้ด้วยว่าจะนำไปติดกับพื้นที่ไหน ตรงไหน โดดแดดบ่อยไหม โดนฝนได้ไหม มีความชื้นมากหรือเปล่า เพื่อให้การเลือกเนื้อสติ๊กเกอร์เหมาะสมกับคุณสมบัติมากที่สุด

3. ต้องมีการตรวจสอบคุณภาพการผลิต

      เมื่อตัดสินใจจะทำสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปขึ้นมาแล้วนั้น เรื่องของการตรวจสอบคุณภาพการผลิตก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ ลายเส้นควรมีความคมชัด ละเอียดอ่อน ไม่เบลอ ยิ่งเป็นเครื่องพิมพ์ที่คุณภาพสูงก็จะช่วยให้เราได้งานที่มีคุณภาพมากขึ้นก็อาจจะต้องสอบถามร้านรับทำว่าใช้เป็นประเภทไหน หมึกพิมพ์เป็นอย่างไร เพราะเมื่อพิมพ์ออกมาแล้วไม่ควรเบลอ หรือไม่ชัด ภาพขาด ๆ หาย ๆ

เหตุผลที่เราควรพิจารณาเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาตรฐานมาผลิตให้

          สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปควรเลือกร้านรับทำที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ อาจจะเปิดมานานกว่า 10 ปีแล้วก็ได้ เป็นการยืนยันว่าร้านนั้นมีลูกค้าใช้บริการจนไม่กลัวที่จะปิดร้านหนี เพิ่มความมั่นใจให้เราได้ เพราะถ้าไม่มีคงไม่เปิดมายาวนานได้ แน่นอนว่าเหตุผลที่เราควรเลือกร้านรับทำที่มีมาตรฐานก็เพื่อชิ้นงานของเราที่จะเข้าถึงตามแบบที่ทำไว้ ได้งานที่มีคุณภาพ สามารถนำไปใช้ได้เลยทันทีที่ต้องการ เสร็จตรงตามเวลา ไม่ต้องมาเกิดความกังวลหรือรู้สึกปวดหัวหากงานเสร็จไม่ทัน ไม่มีใช้

         ยิ่งถ้าเป็นตู้ไฟ หรือป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปงานควรออกมาให้สามารถตักเตือน หรือบอกกล่าวให้เกิดการระมัดระวังมากขึ้นได้ ยิ่งสั่งพิมพ์มากราคาต้นทุนก็มีโอกาสที่จะลดลงได้ หรือราคาไม่ได้แพงจนเอื้อมไม่ถึง หรือถูกเกินไปเพราะคุณภาพอาจไม่เป็นไปตามที่หวัง เผลอ ๆ ก็ต้องมาตามหาร้านใหม่ เสียเวลาด้วย เสียเงินใหม่ด้วย สู้พิจารณาหาร้านตั้งแต่แรกแล้วลงทุนทีเดียวได้งานมาใช้ทันเวลาเลยดีกว่าเป็นไหน ๆ ทั้งนี้ ลักษณะร้านที่ดีไม่ใช่แค่เปิดนาน 10 ปีเท่านั้น แต่ควร

  • มีผู้เชี่ยวชาญช่วยเหลือ ดูแล สามารถให้คำปรึกษา หรือแนะนำเราให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดได้ ชิ้นงานที่ออกมาก็จะมีมาตรฐานมากขึ้น

  • เลือกร้านที่มีเนื้อสติ๊กเกอร์หลากหลาย ทำให้เราสามารถเลือกเนื้อที่ตอบโจทย์กับการนำไปใช้ บางงานอยู่ในอาคารแต่อาจมีความชื้น บางงานอยู่กลางแดด การใช้งานของคุณก็จะยาวนานมากขึ้น

  • มีเครื่องพิมพ์ที่ได้มาตรฐาน มีหมึกพิมพ์ที่ดี งานที่ออกมาจะมีความคมชัด สีแห้งง่าย ไม่เปื้อนเลอะ

  • มีบริการหลังการขาย ที่ทำให้เราอุ่นใจได้มากขึ้น เพราะหากงานที่ได้รับเกิดมีปัญหาจริง ๆ ก็จะยังมีความรับผิดชอบของร้านช่วยให้ได้งานใหม่ หรือบางร้านก็คืนเงินให้เลย ซึ่งร้านก็คงไม่อยากมาเสียเยอะแยะให้เรา ก็จะตั้งใจทำงานให้ออกมาดีที่สุด ใส่ใจงานเรามากขึ้น

  • มีบริการออกแบบและบริการติดตั้งให้เราได้ใช้บริการ อาจจะมีคิดค่าออกแบบ – ติดตั้งแต่ก็เป็นราคาจริง เหมาะสม หรือฟรีได้ก็จะดีมาก ๆ

ซึ่งคุณสามารถนำข้อมูลทั้งเนื้อสติ๊กเกอร์ที่สอดคล้องกับพื้นที่ติดตั้ง แต่การเลือกร้านที่ดีไปใช้ได้เลย และเราก็หวังว่าการสั่งพิมพ์งานสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ป้ายสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปของคุณจะได้คุณภาพที่ดี ตอบโจทย์กับการใช้งานมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลา เสียเงินทุนสั่งพิมพ์ใหม่เพราะงานใช้ได้ไม่นาน หรือใช้ไม่ดี

bottom of page