top of page

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M

พิมพ์สติ๊กเกอร์3M ทำความรู้จักเพื่อการทำไปใช้กับงานที่ตอบโจทย์

       ชนิดของงานสติ๊กเกอร์นั้นปัจจุบันมีให้เราเลือกหลากหลายเป็นไปตามที่แต่ละร้านจะกำหนด อย่างงานพิมพ์สติ๊กเกอร์3M ก็กำลังเป็นอีกชนิดที่ได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งวันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปทำความรู้จักอย่างหมดเปลือกในทุกความสงสัยที่หลายคนอาจจะมี เพื่อการนำไปใช้งานของเราที่ตอบโจทย์ แต่จะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลย

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

พิมพ์สติ๊กเกอร์3M คืออะไร ใช้กับงานประเภทไหน

         สำหรับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์3M (Print 3M stickers) คืองานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่มีวัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษ โดยที่จะต่างจากงานพิมพ์ทั่วไป โดยที่งานพิมพ์แบบ3M นี้จะช่วยให้งานมีความสวยงาม ติดทนติดนาน เหนียว ไม่ฉีกขาดง่าย โดยที่ร้านรับทำจะมีวัสดุที่ใช้ต่างกัน หากเป็นแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m ก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ วัสดุที่ใช้ทำจะมีลักษณะคุณสมบัติที่ต่างกัน เช่น สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m ij680 โดยที่จะเป็นกาวสติ๊กเกอร์ที่สามารถรองรับได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะสภาพอากาศที่ร้อนจัด มีฝนตกชุก หรือหนาวชื้น สามารถใช้งานได้เลยทันที ซึ่งถามว่าเหมาะกับงานประเภทไหนได้บ้าง?

  • สติ๊กเกอร์แบบ 3m สะท้อนแสง ติดรถพยาบาล : จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับรถได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ ยิ่งในช่วงเวลากลางคืนที่ต้องการให้สะท้อนแสงเข้าตาอีกฝั่งตรงข้ามก็จะช่วยให้เกิดความปลอดภัยได้มากขึ้น

  • สติ๊กเกอร์แบบสะท้อนแสง 3m ติดรถกู้ภัย : สามารถติดบ่งบอกได้ทั้งแบบข้อความ หรือเป็นลายเส้นยาวทั้งคันเพื่อให้เกิดความโดดเด่น และช่วยให้เกิดความปลอดภัยขณะปฏิบัติหน้าที่

  • สติ๊กเกอร์ 3m ติดรถยนต์ : ที่เราสามารถนำมาใช้ติดได้กับรถยนต์ อย่าง รถตำรวจ เพื่อให้ประชาสัมพันธ์ หรือเพื่อให้เกิดความปลอดภัย เป็นตัวช่วยที่จะทำให้เกิดการมองเห็นในช่วงเวลากลางคืนได้

  • สติ๊กเกอร์แบบ 3m งานป้าย : สามารถใช้กับป้ายบอกทางได้ หรือจะเป็นป้ายโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น งานพิมพ์ป้ายจราจร งานพิมพ์ป้ายสถิติความปลอดภัย งานพิมพ์ป้ายบอกทาง งานพิมพ์ความปลอดภัยในการทำงาน ฯลฯ

สติ๊กเกอร์แบบ 3m แบรนด์สินค้าต่าง ๆ : ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่น สวยงาม เพิ่มความแปลกใหม่ทำให้แบรนด์ดูน่าสนใจมากขึ้น เป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง สามารถผลิตได้ทั้งภาพ หรือข้อความตามที่ออกแบบ

งานพิมพ์สติ๊กเกอร์3M มีกี่ประเภท

          งานพิมพ์สติ๊กเกอร์3M นั้นมีวัสดุสติ๊กเกอร์ให้เราได้เลือกใช้หลากหลาย ซึ่งการเลือกวัสดุสติ๊กเกอร์พิมพ์ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อย เพราะจะช่วยให้เข้าถึงการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้รวบรวมมาให้เผื่อเป็นทางเลือก ได้แก่

1. สติ๊กเกอร์แบบขาวด้าน

        เป็นกระดาษงานพิมพ์ที่หลายคนเลือกใช้งาน เพราะจะมีราคาที่ถูก ช่วยเราประหยัดงบได้มาก โดยเฉพาะต้นทุนในการออกแบบโลโก้สินค้า แต่กระดาษก็จะไม่ได้เงางามมาก มีความด้าน หากใช้งานไปสักระยะก็จะมีการฉีกขาดเกิดขึ้นได้

2. สติ๊กเกอร์แบบมัน

        จะมีลักษณะความสามารถในการกันน้ำได้แบบเต็มที่ 70% เป็นอีกกระดาษงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ 3m สะท้อน แสงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ช่วยให้ตัวสติ๊กเกอร์ประสิทธิภาพสามารถเอาไปใช้ในสถานที่ที่มีความชื้นได้เลย แต่ก็อย่าชื้นมากเกินไปเพราะจะทำให้ฉีกขาดง่าย

3. สติ๊กเกอร์เนื้อ PVC พื้นสีขาว

         ที่จะมีวัสดการทำมาจากพลาสติกที่ความทนทานสูงมาก ช่วยกันน้ำได้อย่างดี และไม่ทำให้เกิดการฉีกขาดง่าย แต่ราคาก็จะสูงหน่อย เหมาะกับสติ๊กเกอร์ 3M ที่ต้องการความสวยงาม

4. สติ๊กเกอร์3M กาวรีมูฟ กาวชั่วคราว สามารถลอกออกได้ง่าย

           มีประสิทธิภาพมาก ๆ ในงานติดรถ ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท รถขนส่ง สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถนำมาผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถ 3m ที่ได้รับความนิยมสูง และที่สำคัญเนื้อกาวเป็นกาวเทาหรือกาวรีมูฟ สามารถลอกได้ง่ายดาย ตามอายุการใช้งาน หรือจะเป็นงานอุตสาหกรรมเครื่องจักร หรือเครื่องยนต์ก็ได้เช่นกัน

5. สติ๊กเกอร์พื้นใสแบบ PVC

           เป็นอีกกระดาษสติ๊กเกอร์อีกประเภทที่จะสร้างความโดดเด่นและน่าจดจำมาก ๆ กับใครที่พบเห็นทั่วไป โดยที่จะมีความสามารถช่วยให้เกิดความทนทานต่อความชื้น ต่อน้ำได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้เกิดการฉีกขาดได้ง่าย ๆ เหมาะกับใครที่อยากเพิ่มความหรูหรา สวยงามให้กับแบรนด์ แบ่งได้2 ประเภท

  • สติ๊กเกอร์ใสขุ่น หรือ ที่รู้จักกันคือ สติ๊กเกอร์ฝ้า สามารถ นำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าสำหรับติดกระจก หรือไดคัทสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกพิมพ์หมึกขาว เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวในห้องกระจกที่คุณต้องการ

  • สติ๊กเกอร์ใส จะนิยมใช้พิมพ์กับงานหมึกขาว จะเน้นโชว์ทั้งสองอย่าง คือ โชว์ทั้งกระจก และ โลโก้ที่พิมพ์ ที่สำคัญ ยังสามารถมองเห็นผ่านทะลุกันได้ 

6. พิมพ์สติ๊กเกอร์3M ป้ายความปลอดภัยแบบสะท้อนแสง

          อยากบอกทุก ๆ คนเลยว่าการเลือกใช้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์3M กับงานป้ายความปลอดภัยแบบสะท้อนแสงนั้น เป็นอีกประเภทสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพื่อจะช่วยให้องค์กรเกิดความปลอดภัยมากที่สุด โดยที่สามารถพบเห็นได้เลยตามบริษัทภายในสถานที่ทำงาน ช่วยลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุ หรือสิ่งที่คาดไม่ถึงภายในการทำงาน จะเน้นไปที่ป้ายเตือนความระมัดระวังในด้านรักษาความปลอดภัย โดยที่ป้ายงานพิมพ์จะมีให้เราเลือกเหมาะสมกับงานได้ เช่น

  • งานพิมพ์ป้ายขนส่งสารเคมีในอุตสาหกรรมที่ช่วยย้ำเตือนเราถึงการมองเห็นที่ชัดเจนมากขึ้น

  • งานพิมพ์ป้ายสถิติความปลอดภัย ที่จะช่วยตักเตือนพนักงานที่ทำงานให้เคร่งครัดในการดูแลตัวเองขณะทำงานมากขึ้น

  • งานพิมพ์ป้ายเครื่องหมายห้ามและป้องกันอัคคีภัย ที่ช่วยย้ำเตือน หรือป้องกันการเกิดอัคคีภัยที่มีโอกาสเกิดขึ้นภายในองค์กรได้

  • งานพิมพ์ป้ายเครื่องหมายบังคับที่ช่วยให้เราย้ำเตือนการทำงานมากขึ้น ไม่ทำผิดกฎ

โดยที่เราสามารถเห็นสติ๊กเกอร์เหล่านี้ภายในองค์กรได้เลย โดยที่จะไม่มีการมาเกิดความเสียหาย ยิ่งถ้าเป็นแบบสะท้อนแสงแล้วด้วยก็จะช่วยให้เรามองเห็นแม้จะอยู่ในที่มืดก็ตาม สามารถสั่งพิมพ์ได้ทันที เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในงานให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น

แนะนำการเลือกสีให้เหมาะสมกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ สื่อความรู้สึกผู้พบเห็น

         ไม่ว่าจะเป็นการตัดสติ๊กเกอร์ 3mไดคัทรูปร่าง หรือเป็นข้อความสติ๊กเกอร์ใด ๆ จำเป็นต้องรู้ และทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกสีให้เหมาะสมกับงาน กับประเภทงานของเรา เพื่อที่จะสื่อให้ผู้พบเห็นเข้าใจเรามากขึ้นได้

1. สีชมพู : จะแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ต้องการทะนุถนอม มองดูแล้วเกิดความอ่อนโยน มีความใจอ่อน ช่วยให้เกิดความสวยงาม

2. สีแดง : เป็นสีที่ทรงพลังมาก ๆ ดูมีอำนาจ เพิ่มความทะเยอทะยานให้ตัวเอง กระตุ้นให้ทุกคนได้มองเห็นอย่างเต็มที่

3. สีเหลือง : เป็นสีที่แสดงถึงความมีชีวิตชีวา มีความสุข มีความหวัง โดยที่ทำให้เรารู้สึกเบิกบานได้อย่างดี ช่วยสร้างความน่าสนใจ และดึงดูดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ได้อย่างดี

4. สีน้ำเงิน : เป็นสีที่ให้ความรู้สึกเยือกเย็น สงบ มีความหนักแน่นมากขึ้น มีความรอบคอบละเอียด ช่วยให้เกิดความน่าเชื่อถือมากขึ้น

ซึ่งการออกแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์3M เพื่อนำมาติดไม่ว่าจะติดกับรถ ติดกับผลิตภัณฑ์แบรนด์ หรือเป็นป้ายนั้น เราจำเป็นต้องใส่ใจเรื่องการเลือกสีด้วย เพราะจะช่วยให้เราเพิ่มยอดขายได้ดีมากขึ้น เป็นจุดเด่น เป็นความน่าสนใจที่ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งถ้าต้องติดโลโก้ด้วยแล้วก็จะทำให้เกิดความสวยงามมากขึ้น จะออกแบบเป็นรูปภาพ หรือเป็นข้อความได้หมดเลยไม่มีปัญหา ยอดทะลุเป้าหมายได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยด้วย

เลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์3M ดี เพิ่มความคุ้มค่าในงาน

                   เรื่องของการเลือกร้านรับทำงานพิมพ์ 3M สติ๊กเกอร์ไม่อาจละเลยไปได้ เพราะให้ได้งานที่มีความคุ้มค่า ตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด ซึ่งนั่นก็คือ

1. เลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เปิดมายาวนาน

          อย่างแรกในการเลือกร้านรับพิมพ์ รับร้าน ตัด สติ๊กเกอร์ 3m ก็คือร้านที่มีความน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ มีการเปิดมาอย่างยาวนานแล้วถ้าเป็นไปได้มากกว่า 10 ปีขึ้นไปเลย เพื่อช่วยให้เราเกิดความมั่นใจได้มากขึ้นว่าที่ผ่านมามีลูกค้าหลายคนไว้วางใจใช้บริการ ไม่อย่างนั้นก็คงเปิดมานานไม่ได้ ทั้งนี้ ควรมีการรองรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงมาตรฐานการพิมพ์ การผลิต ฯลฯ

2. เลือกร้านที่มีเครื่องพิม์ และวัสดุพิมพ์คุณภาพ

         เลือกร้านที่มีเครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพ สามารถพิมพ์ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง วัสดุพิมพ์ไม่ว่าจะเป็นกระดาษสติ๊กเกอร์ ชนิดสติ๊กเกอร์ ประเภทงานพิมพ์ หรือแม้แต่หมึกพิมพ์ก็อยากให้มีคุณภาพที่สุด คือมีน้ำหมึกที่แห้งเร็ว แห้งไว ไม่ทิ้งสารตกค้างต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยให้ได้รับงานที่สวยสาม โดดเด่น ประณีตที่สุด

3. เลือกร้านที่มีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา แนะนำ

         อีกสิ่งที่เราต้องพิจารณาเลือกร้านที่เหมาะสมก็คือร้านมีผู้เชี่ยวชาญโดยตรงกับการผลิตนั้น ๆ โดยที่สามารถแนะนำ หรือให้คำปรึกษาได้อย่างดี ช่วยให้งานพิมพ์ที่เราสั่งทำออกมาดูดีมีคุณภาพอย่างแน่นอน ทำให้เราสบายใจ วางใจได้ ไม่ต้องคิดมาก ใครที่อยากได้งานดี อย่ามองข้ามผู้เชี่ยวชาญงานพิมพ์สติ๊กเกอร์3M เด็ดขาด

4. เลือกร้านที่มีราคาเหมาะสม

         เรื่องราคาเราจำเป็นต้องให้ความสำคัญมากเช่นกัน เพราะหากเป็นราคาที่เหมาะสมคือราคาตามท้องตลาดทั่วไป ที่ไม่ได้สูงเกินไปหรือต่ำเกินไป ราคาที่สูงเกินไปเราไม่สามารถรู้ได้ว่าวัสดุที่ใช้จะสมราคาหรือไม่ มีคุณภาพดีหรือไม่ ทั้งนี้ หากเป็นราคาที่ต่ำเกินไปก็จะได้คุณภาพที่ไม่ดีเท่าที่ควร โดยที่การสั่งทำแต่ละประเภทก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ราคาสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ 3m ก็จะสูงกว่าสติ๊กเกอร์ 3m ติดผลิตภัณฑ์แบรนด์ เป็นต้น

5. เลือกร้านที่มีการออกแบบ ติดตั้งให้ถึงที่

         อย่ารอช้าที่จะเลือกร้านที่มีการออกแบบให้เราด้วยโดยการออกแบบต้องสามารถให้คำปรึกษาเราได้ด้วย หรือทำให้ชิ้นงานของเราดูโดดเด่นมากที่สุด นอกจากนี้ ก็ควรต้องติดตั้งให้ถึงที่เลย โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญช่วยติดตั้ง ซึ่งจะช่วยให้เราได้งานที่ดีมีคุณภาพ สมบูรณ์มากที่สุด แม้หากเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถก็ต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญช่วยเช่นกัน เพื่อให้งานออกมาประณีตเรียบเนียนสวยงาม

6. เลือกร้านที่มีบริการหลังการขายยอดเยี่ยม

         สุดท้ายที่เราไม่อาจมองข้ามในการเลือกร้านรับทำอีกเช่นกัน ก็คือการเลือกร้านที่มีบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม เป็นความคุ้มค่า เป็นสิทธิประโยชน์ของเราในการเลือกร้านที่หากผลงานออกมาไม่ดี หรือมีปัญหาในระยะเวลาที่กำหนดก็จะสามารถแก้ไขได้ หรือรับงานชิ้นใหม่ หรือคืนเงินทันที

อย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะเป็นมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะสั่งงานพิมพ์สติ๊กเกอร์3M เริ่มต้นยังไงก่อน ซึ่งจริง ๆ แล้วเราอยากแนะนำให้คุณเริ่มต้นถามตัวเองก่อนว่าต้องการให้สติ๊กเกอร์เป็นรูปแบบไหน อยากให้กันน้ำ กันแดด กันความชื้นได้หรือไม่ เป็นรูปภาพ หรือเป็นข้อความ รวมถึงเราจำเป็นต้องรู้ข้อมูลที่จะสั่งพิมพ์ในงานนั้น ๆ ลักษณะวัตถุที่จะติดตั้งเพื่อให้การเลือกชนิดของสติ๊กเกอร์เป็นไปได้อย่างเหมาะสม แล้วยิ่งได้การเลือกร้านรับทำที่มีคุณภาพ งานที่จะได้รับยืนยันเลยว่าจะไม่เป็นสองรองใครแน่นอน สามารถใช้ได้ยาว ๆ ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

bottom of page