top of page

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท

               ก่อนอื่นเลยก็คือการทำความเข้าใจเกี่ยวกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัทว่าคืออะไร?? แน่นอนว่านี่เป็นสื่อโฆษณาที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างที่สุด เพราะไม่ว่าจะไปทางไหนก็มีการเคลื่อนย้ายออกไป ผู้คนพบเห็นได้แบบไม่จำกัด ทั้งเรายังสามารถเลือกใช้บริการได้ทั้งสื่อที่เป็นโฆษณาแบบติดทั้งคัน หรือติดเฉพาะส่วน เฉพาะพื้นที่ ส่วนใหญ่จะเลือกใช้สีสติ๊กเกอร์เป็นสัญลักษณ์ประจำองค์กร

              สามารถทำได้ทั้งคัน หรือบางจุดอีกเช่นกันโดยที่จะเป็นสัญลักษณ์ หรือสีสันที่จริง ๆ นอกจากรถบริษัทก็ยังสามารถติดกันรถโดยสาร รถตู้เพิ่มเติมได้เลย หรือแม้แต่ที่กระจกก็สามารถติดตั้งได้ด้วยเช่นกัน บางคนเลือกที่จะใส่โลโก้ หรือลวดลาย รวมถึงไดคัทออกเป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามความต้องการ ยิ่งได้เนื้อสติ๊กเกอร์รูปแบบดี ๆ มาทำบอกเลยว่าไม่ธรรมดา

เหตุผลที่ควรใช้ในการทำสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท และรูปแบบการใช้งานที่ควรรู้

          เมื่อพูดถึงการใช้งานสติ๊กเกอร์ติดรถแล้ว แน่นอนว่าสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัทก็ถือเป็นอีกรูปแบบที่ได้รับการเลือกใช้งานเป็นอันดับต้น ๆ กระนั้นบางคนที่มีรถบริษัทอาจเกิดความลังเลว่าจะเลือกทำดีไหม มีรูปแบบไหนให้ใช้งานบ้าง แน่นอนว่าเรื่องนี้เราไม่รอช้าที่จะพาทุก ๆ คนไปศึกษาเหตุผลที่ควรเลือกใช้ และรูปแบบการใช้งานที่ควรรู้อย่างเจาะลึก

รูปแบบการใช้งานสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัทที่ควรรู้

เชื่อว่าหลาย ๆ คนรอที่จะรู้เกี่ยวกับเหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท โดยรายละเอียดที่น่าสนใจ คือ

  • เป็นการสร้างโฆษณาที่โดดเด่น และสามารถทำให้ได้ลูกค้าอย่างดี เพราะเมื่อรถวิ่งก็จะมีคนเห็นมากขึ้น เห็นทุกวันก็กลายเป็นภาพจำ

  • ราคาที่สั่งค่อนข้างถูกมากเมื่อเทียบกับสติ๊กเกอร์รูปแบบอื่น ๆ เป็นการลงทุนต่ำแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาต้อยอมรับเลยว่ามีสูงมากเลยทีเดียว

  • เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้การเข้าถึงสินค้า บริการเป็นไปได้ง่ายดายมากขึ้น เพราะผู้คนสนใจพูดถึงกัน

  • ลายเส้นของภาพสติ๊กเกอร์ค่อนข้างสวยมาก เส้นตรง ความคมชัดเป็นอันดับต้น ๆ ข้อความ หรือรูปภาพที่สั่งทำคือใช้งานได้ง่าย โปรไฟล์โดดเด่นชัดเจนมากขึ้น สีสันมีความสดใสสวยงาม ไม่เบลอจนทำเรารำคาญใจ

  • มีระบบการพิมพ์ที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ว่าจะระบบพิมพ์แบบติดรถ อย่าง สติ๊กเกอร์ PVC ที่ทนทานต่อทุกสภาพผิวและอากาศ ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

  • ช่วยทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ ได้เป็นรู้เรื่องแบรนด์สินค้าที่จะช่วยให้ผู้คนมีความสนใจเรานี้มากขึ้น ยอดขายก็มีโอกาสที่จะพุ่งสูงตามไปด้วย

  • สร้างความเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะความโดดเด่นด้านบริษัท ทำให้ลูกค้าทบทวนความจำและในที่สัญลักษณ์ที่ช่วยสร้างความเป็นตนเองบนรถ ขับขี่ไปไหนก็จะได้โปรโมชั่นค้าไปในตัว

  • ช่วยสร้างการตลาดให้กับบรรดาธุรกิจให้ผู้คนได้รู้จัก จึงเป็นการสร้างครั้งเดียวแต่อยู่ได้ในระยะยาว เผลอ ๆ มีคนคลั่งรักจะได้ใช้งานด้วย

  • สร้างความประทับใจที่จะทำให้เรามีความรู้สึกอยากเข้ามาใช้บริการเพิ่มเติมได้อีก โดยที่เราไม่ต้องเสียเงินให้เป็นจำนวนมาก ๆ

เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการใช้สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท

             อย่างไรก็ดี การเลือกใช้สติ๊กเกอร์เพื่อติดรถบริษัทนั้นจะใช้เป็นสติ๊กเกอร์ PVC เหมาะสมที่สุดแล้ว เพราะสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้จะใช้งานในพื้นที่ที่สามารถโดนแสงแดด โดนน้ำฝนโปรยปรายได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ  มีความทนทานแข็งแรง เหมาะกับงานที่สร้างสรรค์ได้ทุกรูปแบบ สามารถเอาไปลุยใช้งานได้ทุกที่ มั่นใจว่าหมึกที่พิมพ์ไม่มีจางอย่างแน่นอน

            ทั้งนี้ อายุการใช้งานของสติ๊กเกอร์ PVC ก็จะถูกแบ่งไปตามเกรดของวัสดุ ที่เราสามารถเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการได้ รวมถึงเหมาะกับงบประมาณที่ตั้งไว้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอายุการใช้งาน 1 ปี ถึง 5 ปี เลือกเพิ่มเติมได้อีกว่าจะให้เป็นงานสติ๊กเกอร์พิมพ์ขาวใส ขาวเงา หรือกาวเหนียวพิเศษ และรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนด้านการพิมพ์นั้นส่วนใหญ่แนะนำให้เลือกพิมพ์เป็นระบบอิงค์เจ็ทเหมาะสมมากที่สุดแล้ว

เหตุผลนั้นเป็นเพราะมีวัสดุที่อยู่ในตัวสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัทก่อนพิมพ์ปกติแล้วจะต้องออกแบบมาให้เข้ากับระบบการพิมพ์โดยตรง และเมื่อเราเลือกวัสดุที่สอดคล้องกับงานสติ๊กเกอร์ก็จะได้ผลลัพธ์ชิ้นงานที่มีคุณภาพ สีสันสวยงาม ไม่ซีดจาง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หรือตามระยะเวลาที่กำหนดตามที่แจ้งไว้ด้วย

ขั้นตอนการสั่งงาน

ขั้นตอนการสั่งงาน step1-1.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step2.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step3.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step4.jpg

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกแหล่งบริการรับทำ – ติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดรถ

            เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่สนใจอยากใช้บริการสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท เพื่อประโยชน์หลากหลายที่คาดไม่ถึง แต่เราก็ไม่อยากให้รีบด่วนตัดสินใจ เพราะหากรีบเกินไปตรวจทานให้ดี โอกาสที่จะกลายเป็นผลลัพธ์ที่ผิดพลาดมากกว่าก็จะเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้งานกับแหล่งบริการรับทำ – ติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดรถที่ว่านี้ ซึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณานั้น ได้แก่

1. พิจารณาจากการเปิดบริการ ความน่าเชื่อถือ

             อย่างแรกที่เราต้องพิจารณากันมาก ๆ เลยก็คือเรื่องของระยะเวลาแหล่งบริการที่เปิดทำการ ว่ามีมานานมากน้อยแค่ไหน เพราะยิ่งเป็นแหล่งที่เปิดมานานก็จะดูมีความน่าเชื่อถือ ดูไว้ใจได้ เพราะหากไม่ใช่แหล่งที่บริการดีจริงก็คงเปิดมาให้ผู้คนได้ใช้บริการไม่ได้แล้ว ไม่มีใครใช้บริการแน่นอน นอกจากนี้ แหล่งผลิตหากหาจากในโลกออนไลน์จำเป็นต้องมีที่อยู่หน้าร้านที่ชัดเจนบ่งบอกด้วย เพื่อให้การเดินทางของเราเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย และดูมั่นใจในการเลือกใช้บริการได้อีกระดับ

2. พิจารณาจากบริการต่าง ๆ ที่มี

             นอกจากเรื่องของความน่าเชื่อถือ การเปิดเป็นแหล่งให้บริการที่ดีแล้ว อย่ารอช้าที่จะพิจารณาต่อไปกับแหล่งบริการต่าง ๆ ที่มีให้ ซึ่งต้องมีให้เราได้เลือกอย่างตอบโจทย์ด้วยถึงจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ทั้งนี้ บริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะรับทำสติ๊กเกอร์ติดที่รถบริษัท สติ๊กเกอร์ติดกระจำ สติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์ติดพื้น สติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน ฯลฯ หรืองานพิมพ์ที่ก็สำคัญ เช่น งานพิมพ์หมึกขาว งานพิมพ์อิงค์เจ็ต งานพิมพ์สุญญากาศ ฯลฯ ทุกงานจะบ่งบอกเราได้ในทันทีว่าแหล่งให้บริการมีความสามารถที่จะทำให้เรามีชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่หลากหลาย และมีคุณภาพได้ในคราวเดียวกัน

3. พิจารณาจากประสบการณ์ผู้รับทำ – ติดตั้ง

             แน่นอนว่าเรื่องประสบการณ์ผู้รับทำ หรือติดตั้งใด ๆ ก็ตามสำคัญมาก เพราะหากมีประสบการณ์น้อยก็มีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดได้ แต่หากมีประสบการณ์สูง เคยรับทำ – ติดตั้งมาอย่างยาวนาน ก็จะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าในการสั่งทำสติ๊กเกอร์จะได้ชิ้นงานที่มีความเหมาะสม สวยงาม ชิ้นงานคุณภาพแบบสุด ๆ

4. พิจารณาจากราคาที่กำหนดทำ

            เรื่องของราคาก็ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณากันแบบสุด ๆ ไปเลย โดยราคาที่รับทำนั้นควรจะต้องเป็นราคาที่อยู่ในท้องตลาด คือเปรียบเทียบกับหลาย ๆ ร้านแล้วต้องอยู่ในมาตรฐานเดียวกัน ไม่ใช่ว่าแพงมากเกินไป หรือถูกมากเกินไป เพราะวัสดุ การพิมพ์ การทำ การติดตั้งอาจจะไม่ได้คุณภาพตามไปด้วย

5. พิจารณาจากผลงานที่มีให้เราดู

          แหล่งรับทำที่ได้มาตรฐาน หรือดูมีความน่าเชื่อถือ จะต้องมั่นใจในผลงานตนเอง ดังนั้น ควรต้องมีตัวอย่างผลงานที่เคยรับทำมาแล้วในแต่ละประเภทงานสติ๊กเกอร์ งานพิมพ์ เพื่อให้เราได้พิจารณาเลือกดูตามผลงานนั้น ๆ ดูถึงความประณีต ความละเอียดอ่อน ซึ่งหากมีจริง ๆ ก็จะเป็นผลดีต่อเรามาก ๆ เลยทีเดียว

6. พิจารณาจากขั้นตอนการสั่งทำ

           เป็นอีกสิ่งที่เราควรต้องนำมาพิจารณาด้วยเช่นกัน อย่างขั้นตอนการสั่งทำที่เราจำเป็นต้องรู้ว่าแหล่งที่เราสั่งทำนั้นเป็นลักษณะแบบไหน การส่งไฟล์ทาง LINE, Facebook, Email หรืออื่น ๆ แน่นอนว่าไฟล์ควรจะต้องอยู่ในสภาพที่คมชัด ไม่เบลอ หรือมีปัญหาภาพออกแบบแตก ทั้งนี้ หากเป็นร้านที่รับออกแบบให้ด้วยก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีกว่าด้วยเช่นกัน เพราะทางร้านจะใช้ไฟล์จริง ๆ จากที่ออกแบบเลย เวลาผลิตก็จะง่ายมากขึ้น

7. พิจารณาจากระยะเวลาที่ทำ

            สิ่งต่อมาที่อยากให้ทุก ๆ คนได้พิจารณาด้วยก็คือระยะเวลาในการทำงาน ที่ควรจะต้องมีบอกเราอย่างชัดเจน ว่าจะเริ่มต้นทำวันไหน และระยะเวลาเสร็จสิ้นวันไหนวันสุดท้าย ทั้งนี้ ระยะเวลาที่กำลังทำอยู่หากมีการแจ้งรายละเอียดงานเรื่อย ๆ ให้เรารู้ด้วยก็จะดีมาก ซึ่งเรื่องนี้เราสามารถสอบถามกับแหล่งให้บริการได้เลย ดูในสัญญาการจัดทำก็ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเอง

8. พิจารณาจากการจัดส่งตรงตามเวลา

          สุดท้ายก็คือการพิจารณาจากการจัดส่งที่ต้องตรงตามเวลาที่กำหนด หรือที่แจ้งกับเราไว้ เพื่อที่เราจะได้นำงานไปติดตั้งใช้ต่อไปได้ทันที ดีกว่าที่ผิดนัดแล้วกลายเป็นว่าแผนการใช้งานที่เราวางไว้พังไม่เป็นท่า ซึ่งควรจะต้องมีบอกไว้ในสัญญาด้วยหากส่งไม่ทันเวลาจะเกิดการรับผิดชอบอย่างไร เพิ่มความมั่นใจให้กับเรามากขึ้น

สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัทเป็นที่นิยมในหมู่หน่วยงาน หรือบริษัทที่ต้องการโปรโมท โฆษณาสินค้าตัวเองแบบง่าย ๆ และไม่ต้องใช้ต้นทุนมากด้วย กระนั้นการเลือกแหล่งรับทำที่ตอบโจทย์ในหลาย ๆ ด้านก็จะช่วยให้ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพมากขึ้นมาใช้งาน และถ้าใครยังเลือกแหล่งรับไม่ได้ เราก็มีมาแนะนำกับ บริษัทวีอาร์ พริ้นท์ จำกัด ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ผลงานดีเยี่ยม มีคุณภาพ รับทำหลากหลายงานจากผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png
bottom of page