top of page
สติ๊กเกอร์ติดรถกระจก.jpg

ทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจกมีกี่ชนิด อะไรบ้าง สิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้

              การใช้งานสติ๊กเกอร์ติดกระจกนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีให้เราใช้งานหลากหลาย ซึ่งบางคนอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยด้วยซ้ำ ก่อนที่จะเลือกจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญอย่างมาก แล้วถามว่ามีกี่ชนิด อะไรบ้าง แล้วจะเลือกใช้งานควรคำนึงถึงสิ่งใด?? แน่นอนว่าเราไม่รอช้ารวบรวมข้อมูลมาให้ศึกษา เพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของคุณจะง่ายมากขึ้น

ทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก

ทำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก

ทำสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก

ทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

สติ๊กเกอร์ติดกระจกคืออะไร มีกี่ชนิด แต่ละชนิดมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง??

          สติ๊กเกอร์ติดกระจกง่าย ๆ เลยก็คือสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับการนำมาติดตั้งกับวัสดุที่เป็นกระจก ซึ่งสามารถเลือกได้เลยว่าอยากติดกับสถานที่ไหน กระจกบ้าน กระจกร้าน กระจกบริษัท ฯลฯ สามารถเกิดขึ้นได้โดยร้านรับทำที่ใช้เวลาไม่นาน สามารถออกแบบสร้างสรรค์ตามต้องการ เป็นภาพ เป็นข้อความได้หมดเลย ถามว่ามีกี่ชนิด อย่างไรบ้าง? โดยทั่วไปแล้วมีให้เลือกทั้งสิ้น 5 ชนิดด้วยกัน คือ

1. สติ๊กเกอร์แบบฝ้า

ชนิดแรกที่อยากแนะนำก็คือสติ๊กเกอร์แบบฝ้า หรือเป็น PCV แบบใส่ขุ่น เมื่อเราลอกออกจะไม่ทิ้งคราบดำสกปรกกวนใจให้เราเห็น สามารถติดได้ทั้งกระจกร้านค้า กระจกรถ หากมองจากภายนอกจะเป็นขุ่น ๆ มัว ๆ เหมาะกับสถานที่ที่เป็นส่วนตัวแต่ก็ต้องการมุมที่ดูโล่งกว้างด้วย ช่วยกรองแสง ลดความร้อนให้กับเราได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ ราคาถูก ยิ่งถ้าได้ร้าน หรือบริษัทรับทำที่ช่างฝีมือดี สามารถไดคัทเป็นชิ้น ๆ ได้ตามต้องการ สร้างเอกลักษณ์ลายสะดุดตาน่ามอง

โดยชนิดสติ๊กเกอร์ใช้ติดกระจกแบบฝ้าเหมาะกับ

 • พื้นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

 • อยากลดความชื้น

 • อยากไดคัทภาพเป็นชิ้นสวย ๆ เพิ่มความโดดเด่น

 • ติดตั้งทำความสะอาดได้ง่าย เปลี่ยนได้ง่าย

 • สามารถรับงานที่ต้องการความละเอียดสูงได้ดี

2. สติ๊กเกอร์ฟิล์มใส

เป็นวัสดุสติ๊กเกอร์ที่ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจาก PET ที่มีนวัตกรรมมากมาย ทำให้สติ๊กเกอร์นี้โดดเด่นและน่าใช้งาน เราสามารถใช้เพื่อเสริมความปลอดภัย หรือป้องกันการกระแทกได้ สามารถพบได้ตามสถานที่ต่าง ๆ พิมพ์ลวดลายได้อย่างอิสระ สามารถไดคัทเป็นชิ้น เป็นลวดลายได้มองทะลุ ทำให้พื้นที่ดูโล่งสบายตา มองเห็นวิวข้างนอกและคนที่อยู่ข้างนอกได้ชัดเจนมาก

โดยชนิดสติ๊กเกอร์ใช้ติดกระจกแบบฝ้าเหมาะกับ

 • สามารถใช้เป็นสื่อของร้าน ที่พิมพ์รายละเอียดการประชาสัมพันธ์ รายละเอียดสินค้าต่าง ๆ ได้

 • ติดตั้งได้ทั้งกับร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ คนข้างนอกสามารถมองเห็นบรรยากาศภายในร้านได้

 • ช่วยเพิ่มความสบายตา ป้องกันการกระแทกได้ดี

3. สติ๊กเกอร์แบบซีทรู

เป็นอีกหนึ่งในชนิดของสติ๊กเกอร์ติดกระจกที่ได้รับความนิยม โดยจะทำมาจาก PVC ลักษณะรูพรุนเล็ก ๆ ไล่เรียมเป็นภาพ หรือข้อความ มีกาวสีดำด้านหลังติดกระจก ช่วยป้องกันรังสี UV มากถึง 9% นอกจากนี้ ยังช่วยลดความร้อนจากภายนอกที่เข้ามาสู่ภายในอาคารได้อย่างดีด้วย เรื่องลวดลายก็ยังสามารถพิมพ์ได้เป็นอิสระ ได้งานที่ละเอียดมาก มองจากภายนอกไม่เห็นภายใน แต่มองจากภายในเห็นภายนอก ปลอดภัย

โดยชนิดสติ๊กเกอร์ใช้ติดกระจกแบบฝ้าเหมาะกับ

 • พื้นที่ที่ต้องการกรองแสง ลดความร้อนในตัวอาคาร

 • ต้องการให้ช่วยประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตัวเองได้ง่าย

 • สามารถติดกระจกบานใหญ่ง่ายและคุ้มค่าการลงทุน

4. สติ๊กเกอร์สุญญากาศ

จะให้ความโดดเด่นในด้านลวดลาย ความสวยงามได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ ไม่ทิ้งคราวกาวเหนียวให้เกิดความรำคาญใจเพราะเป็นแรงดูดแบบสุญญากาศเพื่อติดกับกระจกบานนั้น ๆ มีทั้งแบบขาวและแบบใส่เลือกได้ตามต้องการ มองเห็นได้ดี ส่วนใหญ่จะนิยมนำมาติดกับกระจกรถ โดยที่จะทนทานต่อความร้อนสูงมาก ทำเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถขนาดเล็กเพิ่มความสวยงาม เพิ่มลวดลายให้กระจกดูโดดเด่น สังเกตได้ว่าจะเป็นลักษณะสติ๊กเกอร์ติดหน้ารถบริษัทต่าง ๆ หรือมีสิทธิพิเศษกับสถานที่นั้น ๆ ฯลฯ

โดยชนิดสติ๊กเกอร์ใช้ติดกระจกแบบฝ้าเหมาะกับ

 • ใครต้องการสติ๊กเกอร์ที่มีอายุการใช้งานยาวนานเลือกแบบนี้ไม่ผิดหวัง

 • ไม่ต้องห่วงเรื่องจะทำกระจกสกปรก เพราะคุณจะลอกเปลี่ยนได้โดยไม่ทิ้งคราวกาวกวนใจ

 • เหมาะกับเพื่อที่ที่ต้องการตกแต่งให้ลวดลายสวยงาม สีภาพคมชัดมากขึ้น

 • เหมาะกับสีพิเศษที่ใช้พิมพ์ ออกแบบไดคัทได้เลยหลากหลายความต้องการ

5. สติ๊กเกอร์แบบ PVC ขาว

สุดท้ายก็คือประเภทสติ๊กเกอร์แบบ PVC ขาว โดยที่สามารถพิมพ์และไดคัทให้เป็นรูปร่าง รูปภาพ ตกแต่งออฟฟิศ สำนักงานสร้างความโดดเด่น ความเป็นเอกลักษณ์ได้ดี กลายเป็นภาพจำของคนผ่านไปมา วัสดุที่ใช้จะทึบแสงมองเห็นได้ด้านเดียว เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว หรือไม่อยากให้มีแสงผ่านเรา หมึกไม่มีกลิ่น ความละเอียดสูง ซัดยาก อยากได้งานคุณภาพต้องเลือก

โดยชนิดสติ๊กเกอร์ใช้ติดกระจกแบบฝ้าเหมาะกับ

 • ใช้เพื่อโฆษณา ประชาสัมพันธ์ให้กับบริษัท หรือแบรนด์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • ใช้เพื่อดึงดูดความสนใจให้กับผู้ที่พบเห็น หรือผ่านไปมา เกิดเป็นภาพจำให้เข้ามาใช้บริการกับเราได้

 • เหมาะกับลูกค้าที่มีเงินทุนจัดทำไม่ได้เยอะมาก เพราะราคาไม่แพง

ต้องการใช้งานสติ๊กเกอร์ติดกระจกจำเป็นต้องคำนึงถึงส่วนใดบ้าง??

      การเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์เพื่อติดกระจกจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับหลายด้าน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการลงทุนอย่างที่สุด ได้งานคุณภาพ มีประสิทธิภาพ ใช้ได้ยาว ๆ ไม่ต้องเสียเงินทำใหม่บ่อย ๆ ซึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงนั้น ได้แก่

 • จุดประสงค์ในการเลือกใช้งาน

อย่างแรกเราต้องสำรวจถึงความต้องการของตัวเองว่าชอบแบบไหน พื้นที่ที่จะติดสติ๊กเกอร์เป็นอย่างไร ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือไม่ ต้องการใช้ประชาสัมพันธ์ โปรโมท โฆษณาแบรนด์ตัวเองหรือไม่ จะใช้แบบในที่ร่ม หรือกลางแจ้ง ต้องการความทึบมากแค่ไหน ฯลฯ จำเป็นต้องรู้ก่อนเพื่อเลือกใช้ชนิดของสติ๊กเกอร์ที่เราแนะนำไปข้างต้นได้เหมาะสมที่สุด

 • บริการต่าง ๆ ให้ดี ผู้ผลิตต้องมืออาชีพ

สิ่งที่ต้องคำนึงต่อมาเมื่อคิดจะใช้งานสติ๊กเกอร์ติดกระจกก็คือเรื่องของการบริการต่าง ๆ ที่แม้ว่าตัวสติ๊กเกอร์จะหาซื้อได้ง่ายหาซื้อง่ายแต่ก็ใช่ว่าจะได้ช่างมืออาชีพมาติดตั้ง เราต้องพิจารณาหลาย ๆ แห่งว่าผลงานเป็นอย่างไร อาจจะดูรีวิวผู้เคยใช้งานมาก่อนก็ได้ เพราะถึงเราได้สติ๊กเกอร์วัสดุดี แต่ผู้ผลิตไม่มืออาชีพคุณภาพก็จะลดลงไปได้ หากจะซื้อมาติดเองก็เกรงว่าจะไม่เรียบร้อย เสียเงินโดยใช่เหตุไปอีก อย่างน้อยก็ต้องให้คำปรึกษาคำแนะนำเราได้

 • ตรวจสอบเรื่องการพิมพ์ให้ดี

สุดท้ายก็คือเรื่องของการพิมพ์โดยเฉพาะระบบที่ใช้ของแต่ละบริษัท แต่ละร้าน ไม่ควรมองข้ามไปอย่างเด็ดขาด โดยควรเลือกใช้เป็นเครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพ หรือหมึกก็ต้องเป็นหมึกที่มีคุณภาพเช่นกัน พิมพ์แล้วไม่ซีดจาง ที่สำคัญมากที่สุดคือควรต้องทนทานต่อความร้อนและความชื้นได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการสั่งงาน

ขั้นตอนการสั่งงาน step1-1.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step2.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step3.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step4.jpg

แนวทางการเลือกใช้ชนิดของสติ๊กเกอร์ติดกระจกให้เหมาะสมกับประเภทงาน

             แม้เราจะรู้กันไปแล้วว่าสติ๊กเกอร์ติดกระจกมีกี่ชนิด อย่างไรบ้าง กระนั้นบางคนอาจจะยังเลือกได้ไม่เหมาะสมกับประเภทงานที่ใช้ ซึ่งหากเลือกผิดเพราะความเข้าใจผิด ไม่ได้สอบถามร้านรับทำก็อาจจะส่งผลให้เสียเงินเปล่าเช่นกัน เพราะใช้งานได้ไม่ดี ไม่เหมาะสม หรือใช้ไม่นานก็ต้องเปลี่ยน ซึ่งการเลือกใช้นั้นจะสอดคล้องกับคุณสมบัติที่แต่ละชนิดสติ๊กเกอร์มี คือ

 1. หากเป็นสติ๊กเกอร์ใส และมีการพิมพ์ข้อความ มีภาพสินค้า ผนังที่ใช้ด้านหลังก็ควรเป็นสีที่เรียบ มีความสว่าง ช่วยให้มองเห็นงานสติ๊กเกอร์ได้อย่างดี มองทะลุเข้าไปด้านในได้ แต่หากผนังเป็นสีเข้ม มีลวดลาย หรือมีสิ่งของการมองเห็นที่ทะลุเข้าไปอาจรบกวนสายตา และมองเห็นสินค้าได้ไม่ชัด

 2. หากต้องการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลวดลาย หรือภาพสินค้าใด ๆ แล้วคุณสามารถมองเห็นได้ด้านนอกอย่างชัดเจนว่าต้องการอะไร แต่ด้วยความที่เป็นสติ๊กเกอร์ฝ้าก็ต้องเข้าใจด้วยว่าอาจมีความทึบอยู่จนบางครั้งก็เกินกว่าจะมองทะลุได้เช่นกัน

 3. หากเราต้องการภาพตกแต่ง หรือเป็นภาพโฆษณาที่ติดคลุมไปทั้งอาคาร หรือพูดง่าย ๆ ว่าต้องการใช้สติ๊กเกอร์ติดที่ผนังกระจกด้านนอก หากเลือกเป็นชนิด PVC ก็จะปิดทึบเกินไป และระยะการใช้งานสั้นด้วย แต่ก็ใช้งบไม่มาก สามารถเลือกปิดได้ในพื้นที่ขนาดใหญ่ และมองเห็นได้แม้จะอยู่ไกล หรือต้องการปิดพื้นที่ขนาดเล็กเพื่อต้องการการมองเห็นใกล้ ๆ ก็ได้ เทคนิคการพิมพ์กับเนื้อวัสดุก็ต่างกัน รวมถึงคุณภาพความเปียกชื้น การป้องกัน ที่คุณภาพอาจจะขึ้นอยู่กับหมึกที่ใช้

 4. การเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ประเภท PVC ไดคัทนั้นเป็นรูปร่างที่เราได้รับตามต้องการ ผลคล้ายกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสแบบรองขาว มองเห็นทะลุผ่านไม่มีลวดลาย ไม่มีรูปภาพ แต่หากเป็นส่วนที่ต้องการสื่อสารจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน กระนั้นความต่างจะอยู่ที่การพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสรองขาวจะมีสีขาวเฉพาะบางพื้นที่ของการเกิดลวดลาย อย่าง ข้อความ  หรือรูปภาพ ลายพื้นของการโฆษณา ซึ่งเราจะเห็นรองขาวที่เป็นแบบทึบตันมองเห็นได้เฉพาะภาพสินค้า หรือข้อความที่อยากสื่อสาร ที่หากเป็นพื้นที่ที่ไม่สำคัญก็จะเป็นภาพมองทะลุ โปร่งใสได้

Printed white windows stickers - สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์หมึกขาว สติ๊กเกอร์ติดกระจกใสพิมพ์หมึกขาว
Printed white windows stickers - สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์หมึกขาว สติ๊กเกอร์ติดกระจกออฟฟิศพิมพ์หมึกขาว
Printed white windows stickers - สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์หมึกขาว ทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกบริษัท พิมพ์หมึก
Printed white windows stickers - สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์หมึกขาว สติ๊กเกอร์ติดกระจกใสพิมพ์หมึกขาว
Printed white windows stickers - สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์หมึกขาว สติ๊กเกอร์ติดกระจกสำนักงาน
Printed white windows stickers - สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์หมึกขาว ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกบริษัท
Printed white windows stickers - สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์หมึกขาว สติ๊กเกอร์โลโก้บริษัทติดกระจก พิมพ์ข
Printed white windows stickers - สติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์หมึกขาว สติ๊กเกอร์บริษัทติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจกสามารถใช้ติดกระจกอะไรได้บ้าง??

          มาถึงตรงนี้เผื่อว่าใครที่ไม่เคยรู้มาก่อน และอยากทำความเข้าใจถึงสถานที่กระจกที่ใช้งานสติ๊กเกอร์ติดกระจกได้ว่ามีอะไรบ้าง?? แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกใช้งานติดกระจกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระจกหน้าอาคาร, กระจกรถ, กระจกติดร้านกาแฟ, กระจกติดออฟฟิศ, กระจกแต่งร้านเพื่อการตกแต่ง และอื่น ๆ โดยที่เราสามารถเลือกสั่งพิมพ์ได้ตามลวดลาย ขนาดที่ต้องการ จะเป็นลวดลายรูปแบบภาพ หรือข้อความได้หมดเลยทุกสถานที่กระจกที่ต้องการติด

          นอกจากนี้ สามารถสั่งทำเป็นไดคัทน่า ๆ หรือจะเป็นแบบภาพกราฟิกสวยงามเลยก็ได้ ที่สำคัญเลือกใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารไปอีก เป็นอีกหนึ่งในประเภทสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจนำไปออกแบบใช้งานมากเลยทีเดียว  ซึ่งปัจจุบันนี้นั้นมีนวัตกรรมการผลิตที่หลากหลาย ช่วยสร้างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อย่างดีให้ชิ้นงานได้

ทั้งนี้ หากใครที่ไม่มั่นใจเรื่องการสั่งงานสติ๊กเกอร์ติดกระจก จริง ๆ เราอยากแนะนำให้เลือกร้านที่น่าสนใจ มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย อาจจะดูตั้งแต่การเปิดบริการที่ควรมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เครื่องพิมพ์ที่ใช้ควรเป็นรุ่นใหม่ที่มีฟีเจอร์การทำงานหลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการอย่างดี สีที่ได้ก็ควรคมชัด ละเอียด หมึกได้มาตรฐาน ไม่ซีดง่าย ทนทานต่อแสงแดด ฝนฟ้าคะนอง หรือทุกสภาพอากาศได้อย่างดี

         ผู้ผลิตสามารถให้คำปรึกษา แนะนำเราได้อย่างมืออาชีพ ราคาเหมาะสมขายกันอยู่ตามท้องตลาด และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือบริการหลังจากขายที่ควรดูแลเราได้จนกว่าจะหมดประกันงาน สามารถติดต่อทุกช่องทางได้ตลอด 24 ชม. สิ่งเหล่านี้อาจจะดูจากรีวิวผู้เคยใช้งานมาก่อนก็ได้เช่นกัน เมื่อมั่นใจแล้วก็อย่ารอช้าสั่งผลิตใช้งานกันอยู่เลย

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png
custumer vrprint66.jpg
bottom of page