top of page

สติ๊กเกอร์สีพิเศษ

สติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์คืออะไร?

          ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์ หรือ print chrome stickers สักเล็กน้อย ซึ่งก็คือการนำเอาความพิเศษของงานสติ๊กเกอร์มาใช้สร้างความโดดเด่นความสวยงาม โดยที่จะมีให้เราเลือกหลากหลายส่วนใหญ่ทำมาจากวัสดุสติ๊กเกอร์เนื้อ PVC ที่เรารู้จักกันดี ทั้งยังสามารถเพิ่มลูกเล่น อย่างการเรืองแสง สะท้อนแสงเข้าไปได้ด้วย ทนทานต่อความร้อนได้ดีสูงสุด 200 องศาเซลเซียส และทนทานต่อความชื้นได้ตั้งแต่ -30 – 80 องศาเซลเซียส ทนทานต่อการฉีกขาดได้ดี สามารถยืดหยุ่นได้ทั้งตามแนวยาว และแนวขวาง และหากได้อยู่ในที่มืดทึบสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ก็จะเรืองแสงออกมาได้ ทำให้เรามองเห็นได้ง่ายมากขึ้น เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มืด ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศไหนก็ตามทนทานได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

วัสดุหลักที่นำมาใช้ในงาน สติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์  

          ในส่วนของการทำสติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์นั้น เราจำเป็นต้องศึกษาถึงวัสดุต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน เพื่อให้การใช้งานเป็นที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น ถามว่าวัสดุหลักที่นำมาใช้มีอะไรบ้าง??

1. สารเรืองแสง

         เป็นสารที่ใช้ในการทำสติ๊กเกอร์เรืองแสง โดยที่จะเป็นสารเก็บแสงในที่สว่าง และจะเปล่งแสงออกมาเองอัตโนมัติในที่มืดโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า เป็นการสะสมแสงสว่าง และจะเรืองแสงออกมาได้เอง แสงที่ออกมาก็จะลดไปตามระยะเวลา ตอบสนองต่อแสงได้ดีเมื่อมีแสงกระตุ้น และแสงก็สามารถสะท้อนได้เห็นชัดในที่มืดอีกเช่นกัน ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นมิตรกับผู้ผลิต ผู้ใช้งาน และสิ่งแวดล้อมมาก ๆ ติดตั้งได้ง่าย ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมระหว่างใช้งาน ช่วยลดปัญหาซ่อมบำรุงต่าง ๆ เช่น การเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือซ่อมแซมหลอดไฟ เปลี่ยนใหม่ ฯลฯ โดยที่มีความทนทานพอสมควร

2. กาว 3M

         เป็นอีกวัสดุที่ต้องมีในการผลิตสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ เพราะมีส่วนที่ทำให้งานของเราเหนียวติดได้ดี ซึ่งกาว 3M นั้นจะมีความทนทาน ยืดหยุ่น มีความเหนียวและทนต่อทุกสภาพอากาศได้อย่างดี ไม่ว่าจะใช้ติดในที่มีความร้อน ความชื้น หรือมีน้ำก็ตาม หรือจะเป็นพื้นผิวไหนก็ไม่มีปัญหา ยิ่งถ้าเป็น 3M ij680 แล้วด้วย รับรองว่าได้งานคุณภาพมีความคงทนอย่างแน่นอน

3. ชนิดของสติ๊กเกอร์

        โดยทั่วไปแล้วมีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่ดูจะเป็นที่น่าสนใจที่สุดแล้ว ให้เลือกเป็นสติ๊กเกอร์ PVC จะมีความเหมาะสมที่สุดกับงานสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ โดยที่เราต้องเลือกเกรดที่ดีที่สุด ด้วยความที่สามารถทนทุกสภาพอากาศได้ มีความยืดหยุ่น กันได้ทั้งน้ำ และความร้อนสูง ไม่เป็นปัญหาแม้จะทำแล้วนำไปติดกับวัสดุสารเคมี ซึ่งจะมีกระบวนการผลิตที่เคลือบสารเรืองแสงได้ด้วย แล้วก็ไดคัทเป็นรูปร่าง รูปภาพ ข้อความได้เลย มีคมสวย ชัดเจน มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวมาก พิมพ์ครั้งเดียวเผลอ ๆ ใช้ไปตลอดช่วยลดต้นทุนการผลิตสุด ๆ

4. รูปแบบงานพิมพ์

       มีให้เลือกได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนที่จะสั่งทำ โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น

  • งานพิมพ์ดิจิทัล : เป็นการใช้งานโดยสั่งการพิมพ์ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่พิมพ์ได้โดยตรง งานพิมพ์ประเภทนี้จะพิมพ์ในปริมาณที่ไม่มากได้ จำนวนน้อย ๆ สามารถเปลี่ยนข้อความ เปลี่ยนภาพได้ตามต้องการ

  • งานพิมพ์อิงค์เจ็ท : เป็นการพ่นหมึกออกมาเป็นหยดเล็ก ๆ ลงที่กระดาษ เมื่อมีการสั่งพิมพ์เครื่องจะคำนวณตามจำรวมของภาพ หมึกที่พ้นมีการประมวลผลไว้อย่างแม่นยำได้ ได้ตามรูปแบบที่ออกแบบมาเต็มที่ ให้ภาพที่ชัดเจน คมชัด ดูสดใสสวยงาม สามารถสั่งพิมพ์ได้ทั้งงานเล็ก งานใหญ่ ไม่จำกัดขนาดตัวอักษรบนกระดาษด้วย เหมาะกับงานสติ๊กเกอร์ที่จะเอาไปติดเรืองแสงได้ทั้งในและนอกอาคาร

  • งานพิมพ์ออฟเซ็ท : เป็นงานพิมพ์พื้นราบที่จะอยู่บนกระดาษ หรือวัสดุอื่น ๆ ตามต้องการ สามารถพิมพ์ได้ครั้งละจำนวนมาก ๆ โดยที่จะเป็นหลักการน้ำกับน้ำมันที่ไม่รวมตัวกัน ที่สามารถนำเนื้อเยื่อน้ำไปเกาะที่บนพื้นผิวสติ๊กเกอร์ได้ แต่ก็ต้องมีการทำเพลตก่อนจึงจะผลิตได้

งานพิมพ์แบบเลตเตอร์เพรสส์ : เป็นการพิมพ์พื้นนูนที่ใช้แม่พิมพ์ที่มีวัสดุเป็นโลหะมาทำ กัดผิวให้เหลือเป็นภาพนูนขึ้นมา แล้วมีการใช้วัสดุพิมพ์กดทับลงไป

สติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์ ใช้กับงานรูปแบบไหนบ้าง

         ในการใช้งานสติ๊กเกอร์เรืองแสง หรือสติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์ใด ๆ ก็ตาม คุณสามารถเลือกการนำไปใช้ได้หลากหลาย ถามว่าเหมาะกับงานรูปแบบไหนบ้าง? เราก็มีมาแนะนำอีกเช่นเคย เพื่อการตัดสินใจที่ตอบโจทย์

1. งานพิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อติดรถ

          เราสามารถสั่งทำสติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์ เพื่อนำไปติดตกแต่งให้กับรถได้เลยตามต้องการ โดยที่สามารถติดด้านนอกรถ หรือติดภายในรถได้หมดไม่มีปัญหา ยิ่งถ้าเป็นแบบเรืองแสงเวลาที่เราขับรถตอนกลางคืนก็จะเห็นเป็นรูปภาพ ข้อความที่สวยงามไปอีกแบบ ใครที่อยากได้ความโดดเด่นสวยงามให้กับรถ ห้ามพลาดเด็ดขาด

2. งานสติ๊กเกอร์เพื่องานป้าย

          เป็นงานพิมพ์ที่จะนำไปทำเป็นป้ายบอกทาง หรือป้ายเตือน ป้ายบอกข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้ ไม่ว่าจะเป็น ป้ายจราจร, ป้ายทางหนีไฟ, ป้ายบอกห้องน้ำชาย – หญิง โดยที่สามารถสั่งพิมพ์ได้หลากหลายขนาด หลากหลายรูปแบบได้เลยตามต้องการ

3. งานสติ๊กเกอร์เพื่อติดผนัง

          โดยที่คุณสามารถสั่งทำเป็นรูปภาพ หรือข้อความ ตัวอักษรต่าง ๆ แล้วทำให้มีลูกเล่นใส่สารเรืองแสง หรือทำให้โดดเด่นได้ง่ายมาก ๆ โดยที่คุณสามารถใช้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ในงานติดผนังได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ผนังปูน ผนังไม้ ผนังเหล็ก ผนังอะลูมิเนียม กาว 3M พร้อมรองรับได้ทุกความต้องการ ซึ่งสามารถติดได้ทั้งผนังภายในและภายนอก ใช้ติดได้ทั้งผนังทางเดิน ในห้องนอน ในห้องน้ำ ฯลฯ ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ที่ตอบโจทย์ขั้นสุด

การเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์  

       ที่สุดของการได้สินค้าดีมีคุณภาพก็คือการเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์ที่มีมาตรฐาน แน่นอนว่าย่อมช่วยให้เราได้รับผลผลิตที่ดีมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น

1. ร้านที่มีการเปิดมาอย่างยาวนาน

อย่างแรกที่เราต้องทำมากที่สุด คือการเลือกร้านที่มีการเปิดให้บริการมาแล้วอย่างยาวนาน เพื่อเป็นสิ่งการันตีว่างานที่จะได้รับมีคุณภาพอย่างที่สุดแน่นอน เพราะถ้าไม่ดีจริงคงไม่มีลูกค้าใช้บริการและอยู่มาได้นานขนาดนี้ แนะนำว่าเป็นการเปิดมานานมากกว่า 10 ปี จะดีมาก ๆ

2. ร้านที่ผู้เชี่ยวชาญดูแล

อย่ารอช้ากับผู้เชี่ยวชาญที่ควรต้องมีประจำการร้านรับทำต่าง ๆ เพื่อให้เห็นถึงความมั่นใจในคุณภาพงานที่จะเกิดขึ้นกับเรา โดยร้านที่มีผู้เชี่ยวชาญเราสามารถพูดคุยสอบถามได้ในเรื่องต่าง ๆ สามารถให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษาได้ ช่วยดูแลงานออกมาดีที่สุด เราก็ไว้ใจได้เช่นกัน

3. ร้านที่มีราคาเหมาะสม ถูกแล้วดี

เป็นร้านที่ให้ราคาเหมาะสมมาก ๆ โดยที่มีทั้งราคาถูกแล้วก็เป็นวัสดุที่มีคุณภาพ ซึ่งฟังดูอาจจะยากแต่มีให้เราได้สัมผัสอยู่จริง เพียงแต่ต้องพิจารณาให้ดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด ซึ่งอยากบอกว่าบางราคาสูงเกินไปก็ใช่ว่าจะได้สินค้าดีมีคุณภาพ หรือถูกเกินไป ถูกเกินจริงก็อาจจะเป็นวัสดุที่ไม่มีคุณภาพเช่นกัน

4. ร้านที่มีเครื่องพิมพ์มี หมึกพิมพ์คุณภาพ

อย่ารอช้าที่จะเข้าสู่การเลือกร้านพิมพ์ที่ได้งานคุณภาพดีที่สุด นั่นคือการเลือกร้านที่บ่งบอกว่ามีการใช้เครื่องพิมพ์รุ่นไหน ยี่ห้อไหน เพื่อที่จะรู้ว่ามีฟังก์ชันการพิมพ์อะไรให้เราได้บ้าง การเคลือบลามิเนต การพิมพ์ได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังสติ๊กเกอร์ การพิมพ์แบบกันน้ำ 100% ฯลฯ ทั้งนี้ หมึกพิมพ์ก็เป็นอีกสิ่งที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้ เพราะถ้าเราเลือกร้านที่มีหมึกพิมพ์ดีงานที่ออกมาก็จะสีสันสดใส คมชัด ไม่จาง ไม่ซีด ไม่เบลอ

5. ร้านที่ไม่จำกัดจำนวนการพิมพ์

เพราะจะช่วยให้เราเข้าถึงจำนวนการพิมพ์ที่ต้องการได้ทันที ไม่ต้องมาคิดเยอะอีกว่าจะสั่งเท่าไหร่ หรือมาคิดถึงเรื่องเงินทุนที่สั่งทำ และถ้าเป็นไปได้อาจจะเลือกร้านที่สั่งเยอะแล้วมีลดราคาด้วยก็ได้ เป็นอีกความคุ้มค่าที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้

6. ร้านที่มีบริการหลังการขาย

และที่ขาดไม่ได้มาก ๆ ก็คือการเลือกร้านที่มีบริการหลังการขายตอบโจทย์กับเรา ถือเป็นความมั่นใจที่สามารถหาได้จากร้านคุณภาพ เพราะร้านก็คงไม่อยากต้องมานั่งแก้ไขฟรี ทำให้ใหม่ฟรี หรือเสียเงินมาให้เราเพราะผลงานพัง ชำรุดก่อนระยะเวลาที่ตกลงนั่นเอง

7. ร้านที่สั่งพิมพ์ไม่ยุ่งยาก

สุดท้ายก็คือร้านที่มีวิธีการสั่งพิมพ์ที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน เพื่อให้การสั่งงานไว และสะดวกรวดเร็ว และถ้าจะให้แนะนำก็เป็นวิธีที่ส่วนใหญ่จะใช้กันคือ

  • แจ้งความต้องการ (จำนวนที่ต้องการ ขนาด ความกว้าง x ความสูง รูปแบบงาน รูปแบบไดคัท)

  • เลือกวัสดุ และเกรดของสติ๊กเกอร์ (ชนิดของสติ๊กเกอร์ เกรดอายุการใช้งานที่ต้องการ)

  • ส่งไฟล์มาตรฐานมาให้ร้านตรวจสอบ จะผ่านทาง LINE, E-mail ได้หมดตามต้องการ

  • รอรับใบเสนอราคาที่บางร้านสามารถออกใบกำกับภาษีให้เราด้วยได้

  • ชำระเงินให้กับร้านได้เลยทันที แล้วยืนยันการดำเนินการพิมพ์ตามที่หน้าจอกำหนด (ยืนยันรูปแบบก่อนสั่งผลิตทุกครั้ง เริ่มต้นผลิตงานตรงตามสเปค)

  • ร้านยืนยันการสั่งงานพิมพ์ของเรา และพร้อมจัดทำตามระยะเวลากที่กำหนด

  • ก่อนจะจัดส่งให้คุณ โดยให้เลือกร้านที่รับส่งทั่วประเทศ ส่งด่วน ส่งด่วนคาร์โก้ หรือส่งทางขนส่งปกติ

แน่นอนว่าการใช้งานสติ๊กเกอร์สีพิเศษ สติ๊กเกอร์โครเมี่ยม สติ๊กเกอร์แฮร์ไลน์เหมาะกับงานต่าง ๆ ที่ต้องการให้เห็นได้แม้จะอยู่ในที่มืดก็ตาม และที่สำคัญต้องไม่มองข้ามการเลือกร้านรับทำอย่างเด็ดขาด เพราะงานที่ดี ใช้ได้ยาว ๆ ไม่ต้องทำใหม่เสียเงิน เสียเวลา

bottom of page