top of page

แบ็คดร็อปสำเร็จรูป

แบ็คดร็อปสำเร็จรูปมีความสำคัญอย่างไร

            หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตัดสินใจจะเลือกสั่งทำแบ็คดร็อปสำเร็จรูปดีหรือไม่ เราอยากมาบอกถึงความสำคัญที่หลาย ๆ คนอาจคาดไม่ถึง และเลือกที่จะมองข้ามไปทั้งที่จริงค่อนข้างมีประโยชน์ต่อเรามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • ความสามารถในการนำไปใช้ ที่เราสามารถออกแบบมาเพื่อนำไปใช้เป็นฉากถ่ายรูป, ฉากหลัง, ฉากสำเร็จรูปที่สามารถเคลื่อนที่ได้ตามต้องการ

 • วัสดุที่ทำนั้นจะมีความแข็งแรงทนทานมาก เพราะเป็นวัสดุที่มีความหนา อย่างโครงอะลูมิเนียม สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก คุณภาพดี ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะโดนแสงแดดเยอะ โดนความชื้น โดนน้ำบ่อย ๆ ไม่เกิดปัญหาขึ้นสนิม ผุกร่อนง่าย ๆ

 • สามารถช่วยสร้างความโดดเด่นภายในสถานที่นั้น ๆ ได้อย่างดี ใครผ่านไปมาก็จะมองเห็นได้ง่ายมาก ทำให้อยากรู้ว่ากำลังทำอะไร ถ้าเป็นการสร้างเพื่อโปรโมทสินค้าก็มีโอกาสที่จะดึงดูดกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ได้

 • มีหลากหลายขนาดให้เราเลือกใช้งานตามความเหมาะสม ซึ่งปกติแล้วความสูงจะอยู่ที่ประมาณ 2.30 เมตร – 2.40 เมตร ส่วนขนาดความยาวส่วนใหญ่มักจะอยู่ที่ 2.5 เมตร, 3 เมตร, 4 เมตร, 5 เมตร, 6 เมตร, 8 เมตร,10 เมตร,12 เมตร หรือขึ้นอยู่กับเราเลือก และสอบถามร้านรับทำเพิ่มเติมได้

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

แบ็คดร็อปสำเร็จรูปมีกี่ประเภท แบบไหนบ้าง

                  โดยทั่วไปแล้วจะมีการใช้งานแบ็คดร็อปสำเร็จ(Backdrop Print)รูปที่แตกต่างกันออกไป โดยที่สามารถใช้เพื่อโปรโมท เพื่อสร้างความโดดเด่น สร้างความสวยงามได้ แต่ก็มีให้เราเลือกนำไปใช้มากมายเหมือนกัน ถามว่ามีกี่ประเภท แบบไหนบ้าง?? เราไม่รอช้ามีมาแนะนำสร้างความเข้าใจ

1. Backdrop แบบ PP Board

                  เป็นงาน backdrop สำเร็จรูปที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะเหมาะกับงานหลากหลาย ไม่ว่าจะงานรับปริญญา งานแต่งงาน หรืองานแถลงข่าวต่าง ๆ ฯลฯ มีความแข็งแรงทนทาน ไม่ต้องรอการผลิตนาน วัสดุส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักเบา แต่ก็สามารถใช้งานได้ไม่นาน ส่วนใหญ่มีขาตั้งมาที่ด้านหลังเพื่อกันล้ม สามารถทำได้ทุกขนาดตามความต้องการ จะไดคัทเป็นรูปอะไรก็ได้เลยตามต้องการ

2. Backdrop แบบพับเก็บได้

                เป็นอีก Backdrop ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยที่จะสามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้เลย โดยส่วนใหญ่ให้เป็นโครงอะลูมิเนียมที่ทำให้การเคลื่อนย้ายนั้นมีความสะดวกสบายมากขึ้น มีราคาถูก ประหยัดคุ้มค่า สามารถสั่งทำได้หลากหลายขนาด มีทั้งแบบหน้าโค้ง แบบหน้าตรงให้เราเลือกตามต้องการ หรือใครจะสั่งทำแบบ 1 หน้า หรือทั้งหน้า – หลังได้เลยตามต้องการ สามารถใช้แม่เหล็กมายึดเป็นส่วนประกอบระหว่างแบ็คดรอป และแผ่น Rigid ได้เลย กระนั้น Backdrop รูปแบบนี้จะไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ หรือสั่งไดคัทใด ๆ ได้เลย

3. Backdrop แบบพรีเมียม

               สุดท้ายเป็นรูปแบบของ Backdrop พรีเมียม ที่ส่วนใหญ่จะนำมาใช้กับงานอีเวนท์ใหญ่ ๆ มีคนจำนวนมากในงาน สามารถนำมาตั้งไว้ที่กลางเวทีได้ วัสดุที่ทำก็จะมีความแข็งแรง ทนทาน พร้อมใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 10 วันขึ้นไป ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการพิมพ์ด้วยงานสติ๊กเกอร์ PVC แล้วนะมาติดบนแผ่นไม้ทำเป็นผนังด้านหน้าด้านหลัง ส่วนใครอยากได้ความเรียบเนียนมากขึ้นก็สามารถติดโฟมบอร์ดทับไม้ได้อีก 1 ชั้นเลยทันที

การนำไปใช้สามารถใช้ในงานขนาดใหญ่ได้ ไดคัทได้บ้าง แต่ก็ไม่ควรไดคัทมากเกินไป ส่วนราคาก็จะสูงกว่าทุกแบบ และติดตั้งยากหน่อย ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยเหลือ และมีระยะเวลาการผลิต + ติดตั้งสูง จึงต้องเผื่อเวลาสั่งกับเวลาใช้งานให้เพียงพอ

งานพิมพ์แบ็คดร็อปสำเร็จรูปสติ๊กเกอร์ PVC แบบ 3M น่าสนใจมาก ๆ

            เผื่อว่าใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกการพิมพ์งานแบ็คดร็อปสำเร็จรูปไหนดี จริง ๆ เราก็อยากแนะนำให้เลือกเป็นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบ็คดร็อปเลยดีที่สุด และที่จะแนะนำเพิ่มเติมก็คือการเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ PVC แบบ 3M ไปเลยถือเป็นความน่าสนใจที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ เพราะเริ่มต้นจากสติ๊กเกอร์แบบ PVC นั้นคุณจะได้รับความแข็งแรง ทนทาน มีความหยืดหยุ่น แต่เหนียวแน่น ไม่ฉีกขาด หรือลอกออกจากกันได้ง่าย สามารถทนต่อน้ำได้ 100% ส่วนความร้อนก็ทนทานต่อการตากแดดปกติ 40 – 60 องศาเซลเซียส

           การันตีว่าผลงานที่ได้รับจะมีความสดใส สวยงาม ประณีต ไม่มีภาพแตก ภาพเบลอ หรือสีซีดเกิดขึ้นง่าย ๆ แน่นอน ส่วนการใช้กาวแบบ 3M นั้นต้องยอมรับเลยว่าดีมาก ๆ เพราะเป็นกาวที่มีความทนทาน กาวติดหนึบเหนียว สามารถรองรับได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเจอสภาพอากาศแบบไหนก็ไม่มีปัญหาต่อการติดที่ Backdrop แต่กระนั้นหากเป็นร้านที่มี 3M ใช้งาน ก็อยากให้ตรวจสอบใบเซอร์จากหน่วยงานที่รับผิดชอบด้วย เป็นการเพิ่มความมั่นใจก่อนสั่งงานจริง เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพขั้นสุด

งานแบ็คดร็อปสำเร็จรูปที่รับผิดชอบต่อส่วนรวม

             ในการดำเนินธุรกิจการพิมพ์อย่าง แบ็คดร็อปสำเร็จรูปที่มีการใช้เป็นสติ๊กเกอร์แปะติด ให้ความสวยงามสะดวกสบายที่สุด กระนั้นจำเป็นต้องเป็นงานที่มีความรับผิดชอบต่อส่วนรวมด้วย ถามว่างานแบบไหนที่รับผิดชอบต่อส่วนรวม เราก็อธิบายง่าย ๆ เลยคือ การเลือกใช้งานอุปกรณ์ เครื่องมือต่าง ๆ ควรเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสถานที่ที่ผลิตก็ควรมีการควบคุมปริมาณการใช้งานได้อย่างดี สามารถควบคุมฝุ่นละอองที่เป็นพิษต่อพนักงานที่ทำหน้าที่ดูแลด้านการผลิตด้วย และก็ต้องไม่ส่งผลต่องานสติ๊กเกอร์แบคดรอปที่สั่งทำด้วย ไม่ใช่ว่ามีเม็ดที่พื้นผิว หรือมีความเสื่อมสภาพในการใช้งานกลายเป็นว่าไม่ทนทาน เสื่อมสภาพง่าย

            ด้านหมึกพิมพ์ที่มีทั้งกลิ่น สี เราจำเป็นต้องใส่ใจให้ความสำคัญมาก ๆ ต้องไม่มาติดค้าง หรือเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ได้ 100% หมึกเมื่อพิมพ์ออกมาแล้วควรแห้งไว ติดทนทาน คมชัด ไม่ซีด โทนสีมีความสม่ำเสมอ ไม่มีลายเส้น หรือเบลอ ได้สิ่งที่สวยงามและดีที่สุดตามความต้องการ ระหว่างติดตั้ง หรือเคลื่อนย้ายไปหน้างานไม่สามารถถลอกออกได้ง่าย ๆ ด้วย เป็นการสื่อถึงกระบวนการผลิตที่ผู้ผลิตเต็มใจมอบให้แบบเต็มที่ เพราะลูกค้าทุกคนเปรียบเสมือนลูกค้า VIP ที่สมควรได้รับงาน ได้รับการดูแลที่มีคุณภาพ

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

แนะนำร้านรับทำแบ็คดร็อปสำเร็จรูป คุณภาพโดนใจ

               ส่วนใครที่มีความสนใจอยากสั่งพิมพ์ร้านทำสติ๊กเกอร์แบ็คดร็อป อย่ารอช้าที่จะพิจารณาเลือกร้านที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้แบ็คดร็อปสำเร็จรูปที่ดีที่สุด ถามว่าควรเป็นร้านแบบไหน?

 • เป็นร้านที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิต การควบคุมดูแลการจัดทำแบ็คดร็อปสำเร็จรูป โดยที่สามารถให้คำปรึกษา หรือคำแนะนำได้ทันที งานที่จะได้รับก็จะมีคุณภาพตามไปด้วย

 • เป็นร้านที่เปิดให้บริการมามากกว่า 10 ปี เพื่อเป็นสิ่งพิสูจน์ถึงคุณภาพ เพราะหากไม่ดีจริง คงไม่มีลูกค้าที่กล้าสั่งงานได้นานถึง 10 ปีแบบนี้ได้

 • เป็นร้านที่มีเนื้อแบ็คดร็อปสำเร็จรูปให้เราเลือกได้หลากหลาย โดยเฉพาะมีเนื้อ PVC และถ้าเป็นไปได้ก็ควรมีกาว 3M ให้เราได้เลือกใช้งานด้วย มีใบเซอร์ให้เราได้ศึกษาข้อมูลต่อเลยยิ่งดีจริง ๆ

 • เป็นร้านที่มีราคาเหมาะสม ไม่ได้แพงเกินไปเพราะเราไม่รู้ว่าคุณภาพงานจะดีจริงตามราคาไหม หรือราคาที่ถูกเกินไปเพราะอาจจะได้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ควรดูว่าใช้อะไรทำบ้าง แล้วราคาเหมาะสมตามท้องตลาดไหม ยิ่งถ้าราคาดีและมีสินค้าดีอีกก็ช่วยเราประหยัดต้นทุน

 • เป็นร้านที่ไม่จำกัดจำนวนการสั่งพิมพ์ ไม่ได้ยัดเยียดเรามาก เราสามารถกำหนดเงินทุนได้เลย ไม่ต้องมากังวลถึงจำนวน ไม่เปลืองเงินทุนด้วย

 • การมองหาร้านรับทำที่มีบริการหลังการขายด้วย เพื่อที่ว่าหากเกิดปัญหาในช่วงเวลาที่กำหนดก็สามารถรับการช่วยเหลือดูแลจากทางร้านได้ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเติมด้วย ยิ่งเป็นงานใหญ่ ๆ อย่างการทำแบ็คดรอปยิ่งควรหาร้านแบบนี้เลยเชียว เพราะปัญหาเกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด

 • เป็นร้านที่มีระบบการพิมพ์ที่หลากหลายก็ช่วยเราได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบออฟเซ็ท ระบบดิจิทัล ระบบอิงค์เจ็ต และอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเลือกได้ว่าจะรับการพิมพ์ที่ให้ผลตอบรับมาอย่างไร ไม่ทำให้เกิดสีซีด หรือสีลอกเกิดขึ้นระหว่างใช้งานแน่นอน

 • เลือกร้านที่มีช่องทางการติดต่อให้เราเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางหน้าร้าน ที่มีที่อยู่ให้เราเข้าถึงที่ร้านได้ง่าย ๆ หรือช่องทางออนไลน์ที่มีหลากหลาย เช่น เพิ่มเพื่อนใน LINE, E – Mail หรือแม้แต่การติดต่อผ่านทางเว็บไซต์โดยตรง ซึ่งบางร้านสามารถสั่งพิมพ์ได้เองผ่านทางออนไลน์ด้วย

ขั้นตอนการสั่งงานแบ็คดร็อปสำเร็จรูปผ่านออนไลน์

              กระนั้นหากใครที่สนใจอยากศึกษาถึงขั้นตอนการสั่งงานพิมพ์ผ่านทางออนไลน์ เราก็มีรายละเอียดมาเล่าสู่กันฟัง เพราะที่จะเป็นแนวทางให้กับคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยขั้นตอนนั้นไม่ยุ่งยาก คือ เริ่มต้นแจ้งความต้องการ โดยที่มีการแจ้งจำนวน ขนาด ความกว้าง x สูง มีการให้รูปแบบงาน รูปแบบไดคัทด้วย และเลือกวัสดุของสติ๊กเกอร์แบคดรอปที่สนใจ เกรดอายุการใช้งานของสติ๊กเกอร์

           ต่อมาก็ส่งไฟล์มาให้ตรวจสอบได้ตามช่องทางที่เว็บไซต์กำหนด แล้วรอรับในเสนอราคาได้ทันที ซึ่งมีร้านที่สามารถออกใบกำกับภาษีให้ด้วยได้ ต่อมาก็ให้ชำระเงินตามยอดสั่งได้ทันที พร้อมยืนยันการดำเนินการผลิต ยืนยันรูปแบบก่อนผลิตทุกครั้งด้วย สุดท้ายร้านติดต่อกลับยืนยันการสั่งทำอีกครั้ง พร้อมแจ้งวันจัดส่ง และเมื่อถึงเวลาก็ดำเนินการจัดส่งให้คุณทันที ทั้งนี้ มีบริการติดตั้งงานก็จัดการให้โดยที่มีการคิดค่าติดตั้งตามความเป็นจริง แต่หากบางร้านเป็นบริการหลังการขายก็ไม่คิดเงินสักบาท

           เท่านี้การสั่งพิมพ์งานแบ็คดร็อปสำเร็จรูปที่คุณสนใจก็จะออกมาเป็นผลงานชิ้นโบแดงที่พร้อมให้ทุก ๆ คนมาถ่ายรูป มาเยี่ยมชมภายในงานที่เราจัดทำ ประสบความสำเร็จ โดยไม่มีปัญหาแบ็คดร็อปเสียหายเกิดขึ้นกวนใจด้วย สำคัญสุดอย่าลืมเลือกร้านโดยพิจารณาจากสิ่งที่เราแนะนำไปข้างต้นด้วย ทั้งหมดเพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง เสียเวลาพิจารณาเพียงเล็กน้อยดีกว่าต้องมาเสียเวลา และเสียเงินใหม่เพราะทำใหม่..

bottom of page