top of page

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน 

สติ๊กเกอร์การ์ตูนช่วยเพิ่มความสวยงาม ดึงความน่ารักออกมา

           การเลือกใช้งาน สติ๊กเกอร์การ์ตูนนั้นค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ ด้วยลวดลายที่แสนน่ารัก ช่วยดึงดูดความสนใจของใครหลาย ๆ คนที่ดึงเอาความเป็นเด็กกลับมาได้อีกครั้งอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งหากตอนนี้ใครเกิดความลังเลใจที่จะเลือกใช้งาน การศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วนจึงสำคัญ และเราไม่รอช้าขออาสาพาทุก ๆ คนไปศึกษาเอง ว่าแล้วก็ตามมาทางนี้ด่วน!!

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

สติ๊กเกอร์การ์ตูนใช้ที่ไหนได้บ้าง??

         เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังเกิดความลังเลในการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์การ์ตูน หรือ cartoon stickers ซึ่งจริง ๆ แล้วสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ และเราสามารถเลือกเอาใช้งานได้หลากหลายความต้องการด้วย จริง ๆ ต้องอธิบายก่อนว่าสามารถใช้เป็นสติ๊กเกอร์ติดกระจกลายการ์ตูนติดตามกระจกต่าง ๆ หรือสติ๊กเกอร์ติดผนัง ลายการ์ตูนที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นกับพื้นผิวปูนได้มากมาย และหากถามว่าใช้ติดตามกระจก หรือผนังกับสถานที่ไหนได้บ้าง?? เรารวบรวมมาให้แล้ว คือ

  • การใช้งานที่บ้าน : เพราะเด็ก ๆ หรือแม้แต่ตัวเราเองก็ต้องอยู่บ้านมากกว่า 8 ชั่วโมง หรือบางคนก็ไม่ได้ออกไปไหนมาก การที่จะอยู่ร่วมกับสติ๊กเกอร์การ์ตูน สติ๊กเกอร์จึงเป็นไปได้สูง และใช้เวลาอยู่ด้วยกันได้อย่างดี ดังนั้น เพื่อสร้างความสุขก็ควรมีไว้โดยเฉพาะสติ๊กเกอร์การ์ตูนน่ารักในดวงใจ

  • โรงพยาบาล : เป็นอีกสถานที่ที่ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือภาคเอกชนใด ๆ แล้วก็สามารถเลือกเอาสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนต่าง ๆ มาติดตามผนัง หรือกำแพงได้เลยทันที โดยเฉพาะโซนเด็กที่ต้องมีเด็ก ๆ มานั่งรอ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศที่เด็กหลายคนมักคิดว่าโรงพยาบาลมีหมอต้องมีฉีดยา ฉีดยาแล้วเจ็บตัว เป็นสถานที่น่ากลัว ให้ดูอบอุ่นขึ้น ลดความรู้สึกต่าง ๆ ที่มีลงได้ไม่มากก็น้อย

  • ร้านจำหน่ายสินค้าประเภทต่าง ๆ : ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านซักรีด คาเฟ่ ฯลฯ ที่คุณก็สามารถสั่งทำสติ๊กเกอร์ ลาย การ์ตูน แผ่น ใหญ่ให้เหมาะกับผนังหรือกำแพง มาติดสร้างความน่ารักเป็นเอกลักษณ์ ให้ร้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ แต่แนะนำว่าให้เอามาติดตามผนัง หรือกำแพงแค่บางส่วนเท่านั้น เพราะจากที่จะน่ารักอาจหลุดความน่ารักไปง่าย ๆ

เหตุผลที่เราควรเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์การ์ตูน

             อย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะพยายามหาเหตุผลที่มาช่วยสนับสนุนความคิดของตัวเองในการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ลายการ์ตูน แน่นอนว่าเราก็มีมาให้ศึกษาเพื่อการตัดสินใจที่ง่ายมากขึ้น คือ

1. มีไว้เพื่อปลุกความเป็นเด็กที่มีออกมา

         อย่างแรกเลยก็คือเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์การ์ตูน cartoon stickers เพื่อเพิ่มความเป็นเด็กที่ผู้ใหญ่หลายคนก็ยังคงแอบแฝงอยู่ การที่มีความน่ารักของตัวการ์ตูนเข้ามาก็จะช่วยเพิ่มความรู้สึกว่ากำลังกลับไปเป็นเด็กได้อีกครั้ง รู้สึกดี รู้สึกสนุกสนาน รู้สึกเห็นแล้วมีความสบายใจ อยากอยู่ในสถานที่นั้น ๆ ต่อไปอย่างอบอุ่นใจ การเลือกใช้งานจึงไม่ผิดแปลกอะไร

2. เพื่อลดความกังวลใจของเด็ก ๆ ลงได้

         เหตุผลต่อมาที่เราควรติดตั้งลายสติ๊กเกอร์การ์ตูนให้กับพื้นที่ที่มีเด็กอยู่ แน่นอนว่าจะช่วยลดความกังวลของเด็ก ๆ ลงได้ ยิ่งถ้าเป็นตัวการ์ตูนในดวงใจด้วยแล้วเสมือนว่ามีอีกคนอยู่ข้าง ๆ ด้วยกัน ลดความสับสนใจการอยู่พื้นที่นั้น ๆ ของเด็กได้อย่างดี ทำให้เด็กรู้สึกปลอดภัยที่จะอยู่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วย จะเป็นช่วงอายุปฐมวัย, อนุบาล หรือประถมต้นก็เป็นวัยที่ยังคงชื่นชอบตัวการ์ตูนอยู่แล้ว

3. ใช้เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับร้านนั้น ๆ อย่างดี

         สุดท้ายก็คือความสามารถในการช่วยให้พื้นที่ของร้านนั้น ๆ ดูมีความโดดเด่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ร้านซักรีด ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเบเกอรี่ ฟิตเนส หรือร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ โดยที่สามารถนำเอาสติ๊กเกอร์มาติดประกอบผนัง หรือกำแพงเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ เป็นอีกสไตล์ของร้านที่น่าสนใจ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเน้นสติ๊กเกอร์ติดผนังห้องลายการ์ตูนขนาดใหญ่ หรือไม่ก็มีแค่ส่วนหัวการ์ตูนติดบางส่วนของร้าน

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

ชนิดของสติ๊กเกอร์การ์ตูนที่มีให้เลือกหลากหลาย

         ปัจจุบันชนิดของสติ๊กเกอร์ลวดลายการ์ตูนนั้นมีให้คุณเลือกได้อย่างหลากหลาย โดยเราจะนำมาอธิบายชนิดสติ๊กเกอร์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่

1. สติ๊กเกอร์ pvc ลายการ์ตูน

         จะมีวัสดุการทำสติ๊กเกอร์มาจากโพลีไวนิลคลอไรด์ โดยที่จะให้ทั้งความทนทาน ความยืดหยุ่นมากกว่าชนิดอื่น ๆ โดยที่จะมีความสามารถในการทนทานต่อความร้อนได้มากถึง 40 – 60 องศาเซลเซียส (หากความร้อนมากกว่านี้โอกาสที่สติ๊กเกอร์จะหดตัวก็เป็นไปได้สูง) ซึ่งโดยทั่วไปนั้นมีให้เลือกใช้งาน 2 ประเภทหลัก ๆ คือ Rigid PVC ที่คุณสมบัตินั้นจะมีความแข็งแรงทนทาน เลือกใช้ในงานได้หลายประเภทมากกว่า และอีกประเภทคือ Flexible PVC ที่จะมีความยืดหยุ่น อ่อนนุ่ม ซึ่งโดยทั่วไปมีให้เลือกใช้งานแยกย่อยออกไปอีก คือ

  • สติ๊กเกอร์แบบ pvc ธรรมดา : ที่เราสามารถออกแบบให้ตัดเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้เลย ให้สีที่ดูสดใส สวยงาม คมชัด สามารถทนทานต่อความชื้น และน้ำได้มากที่สุด

  • สติ๊กเกอร์แบบ PCV กาวรีมูฟ : เป็นการนำเอาสติ๊กเกอร์มาติดกับพื้นผิวได้เลยโดยที่จะเป็นกาวเหนียวพิเศษ แต่เรื่องของระยะเวลาการใช้งานต้องยอมรับว่าน้อยที่สุด และมีราคาสูงมากกว่าสติ๊กเกอร์แบบ PVC ธรรมดา

  • สติ๊กกอร์แบบ PVC กาวเทา : ที่ส่วนใหญ่แล้วจะนำมาใช้กับงานที่ต้องติดตั้งป้ายต่าง ๆ ทนทานต่อความร้อน ความชื้น น้ำได้อย่างดี แต่ถ้าเอามาทำเป็นสติ๊กเกอร์การ์ตูนก็จะช่วยให้การติดนั้นดูแน่นหนามากขึ้น

2. สติ๊กเกอร์สูญญากาศลายการ์ตูน

         ที่จะเป็นลักษณะของการเลือกใช้วัสดุที่เป็นแบบสุญญากาศ คือจะให้การดูดกดของอากาศทำให้สติ๊กเกอร์ติดแน่น สามารถลอกออกมาได้โดยที่ไม่ทิ้งคราบกาวกวนใจ ไม่จำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้งเพราะแค่ลอกออกแล้วติดกับหนัง หรือกำแพงก็ได้แล้ว แค่ต้องดูตำแหน่งดี ๆ จะได้ไม่ต้องลอกซ้ำแล้วซ้ำอีก ทั้งนี้ หากต้องการเปลี่ยนลวดลายก็สามารถเปลี่ยนได้ในระยะเวลาอันสั้น โดยที่นอกจากผนังหรือกำแพงแล้ว ก็ยังมีสติ๊กเกอร์ติดกระจกสูญญากาศลายการ์ตูนให้เราเลือกใช้งานด้วย เป็นการติดสร้างความโดดเด่น สวยงาม และเป็นการบังสายตาที่ดีไม่น้อย

3. สติ๊กเกอร์การ์ตูนแบบอิงค์เจ็ท

จะเป็นลักษณะของสติ๊กเกอร์ที่มีการพิมพ์ที่น่าสนใจ โดยจะเป็นการพิมพ์อิงค์เจ็ตที่ให้ความสวยงาม ทนทาน สีสันสดใส ไม่ซีดง่าย เงางาม ไม่หลุดลอกออกง่าย เนื้อกระดาษจะติดเหนียวไปกับวัสดุอย่างดี และเนื้อกระดาษก็มีให้เราได้เลือกใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

  • เนื้อสติ๊กเกอร์แบบใส : จะมีความสามารถในการมองทะลุผ่านจากด้านหน้าไปด้านหลังได้ รองรับการใช้งานหมึกพิมพ์แบบอิงค์เจ็ต ทำให้เกิดสีที่สวยงาม ทนทาน ติดนาน ดูหรูหรา ส่วนใหญ่สติ๊กเกอร์เนื้อใสนี้ก็จะนำมาใช้ติดที่พลาสติก หรือวัสดุที่เป็นแก้วให้มองทะลุผ่านไปได้ เพิ่มความสวยงามในตัวอย่างมีประสิทธิภาพ

  • เนื้อสติ๊กเกอร์โฟโต้ : จะมีความคล้ายคลึงกับกระดาษโฟโต้ทั่วไป ที่ลอกแปะได้ตามต้องการ มีความละเอียดสูงมาก คมชัด สวยงาม และถ้ามีการพิมพ์อิงค์เจ็ตก็จะไม่เบลอง่าย สามารถเอาเข้าเครื่องพิมพ์ได้ในเวลาสั้น ๆ ส่วนใหญ่จะนำมาทำเป็นสติ๊กเกอร์การ์ตูนติดผนัง หรือติดที่ผลิตภันฑ์ต่าง ๆ เช่น สติ๊กเกอร์ติดตู้เสื้อผ้าลายการ์ตูนที่ทำจากไม้ หรือสติ๊กเกอร์ติดตู้เย็นลายการ์ตูน และอื่น ๆ

  • เนื้อสติ๊กเกอร์แบบวอยด์ (VOID) : ที่จะเป็นการใช้สติ๊กเกอร์แบบเฉพาะด้านสามารถนำมาติดสินค้า หรือผลิตภัน์เพื่อความสวยงาม และไม่ให้เกิดการลอกเลียนแบบ ปลอมแปลงได้ เป็นการป้องกันสินค้า เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อและผู้ขาย ดูสินค้ามีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีสติ๊กเกอร์อีกหลากหลายรูปแบบที่สามารถนำมาทำเป็นสติ๊กเกอร์ลวดลายการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ PP ที่ช่วยป้องกันน้ำได้เต็มที่ 100% และทนทานต่อความร้อนได้ 90% ช่วยให้พื้นผิวสติ๊กเกอร์ที่ติดไปแล้วดูเรียบเนียนมากขึ้น หรือสติ๊กเกอร์กระดาษที่ราคาถูก โดนความชื้นหรือโดนน้ำได้เล็กน้อย แต่กับความร้อนนั้นทนทานมากถึง 90 องศาฯ เลยทีเดียว

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

ก่อนเลือกผลิตสติ๊กเกอร์การ์ตูนต้องคำนึงสิ่งเหล่านี้

          ในการเลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ติดกระจกลายการ์ตูน หรือสติ๊กเกอร์ติดผนังลายการ์ตูนใด ๆ แล้วเราจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เสมอ เพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพ ราคาถูก และตอบโจทย์เรามากที่สุด

1. ต้องคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งาน

         ที่เราต้องรู้ว่าเราจะนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้ในงานอะไร ใช้ที่ไหน บริเวณนั้น ๆ เป็นอย่างไร เราจะได้เลือกลายสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสม ตกแต่งร้านสดใส ตกแต่งร้านดึงดูดอารมณ์ อาจจะใช้ตกแต่งได้เฉพาะบางส่วนของร้าน ไม่ได้ติดทั่วทั้งผนัง เป็นต้น

2. ราคาที่ต้องจ่าย

         ราคาของสติ๊กเกอร์ที่เราสั่งทำนั้นถือว่ามีความสำคัญมาก ๆ ควรเป็นราคาตลาดกลางที่หลาย ๆ ร้านการันตีมาให้แล้วไม่ต่างกันมากน้อยเกินไป เลือกดูว่าราคานั้นสอดคล้องกับระบบการพิมพ์ หรือประเภทสติ๊กเกอร์นั้น ๆ ด้วยหรือไม่ เพราะราคาสูงก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะได้รับสินค้าคุณภาพดี หรือราคาถูกก็อาจจะได้วัสดุที่ไม่มีคุรภาพได้

3. สถานที่ที่เราจะใช้งานสติ๊กเกอร์

         ถือเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียวกับสถานที่ที่เราจะเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์การ์ตูนซึ่งเราต้องรู้ว่าจะติดกับสถานที่ประเภทไหน เพื่อให้สอดคล้องกับลายที่จะนำมาติดใช้งาน เช่น ติดกับคลินิกทำฟัน ก็ควรเป็นลายสติ๊กเกอร์รูปฟันสวย รูปเด็กนอนทำฟันแล้วยิ้มแย้ม หรือรูปเด็กยิ้มก็ได้ หรือสถานพยาบาลก็อาจจะติดเป็นที่สัดส่วนสูงเด็กดูร่าเริงสดใส เด็กเล่นลักษณะต่าง ๆ ให้ดูอบอุ่น สนุกสนาน ไม่เครียด ลดความรู้สึกไม่ดีต่อสถานพยาบาลให้เด็ก ๆ

4. ส่วนที่จะติดใช้งาน

        เราต้องตรวจดูปัจจัยต่าง ๆ ที่ต้องอยู่กับสติ๊กเกอร์ของเราให้ดีที่สุดด้วย จะติดภายในอาคาร ภายนอกอาคาร ติดใกล้ความชื้น ใกล้ความร้อน โดนน้ำฝนระดับไหน แดดส่องมานานแค่ไหน เพื่อให้การเลือกวัสดุสติ๊กเกอร์มีความเหมาะสมมากที่สุด ซึ่งชนิดของสติ๊กเกอร์เราก็บอกไปแล้ว เช่น สติ๊กเกอร์แบบ PVC, สติ๊กเกอร์งานพิมพ์อิงค์เจ็ต สติ๊กเกอร์ PP ฯลฯ

ทั้งนี้ อีกสิ่งที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้กันเลยก็คือการเลือกร้านรับผลิต รับทำสติ๊กเกอร์การ์ตูนที่ต้องเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีคุณภาพงานที่ดี เปิดร้านมานานมากกว่า 10 ปีได้จะดีมาก ๆ เพื่อเป็นการยืนยันความสามารถอยู่มานานมีลูกค้าใช้บริการนาน มีผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสติ๊กเกอร์ให้คำปรึกษาหรือดูแลการผลิต มีความรับผิดชอบต่องานสูงตรงต่อเวลาเพื่อที่เราจะได้ใช้งานได้ทันท่วงที เชื่อว่าการใช้งานสติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะตอบโจทย์ตรงความต้องการคุณอย่างที่สุด

bottom of page