top of page

พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท

พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทเกรดดีมีคุณภาพ ออกแบบได้ตามต้องการเลย

         พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท (Print die-cut stickers) ตามท้องตลาดเราจะได้ยินว่าเป็นสติ๊กเกอร์โลโก้ ซึ่งงานประเภทนี้ต้องยอมรับว่ามีการผลิตที่น่าสนใจมาก ๆ โดยที่ไม่จำกัดเฉพาะแค่การติดฉลากสินค้า แต่ยังนำไปใช้ในงานที่หลากหลายได้ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ ตั้งแต่งานชิ้นเล็กไปจนถึงชิ้นใหญ่ เพื่อการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ วาระโอกาสหรือเทศกาลสำคัญต่าง ๆ สามารถออกแบบได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทคืออะไร

        พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท หรือ Print stickers + die cuts คือ งานพิมพ์ประเภทหนึ่งที่จะตัดออกมาเป็นรูปแบบต่าง ๆ โดยที่จะให้ความละเอียดสูงมาก สามารถผลิตออกมาได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน โดยที่จะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะผลิตออกมาเพื่อใช้เกี่ยวกับฉลากสินค้า ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจ ตั้งแต่วัสดุ ขั้นตอนการผลิต กาวที่เหนียวติดทนทาน ผิวสติ๊กเกอร์ที่ทนทาน ยืดหยุ่นได้ ทนต่อความร้อนสูงถึง 60 องศาเซลเซียส และทนทานต่อความชื้น ต่อน้ำได้อย่างดี เป็นอีกประเภทสติ๊กเกอร์ที่ช่วยสร้างแบรนด์ให้เราเข้าสู่การตลาดที่ราบรื่น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด

เหตุผลที่งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทเป็นที่นิยม

1. สามารถเข้าถึงได้ทุกองค์กร

         เหตุผลแรกที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้เลยก็คือการเข้าถึงที่สามารถไปได้ทุกองค์กร ไม่ว่าจะสำนักงาน หน่วยงาน บริษัท ร้านค้าต่าง ๆ ที่สามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทได้เลยตามต้องการ ในราคาที่เหมาะสม ทุนทรัพย์น้อยก็ยังสามารถเข้าใช้บริการได้เต็มที่ ยิ่งถ้าเป็นร้านที่ดีมีคุณภาพก็จะสามารถเข้าถึงระบบงานพิมพ์ที่ตอบโจทย์กับทุกองค์กรได้ทันที แม้แต่ยานพาหนะขนส่งต่าง ๆ เช่น รถเมล์ แท็กซี่ รถไฟ รถไฟฟ้า รถ MRT หรือแม้แต่งานกระจกที่ถ้าใครอยากติดภายในอาคารภายนอกอาคารก็ทำได้ ระบุจำนวนได้ตามต้องการด้วยระบบการพิมพ์ดิจิทัล

2. ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ/บริการของตัวเองได้ดี

          เราสามารถที่จะสร้างงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทขึ้นมาเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจ/บริการต่าง  ๆ ได้เลยตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโลโก้ สร้างสลากสินค้า โดยที่จะติดตามอาคาร ยานพาหนะ ได้เลยตามต้องการ ช่วยให้กลุ่มเป้าหมายมองเห็นและเกิดเป็นภาพจำได้ง่ายมากขึ้น การใช้งานยาวนานต่อเนื่องเพราะมีคุณสมบัติในการกันน้ำ ความชื้น และแสงแดดได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ

3. ช่วยแสดงถึงการมีส่วนร่วมวันสำคัญ

         ที่เราสามารถจัดทำปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัทนี้ติดเฉลิมฉลองหรือเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ากับสถานการณ์ หรือวันสำคัญนั้น ๆ ได้เลยทันที และเป็นงานที่มีคุณภาพมาก ๆ ใช้ได้ทนนานเผลอ ๆ ปีหน้าฟ้าใหม่ก็ยังสามารถใช้ร่วมด้วยได้เลยทีเดียว

4. ช่วยเพิ่มภาพจำให้กับผู้พบเห็น

         โดยที่สติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะสร้างการจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้พบเห็นเข้าใจในสิ่งที่เราสื่อสารมากขึ้น เป็นเอกลักษณ์ มีความสวยงามน่าสนใจดึงดูดให้อยากซื้อสินค้าหรือใช้บริการ ทั้งนี้ ปัจจุบันมีช่องทางออนไลน์ที่ถือเป็นสื่อช่วยเราได้อย่างดี แน่นอนว่าก็จะทำให้เราใช้งานลงรูปสินค้าผ่านสติ๊กเกอร์สร้างความสนใจได้ดีไปอีก

5. สามารถแสดงข้อมูลสำคัญไปพร้อมกันได้

         เราสามารถสั่งทําสติ๊กเกอร์ไดคัทได้ตามความต้องการ ดังนั้น ใครที่สนใจอยากจะแสดงข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่องานของตัวเองสร้างความโดดเด่นให้กับตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตร้านเล็กร้านใหญ่อยากให้เครื่องหมายรองรับความปลอดภัยต่าง ๆ อยู่ในงานด้วย ก็สามารถแจ้งลงไปด้วยได้ เช่น อย., มอก., GMP, เครื่องหมายฮาลาน หรือเครื่องหมายสินค้า OTOP ฯลฯ

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

แนะนำร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทที่มีคุณภาพ

            การสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทจำเป็นต้องเลือกร้านที่มีชิ้นงานคุณภาพ โดยที่เราสามารถตรวจสอบจากลูกค้าคนก่อน ๆ ที่เคยสั่งพิมพ์งานก็ได้ เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้เรามากขึ้น แต่ถ้าจะให้แนะนำร้านจริง ๆ เอาที่มีคุณภาพขั้นสุด เราไม่รอช้าที่จะรวบรวมมาให้คุณพิจารณาเลือกตอบโจทย์ที่สุด

1. เป็นร้านที่รับทําสติ๊กเกอร์ไดคัทด้วยผู้มีความชำนาญ

             อย่างแรกคือสิ่งที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้จริง ๆ กับร้านที่มีผู้ผลิตสุดแสนชำนาญ มีประสบการณ์เพื่อที่จะช่วยให้งานของเรามีคุณภาพได้ตรงตามรูปแบบที่เราต้องการ สามารถให้คำปรึกษา คำแนะนำเราได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้งานดูมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดูแลการผลิตเต็มที่ ใส่ใจสินค้าของเราที่สุด

2. เป็นร้านที่มีช่องทางติดต่อสะดวก มีหน้าร้าน

            สิ่งต่อมาที่อยากให้คุณนำไปพิจารณาก็คือช่องทางการติดต่อทางร้านที่หากเป็นทางออนไลน์ก็ควรที่จะมีช่องทางให้เราได้ติดต่อ ไม่ว่าจะเป็น LINE, E – Mail หรือเบอร์โทรศัพท์ แนะนำว่าให้คุณลองค้นหารับทําสติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉันดูก่อนก็ได้ ดูว่าแหล่งไหนที่ใกล้เรามากที่สุด เดินทางสะดวกมากที่สุด สามารถติดต่อตามช่องทางออนไลน์ได้ ไปหน้าร้านได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับเรามากขึ้น

3. มีราคาที่เหมาะสม ถูกแต่คุณภาพดี

             เป็นสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้ก็คือราคาสินค้าที่ควรมีความเหมาะสม ไม่ใช่ว่าเลือกสินค้าแพง ๆ จะได้คุณภาพดี แต่ถูกเกินไปก็อาจจะใช้สินค้าที่ไม่ดีด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ เราต้องเลือกสินค้าราคาถูกด้วยแล้วคุณภาพดีด้วย อย่างที่บอกพิจารณาตามรีวิว หรือใครจะพิจารณาจากวัสดุที่ทางร้านมีให้เราก็ได้ หรือถ้าอยากหาร้านถูก ๆ ก็ลองค้นหาร้านทําสติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูกดูก่อนได้

4. เครื่องมือ วัสดุในการสร้างงานทันสมัย

             เรื่องของเครื่องมืออย่างเครื่องพิมพ์ก็สำคัญมาก เพราะหากเป็นเครื่องที่มีคุณภาพงานพิมพ์ก็จะออกมาดูดี บางเครื่องสามารถพิมพ์ได้ทั้งด้านหน้า – ด้านหลังสติ๊กเกอร์ให้เราเลยทีเดียว ทั้งนี้ ด้านวัสดุก็แบ่งออกเป็นวัสดุเนื้อสติ๊กเกอร์ กระดาษสติ๊กเกอร์ที่ควรมีหลากหลาย หรือหมึกพิมพ์ที่ก็ควรมีคุณภาพดี สีสวย คมชัด แห้งง่าย แห้งไว

5. ไม่จำกัดจำนวนชิ้นงาน

             เพราะร้านที่ไม่มีการจำกัดจำนวนชิ้นงานนั้นจะทำให้เราไม่ต้องเป็นกังวลในเวลาที่สั่งงานโดยเฉพาะเงินทุนการสั่งพิมพ์ที่ไม่ต้องเพิ่มเติมอะไร ใช้ได้ในจำนวนที่เราต้องการเลยทันที ซึ่งหากใครไปเจอร้านที่มีจำกัดจำนวนก็ลองหาใหม่เลย เพราะยังมีอีกหลายร้านทําสติ๊กเกอร์ไดคัทที่ไม่จำกัดจำนวนให้เราเลือกใช้บริการ

6. มีความรับผิดชอบ ส่งงานตรงเวลา

             เรื่องความรับผิดชอบและตรงต่อเวลาของร้านรับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทนั้นบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่เราไม่อาจละเลยด้วยเช่นกัน โดยเราควรมีการตกลงระยะเวลาการผลิตที่เหมาะสม แล้วทำสัญญาในทันที ร้านที่มีคุณภาพต้องสามารถทำได้ตามที่สัญญาไว้ ไม่มีการเลื่อนออกเด็ดขาดไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ซึ่งเราเองก็จะสามารถนำผลงานไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดด้วย

7. มีบริการหลังการขายที่ตอบโจทย์

              หลาย ๆ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทอาจไม่ได้มีบริการหลังการขายให้ แต่อีกหลาย ๆ ร้านก็มีให้บริการ แนะนำว่าให้คุณเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด โดยบริการหลังการขายอาจจะเป็นการดูแลสติ๊กเกอร์ที่ติดตั้งสั่งทำตามระยะเวลาที่กำหนด หากมีปัญหาช่วยแก้ไข หรือบางร้านก็คืนเงินให้เลย แต่ก็ต้องตามเงื่อนไขที่ร้านกำหนดด้วย

              อย่างไรก็ตาม เผื่อว่าใครที่ไม่รู้และไม่อยากเสียเวลาเลือกร้าน สติ๊กเกอร์ ได คั ท ก็สุ่ม ๆ ใช้บริการไป กระนั้นหากเกิดพลาดไปเลือกร้านที่ไม่มีคุณภาพอยากบอกว่างานที่จะได้รับของคุณอาจไม่มีคุณภาพตามไปด้วย เพราะการผลิตจำเป็นต้องใช้ความเชื่อมโยงของเครื่องคอมพิวเตอร์ และเครื่องทำสติ๊กเกอร์นั้น ๆ โดยที่ภายในคอมพิวเตอร์จะมีโปรแกรมการออกแบบกราฟิกและสั่งทำเฉพาะทาง หากเลือกร้านไม่ดี ไม่ได้ใส่ใจดูผลงานที่ผ่านมา เราจะไม่รู้เลยว่าช่างที่ทำงานให้เรามีลักษณะงานเป็นอย่างไร ก็จะเกิดปัญหาต่อชิ้นงานได้ เผลอ ๆ ได้คนละแบบ หรือมีสีผิดเพี้ยนไปจากที่มองผ่านหน้าคอมพิวเตอร์

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

ประเภทงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทที่น่าสนใจ

           ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันโรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทมีให้เราเลือกหลากหลายมาก และไม่ต่างกันกับงานพิมพ์ที่ก็มีให้เราเลือกประเภทงานเยอะด้วยเช่นกัน สิ่งที่ร้านจะสามารถทำให้เราได้ก็คือความละเอียดของงาน วัสดุที่ทนทานต่อความร้อน ความชื้น น้ำ สามารถพิมพ์ตามจำนวนที่เราต้องการได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วนั้นจะมีการรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทที่เลือกได้ 2 ประเภท คือ

  • การผลิตแบบระบบออฟเซท ที่จะใช้หลักการแยกน้ำออกจากน้ำมัน เพิ่มความละเอียดให้ชิ้นงานอย่างดีที่สุด

  • การผลิตแบบระบบดิจิตอล ที่งานจะใช้การผลิตที่เป็นระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ก็จะมีข้อจำกัดอยู่ด้วย

ซึ่งการผลิตที่แตกต่างกันออกไปย่อมสร้างความแตกต่างในชิ้นงานได้อย่างชัดเจนมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะการพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทการออกแบบกราฟิกสติ๊กเกอร์ ความละเอียด ความทนทานต่าง ๆ อธิบายให้เข้าใจมากขึ้น

1. รูปแบบงานพิมพ์ที่ผลิตด้วยระบบออฟเซท

           ใครที่กำลังมองหาร้านคุณภาพรับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทอย่ารอช้าที่จะเลือกร้านที่มีงานพิมพ์ด้วยระบบออฟเซทไปได้ โดยที่จะมีความพิเศษโดยเฉพาะกับคนที่สั่งจำนวนมากเพราะราคาก็จะถูกลงไปเรื่อย ๆ นิยมใช้ในงานโลโก้ที่การบ่งบอกข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าอย่างชัดเจน โดยที่การผลิตจะเป็นการนำเอาทฤษฎีการไม่รวมตัวของน้ำและน้ำมันเป็นหลัก ซึ่งหลังจากที่มีการออกแบบมาแล้วก็จะผลิตแม่พิมพ์หรือเพลตแล้วอาบด้วยน้ำยาเคมีไม่ทำให้เพลตอมน้ำ พร้อมดูดซับเอาหมึกไว้ได้ จำกัดสีมีตั้งแต่ 1 – 5 สี โดยที่เพลต 1 ชุดสามารถใช้ได้ 5 – 6 ครั้ง

2. รูปแบบงานพิมพ์ที่ผลิตด้วยระบบดิจิตอล

           สำหรับงานพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลนั้นกับร้านรับ ป ริ้น สติ๊กเกอร์ ได คัทที่จะเป็นลักษณะการเชื่อมโยงโปรแกรมงานพิมพ์ด้วยระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ เมื่อมีการสั่งทำด้วยระบบ OFFSET PRINTING ก็จะสั่งผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์อย่างรวดเร็ว สามารถออกแบบกราฟิกได้หลากหลาย จะเป็นภาพ หรือเป็นข้อความได้หมดเลย ยิ่งถ้าเลือกเป็นร้านที่มีคุณภาพมีช่างผู้ออกแบบที่ชำนาญ งานกราฟิกก็จะมีความละเอียด ประณีต สวยงาม สามารถสั่งในจำนวนน้อย ๆ ได้เลยตามต้องการ

           งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัทค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ เพราะเราจะได้ชิ้นงานที่เป็นรูปร่างตามที่ออกแบบเลย สร้างความดึงดูดน่าสนใจให้กับผู้พบเห็นได้อย่างดี เข้าถึงได้ทุกองค์กรออกแบบตามสไตล์ที่ต้องการ ยิ่งเลือกร้านรับทำที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ช่างผู้เชี่ยวชาญเป็นคนดูแล รับรองว่าคุณภาพงานที่ได้รับจะเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน อย่ารอช้าหรือมองข้ามเพราะคิดว่าเสียเวลา ไม่อย่างนั้นอาจจะได้เสียเงินสั่งทำร้านใหม่ก็เป็นได้

bottom of page