top of page

สติ๊กเกอร์สุญญากาศ

       สติ๊กเกอร์สุญญากาศ คุณภาพดี ติดแน่น ลอกง่าย ไม่ทิ้งคราบ

             เมื่อพูดถึงสติ๊กเกอร์ติดกระจกขึ้นมาแล้วนั้น เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเลือกใช้งานกันก็คือ “สติ๊กเกอร์สุญญากาศ” (Vecuum sticker) ที่ถือเป็นการนำวัสดุคุณภาพดีมาใช้งาน รวมถึงหากเป็นร้านรับทำที่ได้มาตรฐาน ก็จะมีส่วนช่วยให้การนำไปใช้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ติดกระจกแน่นแต่เวลาลอกก็ลอกออกง่ายมาก ที่สำคัญคือไม่ทิ้งคราบกาวกวนใจไปอีก ใครที่ลังเลอันที่จริงเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

สติ๊กเกอร์สุญญากาศ คืออะไร มีจุดเด่นอย่างไร??

            สติ๊กเกอร์สุญญากาศ  หรือ print vacuum stickers คือ อีกนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ติดกระจกได้แต่จะไม่ได้ใช้กาวเป็นส่วนประกอบ แต่จะใช้เป็นแรงดูดแบบสุญญากาศ สามารถลอกออกแล้วติดที่ใหม่ได้เลยตามต้องการโดยไม่ทิ้งคราบ และไม่จำเป็นต้องเรียกช่างผู้เชี่ยวชาญมาติดตั้งให้ด้วย มีให้เลือกตามต้องการทั้งแบบขาว และแบบใส โดยที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะเหมาะกับงานหลากหลาย คุณสมบัติสามารถนำเอาไปติดได้ทุกสถานที่ แต่หากติดกับที่ที่มีความชื้น หรือน้ำถูกเยอะสติ๊กเกอร์ก็จะลอกออกมาได้ง่ายมาก เพราะจะมีช่องว่างนั่นเอง ทั้งนี้ ในส่วนของการพิมพ์สติ๊กเกอร์สุญญากาศเรายังสามารถเลือกได้อีกว่าจะพิมพ์ให้เห็นด้านเดียว หรือเห็นทั้งสองด้าน ทั้งยังช่วยเพิ่มความสวยงามได้ด้วย สามารถไดคัทในแบบที่ต้องการออกมาเป็นรูปร่างได้เลย จะติดเป็นภาพ หรือข้อความได้หมดไม่มีปัญหา

ส่วนในด้านของจุดเด่นนั้นก็มีแจกแจงรายละเอียดไว้อย่างน่าสนใจ และเพื่อให้การตัดสินใจผลิตสติ๊กเกอร์สุญญากาศ เรามีมาแนะนำ คือ

  • การยึดติดของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้จะไม่ใช้กาว แต่จะใช้น้ำแทนโดยอย่างที่บอกก็จะเป็นติดแบบดูดสุญญากาศกับพื้นผิวนั้น ๆ

  • สามารถลอกออกได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ทิ้งคราบกาวกวนใจ หรือต้องมาเสียเวลาทำความสะอาดคราบกาวนั้น ๆ

  • เพื่อความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานได้อย่างดี ด้วยการออกแบบที่สามารถติดกระจกแบบฝ้าขุ่นได้ ส่วนใหญ่มักนิยมติดเพื่อใช้บังสายตากัน หรือเป็นห้องประชุมที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

  • สามารถใช้เพื่องานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ โปรโมทแบรนด์ องค์กรของเราได้เลย เป็นการเพิ่มความน่าจดจำให้กับบริการ สินค้าของเราอย่างมีประสิทธิภาพ

  • สามารถออกแบบลวดลายได้ตามต้องการ หรือจะเป็นภาพกราฟิก เป็นข้อความเขียนก็ไม่มีปัญหา ตอบโจทย์ทุกความต้องการโดยสิ้นเชิง

เพิ่มความสวยงาม ความน่าดึงดูดใจให้กับกระจกอย่างดี ดูสวยโดดเด่นมากขึ้น เพิ่มความแปลกใหม่ให้สถานที่นั้น ๆ องค์กร สำนักงาน บริษัทได้อย่างดี ไม่น่าเบื่อ

องค์ประกอบวัสดุสติ๊กเกอร์สุญญากาศที่ใช้งาน

             อย่างที่ทราบกันดีว่าอีกสิ่งที่สติ๊กเกอร์สุญญากาศได้รับความนิยมเพราะสามารถนำมาติดตั้งได้ทุกพื้นผิว ไม่จำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญมาช่วย สะดวก รวดเร็ว จัดวางตำแหน่งให้เหมาะสม ก็จะได้ความสวยงามโดดเด่นดูดีมีระดับ สร้างภาพจำให้สินค้า / บริการนั้น ๆ อย่างดี ทว่าเรื่องขององค์ประกอบวัสดุสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเช่นกัน เราจึงอยากแนะนำสร้างความเข้าใจ ใช้งานสติ๊กเกอร์ได้ตอบโจทย์มากขึ้น

1. วัสดุที่นำมาใช้ :

         ส่วนใหญ่แล้วหากถามถึงวัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์แบบสุญญากาศนี้ก็จะเป็น พลาสติก PVC แบบใส, สติ๊กเกอร์ซีทรู, สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง, สติ๊กเกอร์ขาวเงา, สติ๊กเกอร์กระดาษ, สติ๊กเกอร์ขาวด้าน และอื่นๆ แต่หากจะให้แนะนำเลือกเป็นสติ๊กเกอร์ PVC น่าสนใจมาก ๆ เพราะจะมีความยืดหยุ่น ทนทานทุกสภาพอากาศ สามารถตัดเป็นรูปทรง หรือข้อความอะไรได้เลยตามต้องการ

2. หมึกพิมพ์ :

         มีวัสดุแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ต่อมาก็คือหมึกพิมพ์ แน่นอนว่าต้องอาศัยซึ่งกันและกัน เป็นวัสดุที่ต้องมีอย่างแน่นอน เราจำเป็นต้องเลือกร้านที่ใช้หมึกพิมพ์คุณภาพ ได้สีชัดเจน สดใส คมชัดไม่เบลอ ทนทาน ติดง่าย ไม่ลอกง่าย แต่หากจะลอกก็ไม่ทิ้งคราบกาวกวนใจ ซึ่งเราสามารถสอบถามร้านรับทำได้เลยว่ามีความพิเศษอะไรใส่ให้สติ๊กเกอร์ของเราได้บ้าง

3. เครื่องพิมพ์ :

         แม้จะไม่ได้จัดว่าเป็นวัสดุในชิ้นงาน แต่ก็เป็นองค์ประกอบการจัดทำสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ โดยเครื่องพิมพ์ปัจจุบันมีหลากหลายมาก เราจำเป็นต้องเลือกร้านที่มีเครื่องพิมพ์ได้มาตรฐาน มีฟีเจอร์เยอะ เช่น สามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์สุญญากาศได้ทั้งด้านหน้าด้านหลัง สามารถพิมพ์แบบเคลือบเพิ่มเติมได้ ฯลฯ และต้องเป็นเครื่องพิมพ์ที่ไม่จำเป็นต้องกำหนดจำนวนเพื่อเปิดโอกาสสั่งทำของเราเป็นไปตามจำนวนที่ต้องการ ไม่เสียเงินทุนมากขึ้น

ความนิยมในนำสติ๊กเกอร์สุญญากาศไปใช้

จริง ๆ แล้วคุณสามารถเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้เพื่อติดตั้งใช้งานได้เลยตามต้องการ แต่ที่ดูจะได้รับความนิยมมากที่สุด เราก็มีมาแนะนำด้วย เผื่อใครที่ลังเลจะได้ตัดสินใจได้เหมาะสม ถูกต้อง

พิมพ์สูญญากาศ
พิมพ์สติ๊กเกอร์แบบสุญญากาศบริษัท

แนวทางการนำไปใช้แรกที่ต้องพูดถึงกันอย่างแน่นอน ก็คงหนีไม่พ้นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์สุญญากาศ print vacuum stickers บริษัท โดยเป็นความนิยมในการนำมาติดบริษัท ประกาศโรงงาน ซึ่งสามารถออกแบบได้ตามต้องการ เลือกขนาดได้เลยว่าจะใหญ่มากแค่ไหน โดยที่สามารถจัดส่งได้หากเป็นร้านที่มีมาตรฐานก็จะตรงต่อเวลามาก นิยมนำมาติดที่กระจกเป็นฉากกั้นบังสายตา หรือเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่นั้น ๆ ภายในบริษัท หรือโรงงาน

พิมพ์สูญญากาศ บริษัท
สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก.jpg
พิมพ์สติ๊กเกอร์แบบสุญญากาศตกแต่งร้าน และ ครัวเรือน

ไม่ใช่แค่บริษัท หรือหน่วยงานเท่านั้นที่สามารถใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ได้ แต่หากเป็นในครัวเรือนก็สั่งพิมพ์แล้วนำไปติดตั้งได้เช่นกัน อย่างการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบสุญญากาศคอนโด หรือสติ๊กเกอร์สูญญากาศเข้าออก หมู่บ้านติดตั้งไว้เพื่อเพิ่มความสวยงาม ป้องกันแสงแดดที่ส่องผ่านเข้ามาจากภายนอก หรือใช้บังสายตาสร้างความเป็นส่วนตัว เช่นการนำมาติดตั้งบนกระจกกั้นห้องน้ำ หรือติดกระจกหน้าต่างภายในบ้าน ภายในคอนโดห้องตัวเอง เป็นต้น

สติ๊กเกอร์สูญญากาศตกแต่งร้านติดกระจก.jpg
LINE_ALBUM_พิมพ์สูญญากาศ_๒๒๐๖๒๕_147_1280x960.jpg
งานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบสุญญากาศยานพาหนะ เข้าออกหมู่บ้าน คอนโด สำนักงาน

ใครจะรู้ว่านอกจากหน่วยงาน หรือภายในครัวเรือนแล้ว ยังมีสติ๊กเกอร์สูญญากาศติดรถ หรือยานพาหนะที่ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือยานพาหนะชนิดไหนก็สามารถติดได้หมดไม่มีปัญหา สร้างประโยชน์ได้อย่างที่ทราบคือบังสายตา กั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว และหนึ่งในนั้นก็คือตัวช่วยเรื่องป้องกันรังสี UV เข้ามาภายใน ไม่ทำให้ภายในรถร้อนมากได้อย่างดี ปัจจุบันเราจึงจะเห็นบรรดาสติกเกอร์สูญญากาศติด กระจกรถอยู่ที่นั่งฝั่งคนขับเพื่อช่วยคลายร้อน ลดแสงแดดรังสี UV ส่องเข้ามาหานั่นเอง

LINE_ALBUM_พิมพ์สูญญากาศ_๒๒๐๖๒๕_20_720x960.jpg

ติดสติ๊กเกอร์สุญญากาศใช้ดีกว่าการติดแบบกาวยังไง??

           แม้หลายคนจะรู้ว่าการทําสติ๊กเกอร์สูญญากาศไม่ต้องใช้กาว แต่กระนั้นบางคนอาจจะเกิดความสงสัยได้ว่าทำไมถึงดีกว่าการติดแบบกาว แน่นอนว่าเราก็มีมาให้พิจารณาศึกษาด้วย

  • เพราะการติดแบบสุญญากาศนั้นจะไม่มีคราบกาวหลงเหลือ เพราะจะใช้น้ำดูดสุญญากาศติดกับพื้นผิวนั้น ๆ แทน เมื่อเวลาผ่านไปหากต้องการเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ก็สามารถทำได้ด้วยการลอกออก

  • การติดตั้งสติ๊กเกอร์สุญญากาศค่อนข้างง่ายมาก ๆ เพราะเราสามารถลอกออกได้ทุกเมื่อหากไม่สวยงาม ไม่ตรงตำแหน่งก็ลอกออกติดใหม่ได้เรื่อย ๆ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญมาช่วยแต่อย่างใด ติดเองได้สบาย

  • ระยะเวลาในการติดตั้งไม่นาน สั้น ๆ ไม่เสียเวลาไปทำอย่างอื่นแน่นอน

  • วัสดุที่ใช้อย่างที่ทราบคือจะเป็นแบบ PVC ที่มีความทนทานทุกสภาพอากาศ และมีความยืดหยุ่นสูง อยากสั่งแบบใส หมึกขาว หรือโปร่งแสงได้ตามใจชอบ

  • สามารถเลือกได้ว่าจะพิมพ์ 1 ด้าน หรือพิมพ์ทั้ง 2 ด้านในแผ่นเดียว ไม่จำเป็นต้องพิมพ์แค่ด้านใดด้านหนึ่ง เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจกว่าแบบกาวที่คาดไม่ถึง

เลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์สุญญากาศที่ได้มาตรฐาน

          ปัจจุบันมีร้านสติ๊กเกอร์สูญญากาศหลากหลายมาก เราจำเป็นต้องเลือกร้านที่ดีที่สุด มีคุณภาพที่สุดในการสั่งทำเพื่อให้เกิดชิ้นงานที่ได้มาตรฐาน และหากใครไม่รู้ว่าจะต้องเลือกอย่างไร เราก็มีมาแนะนำเป็นแนวทางการเลือกร้านอย่างดีที่สุด คือ

1. ราคาจับต้องได้ ย่อมเยา

           การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์กับร้านที่ได้มาตรฐาน แน่นอนว่างานจะมีคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ ไม่แพง และดูสมเหตุสมผลมากที่สุด อย่ามองว่าราคาแพงจะได้ดีเพราะเราไม่รู้ว่าวัสดุที่ทำจะดีสมราคาไหม หรือราคาถูกเกินไปคุณภาพก็อาจจะไม่ได้ดีตามไปด้วย

2. เลือกร้านที่มีผู้เชี่ยวชาญรับทำมายาวนาน

            อย่างน้อยก็ต้องเปิดมานานมากกว่า 10 ปี เพื่อยืนยันความมั่นใจได้ว่ามีผู้ใช้งานเยอะและไม่มีปัญหาอะไร เพราะถ้ามีก็คงเปิดนานไม่ได้ นอกจากนี้ ต้องมีผู้เชี่ยวชาญรับทำมานานตั้งแต่การผลิต การออกแบบ หรือการติดตั้งที่บางร้านมีให้บริการ เพื่อมั่นใจว่างานสติ๊กเกอร์จะเป็นไปตามแบบมากที่สุด ได้ของดีที่สุด

3. สามารถให้คำปรึกษา คำแนะนำได้อย่างดี

            หากคุณไม่มีความรู้ หรือเพิ่งอยากสนใจสั่งทำสติ๊กเกอร์สุญญากาศแนะนำว่าให้เลือกร้านที่สามารถให้คำปรึกษา หรือแนะนำเราได้เลย เพราะจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด หาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเรา ทั้งนี้ การให้คำปรึกษาคำแนะนำควรต้องไม่มีค่าใช้จ่าย และควรเป็นการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่หรือช่างผู้เชี่ยวชาญด้วย โดยเฉพาะการสั่งงานพิมพ์มายาวนาน สร้างความมั่นใจเลือกของที่มีคุณภาพได้อย่างเต็มที่

4. มีระยะเวลาการทำตามกำหนด

            เราจำเป็นต้องพูดคุยถึงระยะเวลาในการผลิต ในการทำสติ๊กเกอร์ออเดอร์ โดยที่ต้องมีการพูดคุยตกลงและทำสัญญากันอย่างชัดเจน ทั้งนี้ ร้านรับทำก็ควรส่งงานตามกำหนด เพื่อที่เราจะสามารถนำไปใช้งานได้ทันท่วงทีและไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง ร้านที่เลื่อนงานออกไปก็ต้องดูว่ามีเหตุผลที่เหมาะสมไหม แต่ทางที่ดีไม่เลื่อนเลือกแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

5. เรื่องหมึก เรื่องเครื่องพิมพ์ต้องดีที่สุด

           อย่างที่บอกไปว่าองค์ประกอบของวัสดุในการทําสติ๊กเกอร์สูญญากาศคือเรื่องหมึก และเครื่องพิมพ์ที่สัมพันธ์กัน แน่นอนว่าเราควรต้องเลือกร้านที่ได้มาตรฐานทั้งหมด โดยที่จะช่วยให้สติ๊กเกอร์ของเรามีคุณภาพ สีสวยทนทาน คมชัด และไม่ซีดจางง่าย เครื่องพิมพ์ก็ควรได้มาตรฐาน มีใบรับรองเพิ่มความมั่นใจ ซึ่งเราสามารถสอบถามกับทางร้านได้เลย หากร้านที่น่าเชื่อถือ จริงใจก็จะบอกเราอย่างเต็มที่ ไม่กั๊กแน่นอน

                สำหรับการติดสติ๊กเกอร์สุญญากาศนั้นจริง ๆ ไม่ได้ยุ่งยาก หากคุณติดตั้งเองแต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไง เราแนะนำให้ใช้อุปกรณ์ อย่าง ที่รีดสติ๊กเกอร์ ฟ็อกกี้ฉีดน้ำมาช่วย โดยเริ่มต้นทำความพื้นผิวที่ต้องการติดให้เรียบร้อย ปราศจากฝุ่นหรือสิ่งสกปรก จากนั้นก็เอาฟ็อกกี้ฉีดน้ำให้ทั่วตำแหน่งหากมีน้ำมากเกินไปก็ให้ปาดน้ำออกได้ เอาที่มีความชื้นมีปริมาณน้ำอย่างเพียงพอ จากนั้นก็ติดสติ๊กเกอร์ลงไปได้เลยแล้วใช้ที่รีด รีดไล่ทีละฝั่ง เอาให้เรียบติดกระจก อย่าลืมวัดขนาดสติ๊กเกอร์กับพื้นที่ที่จะติดให้ดีเสียก่อนด้วย จะได้ไม่ต้องลอกไปลอกมาติดใหม่อีก

bottom of page