top of page
สติ๊กเกอร์ติดพื้น.jpg

รับทำสติ๊กเกอร์ติดพื้น

สติ๊กเกอร์ติดพื้น

สติ๊กเกอร์ติดพื้นเลือกวัสดุเหมาะสม ช่วยยืดอายุการใช้งานหลายปี

            หากลองสังเกตให้ดีจะพบว่านอกจากผนัง หรือกำแพงที่สามารถใช้งานสติ๊กเกอร์ติดได้แล้ว ที่พื้นทางเดินต่าง ๆ ก็มีให้เราเลือกใช้งานได้ด้วย เรียกว่า งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น(floor sticker print instelled) แต่กระนั้นสิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้มาก ๆ ก่อนตัดสินใจใช้งานก็คือการเลือกวัสดุที่เหมาะสม ได้คุณภาพดี มีคุณสมบัติครบถ้วน และแน่นอนว่าโอกาสที่จะใช้งานสติ๊กเกอร์ติดพื้นได้หลายปีก็มีสูง ไม่ต้องเสียเงินลงทุนทำใหม่ ติดตั้งใหม่ด้วย

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

สติ๊กเกอร์ติดพื้นทางเดินคืออะไร เหมาะกับงานแบบไหน

         อธิบายให้เข้าใจก่อนเลยว่าสติ๊กเกอร์ติดพื้นทางเดิน หรือ Floor Graphic คือการสั่งทำสติ๊กเกอร์มาเพื่อติดที่พื้นโดยเฉพาะมีการใช้วัสดุสติ๊กเกอร์ที่ใช้กับพื้นโดยตรง อย่าง วัสดุ PVC คุณสมบัติโดดเด่นเยอะมาก ทั้ง

 • ความเหนียวทนทาน

 • มีความยืดหยุ่นสูง ใช้แล้วขึ้นรูปตามความโค้งของพื้นผิวที่มี

 • หากลอกออกก็มีบ้างที่ทิ้งคราบกาวเอาไว้ แต่ก็นิดหน่อย หรือบางร้านก็ไม่ได้ทิ้งคราบกาวให้เราได้เห็นเลยด้วย

 • การทำความสะอาดค่อนข้างง่ายมาก

 • สามารถพิมพ์ลายได้ตามต้องการ สร้างความสวยงามโดดเด่น

 • สามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะ กำแพง กระจก ไม้ หรือพื้นปูน

      สามารถใช้ได้กับพื้นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า สถานที่ทำงาน อาคารต่าง ๆ ทั้งภายใน และภายนอก โดยที่จะติดเป็นได้หลากหลายลักษณะ เช่น ลูกศร วงกลมใหญ่ กากบาท และอื่น ๆ ได้เลย ซึ่งเราสามารถออกแบบได้เองเลยตามต้องการ ยิ่งในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ด้วย

      บอกเลยว่าเป็นที่นิยมอย่างที่สุดหากจะสั่งทำแล้วนำมาติดเว้นระยะห่างให้ลูกค้าเข้าแถวใช้บริการ หรือพิมพ์บอกรายละเอียดต่าง ๆ หรืออยากโฆษณาก็ทำได้เลย มีคุณภาพ และอย่างที่บอกด้วยความที่ทนทานจากคุณสมบัติวัสดุสติ๊กเกอร์เหยียบย้ำ สัมผัสบ่อยแค่ไหนก็ไม่ชำรุดเสียหาย

ปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งาน และประเภทของสติ๊กเกอร์ติดพื้น

            การใช้งานสติ๊กเกอร์ติดพื้นนั้นเราจำเป็นต้องดูถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งาน รวมถึงประเภทของการนำไปใช้ แน่นอนว่าอย่างที่บอกเราสามารถใช้ติดได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร

1. ปัจจัยที่มีผลต่อการใช้งาน

 • เรื่องของพื้นผิว : โดยที่ถือเป็นตัวแปรของวัสดุสติ๊กเกอร์ติดพื้นอย่างมาก โดยที่ต้องรู้ว่างานนำไปใช้แบบไหน ก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งาน หากเป็นพื้นผิวที่มีรอยแตก ก็จะทำให้การติดตั้งไม่เรียบ ส่งผลต่อความสวยงามได้ โดยที่เนื้อวัสดุสติ๊กเกอร์จำเป็นต้องมีความยืดหยุ่น

 • ความร้อน : ที่แสงแดดก็ถือเป็นอีกอุปสรรค โดยที่มีโอกาสส่งผลต่อหมึกพิมพ์ของวัสดุที่ทำให้ละลายได้ หรือเปิดการย่นได้ง่าย รวมถึงเสื่อมประสิทธิภาพในการใช้งานที่สั้นลง แล้วถ้าเป็นร้านรับทำที่ใช้หมึก ใช้เครื่องพิมพ์ไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ก็มีโอกาสที่สีสันสติ๊กเกอร์จะซีดจางได้ อายุการใช้งานก็จะสั้นลงตามไปด้วย

 • ความชื้น : หากพื้นที่ติดไม่ได้มีความชื้นสูง หรือไม่ได้มีน้ำแอร์หยด โดนฝนบ่อย ๆ ก็จะไม่เป็นอุปสรรค กระนั้นหากเป็นการใช้งานกลางแจ้งก็ต้องยอมรับอุปสรรคด้านนี้ด้วย ทำให้ภาพพิมพ์ไม่สวยเท่าที่ควร จางไว หรือเยิ้มได้อย่างที่บอกถ้าเป็นหมึกพิมพ์ที่ไม่มีคุณภาพ

2. ประเภทการนำไปใช้

 • การติดกับพื้นนอกอาคาร : เป็นการพิมพ์งานสติ๊กเกอร์ที่ติดกับพื้นนอกอาคาร ซึ่งก็จะมีปัจจัยหลายอย่างคือฝุ่น ความร้อน สภาพอากาศต่าง ๆ สี วัสดุ ที่ใช้ก็ต้องมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมขั้นสุด รวมไปถึงงานกลางแจ้ง ทั้ง ฝนตก แดดร้อนส่องผ่านอากาศแปรปรวนต่อวัน เพื่อให้อายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น

กาติดกับพื้นในอาคาร : ที่ส่วนใหญ่มักนิยมติดเพื่อบอกทาง เป็นป้ายประชาสัมพันธ์ ป้ายบอกระยะห่าง เพื่อประโยชน์ต่อการสื่อสาร เพิ่มความสวยงาม และอื่น ๆ อีกมาก โดยลักษณะงานพิมพ์จะเป็นการเคลือบความชื้นให้ ได้ทั้งความทนทานและอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น อย่าง งานที่ติดพื้นโรงพยาบาล อาคาร สำนักงาน หรือห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ไปจนถึงการใช้สติ๊กเกอร์ติดพื้นกระเบื้อง, สติ๊กเกอร์ติดพื้นปูน และวัสดุต่าง ๆ

การเลือกวัสดุสติ๊กเกอร์ติดพื้น ให้ได้คุณสมบัติดี ใช้งานยาว ๆ

           อย่างที่เราบอกไปว่างานสติ๊กเกอร์ติดพื้นนั้นจะใช้วัสดุที่ทนทานที่สุดอย่าง PVC หรือสารโพลิไวนิลคลอไรด์ ที่ลักษณะเนื้อจะเป็นพลาสติก มีให้เราเลือกทั้งสติ๊กเกอร์แบบขาวมัน สติ๊กเกอร์แบบขาวด้าน สติ๊กเกอร์แบบขาวเงา สติ๊กเกอร์แบบใส แต่ถ้าเป็นแบบทนทานเรื่องต่าง ๆ ทั้งน้ำ แสงแดด ความร้อน ความชื้น ก็จะเหมาะกับการติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอก หรือต้องการใช้งานแบบยาว ๆ แต่แม้เราจะเลือกใช้วัสดุชนิดนี้ก็ตามต้องคำนึงถึงความเหมาะสมที่มีของพื้นผิวด้วย โดยสามารถจำแนกออกเป็นงานผิว 3 ระดับ เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. พื้นผิวส้ม : ชื่อฟังดูอาจจะแปลก แต่พื้นผิวแบบนี้มีลักษณะเป็นตะปุ่มตะป่ำ ไม่เรียบเนียน แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นขรุขระ โดยที่ส่วนใหญ่มักจะนิยมพิมพ์เพื่อติดพื้นภายนอก

2. พื้นผิวขรุขระ : เป็นพื้นผิวที่มีความตะปุ่มตะป่ำ ไม่เรียบเนียนเลยแม้แต่นิดเดียว อาจจะเป็นลักษณะของพื้นที่ที่อยู่นอกอาคาร หรือมีการใช้อิฐปูพื้น

3. พื้นผิวเรียบ : เป็นพื้นผิวที่มีให้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ไม่ขรุขระ มีความเรียบเนียน ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นผิวขัดมันเรียบ หรือเป็นผิวปูน พื้นผิวปูกระเบื้องยางแบบเรียบเนีย

 

 กระนั้นการที่จะเลือกวัสดุสติ๊กเกอร์ติดพื้นได้อย่างดีตามลักษณะของพื้นอยากแนะนำว่าเป็น PVC คุรภาพ 3M จะช่วยเราได้คุณภาพสติ๊กเกอร์ที่ดีตามไปด้วย หากจะให้เน้นถึงคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ก็มีมาอธิบายอย่างละเอียดอีกครั้ง

1. ความทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย

         อย่างแรกเลยที่เราจะบอกต่อถึงคุณสมบัติปัง ๆ ก็คือความทนทาน ที่ไม่หลุดร่อน หรือฉีกขาดได้ง่าย เป็นคุณสมบัติที่ได้จากสติ๊กเกอร์ติดพื้นประเภทนี้ โดยที่ทนทานสุด ทำให้การใช้งานยาวนานมากขึ้น

2. ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี

         คุณสมบัติต่อมาที่อยากบอกต่อก็คือการป้องกันรอยขีดข่วน ที่ทำได้ดีมาก ๆ เนื่องจากการติดพื้นผิวที่ไม่ทำให้พื้นผิวเกิดรอยขีดข่วน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง หรือไม่มีส้นก็ตาม เป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานออกไป ไม่เกิดความเสียหายอย่างแน่นอน ใช้งานยาวนานมากขึ้น

3. ติดตั้งได้ทุกสภาพผิว

           อย่างที่เราแนะนำไปถึงพื้นผิวที่มีแตกต่างกันออกไป แต่กับวัสดุสติ๊กเกอร์ PVC แล้วไม่เป็นปัญหา โดยที่สามารถติดตั้งได้ทุกสภาพผิวเลย มีความเหนียวมากกว่าวัสดุอื่น ๆ และทนทาน จะติดกับพื้นผิวไหนก็ไม่มีปัญหา รวมถึงการเป็นสติ๊กเกอร์ติดพื้นห้องน้ำซึ่งต้องใช้กลุ่มสติ๊กเกอร์ติดพื้นกันลื่น

4. รองรับการกระแทกได้อย่างดี

           เรื่องการกระแทกนั้นที่พื้นมีโอกาสเกิดขึ้นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะพื้นภายในห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ที่รถเข็นผ่านไปมากระแทกได้ คุณภาพของสติ๊กเกอร์ช่วยให้การกระแทกไม่เป็นปัญหา ใช้งานต่อได้เลยอย่างดีมีประสิทธิภาพ

5. สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

           ด้านการทำความสะอาดนั้นวัสดุสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ต้องยอมรับเลยว่าทำได้ง่ายมาก ๆ อย่างที่บอกคือมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะทุกสภาพผิว ก็จะปรับความโค้งมนได้ตามต้องการ จะทำความสะอาดส่วนไหนก็สวยงาม ดูดีไปหมด

6. ด้านความสวยงาม เรียบร้อย

           ปิดท้ายกันที่เรื่องของความสวยงามที่มีให้เราได้สัมผัส งานพิมพ์ งานหมึกดีก็จะใช้งานได้นาน ผิวสติ๊กเกอร์มีสีทนชัด จะเลือกพิมพ์ข้อความ รูปภาพ หรือสัญลักษณ์ใด ๆ ได้หมดไม่มีปัญหา ยิ่งถ้าร้านรับทำมีหมึกดี เครื่องพิมพ์คุณภาพ ก็จะมีความทนทานของสี ไม่ซีด ใช้งานได้ยาวนาน

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

เหตุผลที่เราควรเลือกสติ๊กเกอร์ติดพื้นกับร้านที่ได้มาตรฐาน

         สิ่งสำคัญและจำเป็นที่สุดในการทำสติ๊กเกอร์ปูพื้นทางเดินก็คือการเลือกร้านรับทำ หรือบริษัทรับทำที่ได้มาตรฐาน เพื่อประโยชน์ความคุ้มค่าอย่างที่สุด แต่กระนั้นบางคนก็อาจจะเกิดความอยากรู้ว่าทำไมเราต้องเลือก มีเหตุผลอะไรมาสนับสนุนบ้าง เราไม่รอช้ามีมาให้พิจารณาเพื่อการตัดสินใจที่ตอบโจทย์ เพราะเราเชื่อว่าเสียเวลาเปรียบเทียบหาร้านคุ้มค่า มีมาตรฐานที่สุดได้งานมีคุณภาพ ไม่ทำให้ผิดหวัง

 • เพราะเราจะได้รับชิ้นงานที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัยต่อการใช้งาน ไม่ลื่น ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ไม่ต้องคอยกังวลว่าใครจะมาได้รับอันตราย

 • เพราะเราจะได้ชิ้นงานที่มีความสวยงาม สดใส มองเห็นชัดเจน สีไม่ซีดจางไว ได้งานเนี๊ยบเก็บรายละเอียดครบถ้วน

 • เพราะเราจะได้ราคาที่เหมาะสม คุ้มค่าต่อตนเองมากที่สุด ซึ่งราคาที่ดีไม่ควรถูกเกินไป เพราะจะทำให้ได้งานที่ไม่มีคุณภาพ หรือสูงเกินไปเพราะเราไม่รู้วว่าคุณภาพที่ทำจะสอดคล้องกับราคาหรือไม่ เอาที่เป็นราคากลางตามท้องตลาด

 • เพราะเราจะได้สติ๊กเกอร์ติดพื้นที่เป็นเอกลักษณ์ มีความโดดเด่นใช้งานเข้ากับสถานที่ของเรา และยังช่วยให้เราเกิดความสบายใจด้วย ยอดขายที่พุ่งอยู่แล้วจะพุ่งมากขึ้นกว่าเดิมไป

 • เพราะเราจะได้ชิ้นงานที่ไม่หลุดลอกง่าย ติดพื้นใช้งานสบายใจ อายุการใช้งานยาว ๆ ทนทานต่อการกระแทกได้อย่างดี

 • เผลอ ๆ บางร้านมีประกันหลังการใช้งาน หากเกิดปัญหาภายในระยะเวลาที่ร้านกำหนด ก็จะมีการแก้ไขช่วยเหลือเราได้อย่างดีมีคุณภาพ เพื่อการใช้งานแบบสบายใจ บางร้านดีไปอีกมีปัญหามีบริการคืนเงินให้ด้วย

          อย่างไรก็ดี เผื่อว่าใครไม่รู้จะเลือกร้านรับทำอย่างไร เราก็มีมาแนะนำโดยให้เลือกร้านที่เปิดให้บริการมายาวนานแล้ว มากกว่า 10 ปีได้ยิ่งดี มีใบรับรองคุณภาพอย่าง ใบเซอร์รับรองจาก 3M (หากเป็นสติ๊กเกอร์ที่บอกว่าเป็นงาน 3M) หรือต้องมีเครื่องพิมพ์ที่ดี ได้ความคมชัด หมึกเข้มข้นสวยงาม หากเป็นเครื่องพิมพ์ที่พิมพ์ได้ทั้งในและนอกสถานที่ยิ่งดีมากเลยทีเดียว

          นอกจากนี้ต้องเลือกร้านรับพิมพ์ที่ไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำด้วย เพื่อที่เราจะได้เลือกจำนวนที่อยากได้โดยไม่ต้องมาเสียเงินทุนเพิ่มเติม หรือกลัวไม่ถึงจำนวนพิมพ์ขั้นต่ำ และยิ่งมีบริการติดตั้งตามสถานที่ต่าง ๆ ก็จะดีมาก คิดค่าเดินทางตามความเป็นจริง ไม่ใช่แค่การได้คุณภาพงานพิมพ์ดี แต่ยังได้บริการติดตั้งที่มีประสบการณ์ไปอีก และต้องตรงต่อเวลานัดเป็นนัดด้วย เพื่อการใช้งานทันท่วงที

          สติ๊กเกอร์ติดพื้นเป็นอีกการสื่อสารที่ปัจจุบันได้รับความนิยมโดยเฉพาะสถานการณ์โควิด – 19 แบบนี้ด้วยแล้วมีการเว้นระยะห่างที่หลาย ๆ แห่งต้องติดพื้นใช้งานกันก็สร้างประโยชน์ได้มากมาย แต่ก็จำเป็นต้องดูพื้นผิวที่ติดให้เหมาะสมกับวัสดุสติ๊กเกอร์ด้วยเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม ใช้ทนทาน และที่สำคัญคือการเลือกร้านรับผลิต หรือบริษัทรับผลิตที่ได้มาตรฐาน มีประสบการณ์สูง มีทีมผลิต – ติดตั้งที่เชี่ยวชาญ เพื่อการันตีว่าจะได้งานที่มีคุณภาพมีการติดตั้งที่ดีตามไปด้วย

bottom of page