top of page

สติ๊กเกอร์ฝ้า

ก่อนเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก ควรศึกษาอย่างดี

                  หากจะหาสติ๊กเกอร์เพื่อสั่งทำในเรื่องการโปรโมท โฆษณา หรือการแสดงออกในโอกาสเทศกาลต่าง ๆ แล้ว “สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก”

(frosted stickers)ถือเป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยม และสั่งผลิต ด้วยความที่เป็นวัสดุแข็งแรงทนทาน ปลอดภัย ใช้ได้ทุกพื้นที่ไม่จำกัด แต่กระนั้นก่อนที่เราจะเลือกใช้งานแล้วควรศึกษารายละเอียดรอบด้านให้เข้าใจอย่างที่สุดด้วย เพื่อการตัดสินใจได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพ และคุ้มค่าต่อตัวเองแบบสุด ๆ

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้าคืออะไร ทนความร้อนได้ดีไหม??

          ก่อนอื่นขออธิบายเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกให้เข้าใจสักเล็กน้อย โดยสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ได้ทำมาจาก PVC หรือ Polyvinylchloride ที่เป็นวัสดุค่อนข้างได้รับความนิยมจากอุตสาหกรรม และเป็นหนึ่งในวัสดุที่นำมาใช้แทนการกัดทราย หรือพ่นฝ้าที่กระจก เพิ่มความสวยงามที่เรียบง่ายให้กับกระจกได้อย่างดี สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอก โดยถามถึงชนิดของสติ๊กเกอร์นี้ต้องยอมรับว่ามีให้เราเลือกหลากหลาย ทั้งแบบกันความร้อน ทึบแสง ติดกระจกฝ้า ลายการ์ตูน ฯลฯ โดยที่สามารถพิมพ์เป็นโลโก ภาพ หรือข้อความได้เลย สามารถใช้ได้กับทุกสถานที่ที่มีกระจก ขนาดเล็กขนาดใหญ่ติดตั้งได้ไม่มีปัญหา

          ส่วนเรื่องของการทนทานต่อความร้อนนั้น ต้องบอกว่ามีความสามารถในการป้องกันแสงแดดส่องเข้ามาได้ 40% แสงแดดที่ส่องเข้ามาจะมีความนุ่มนวล สบายตามากขึ้น พร้อมช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องได้อย่างดี ไม่ทำให้ห้องมืดทึบจนเกินไป แต่กระนั้นต้องยอมรับว่ายังป้องกันแสงแดดได้ดีน้อยกว่าบรรดาฟิล์มประเภทอื่น ๆ อย่าง ฟิล์มเซรามิก ฟิล์มปรอท ฯลฯ หากคุณต้องการที่จะใช้เพื่อป้องกันแสงแดดที่มากกว่า 40% แนะนำว่าให้ติดฟิล์มกรองแสงที่ความเข้มข้น60% กับสติ๊กเกอร์กระจกนี้ไปด้วย ช่วยได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการสั่งงาน

ขั้นตอนการสั่งงาน step1-1.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step2.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step3.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step4.jpg

สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกเหมาะสมกับการใช้งานประเภทไหน??

              แต่ถึงจะบอกว่าให้ติดฟิล์มกรองแสงช่วยก็ตาม หากรู้ตัวว่าเงินทุนไม่เพียงพอจริง ๆ ติดเฉพาะสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกก็เพียงพอแล้ว ซึ่งด้วยความที่ราคาถูกกว่าและติดง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ทำให้เกิดรอยทิ้งไว้ ไดคัทออกเป็นได้ตามต้องการมากกว่าฟิล์มกรองแสง ซึ่งประเภทงานที่เหมาะสมสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ในปัจจุบันนิยมใช้งานอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

  • งานประเภทสติ๊กเกอร์ฝ้าแบบอิงค์เจ็ต ที่สามารถใช้ติดกระจกธรรมดา หรือสุญญากาศได้ ให้สีสันที่สวยงามสดใส น่ามองมากขึ้น

  • งานประเภทสติ๊กเกอร์ใส่ขุ่น ที่มีให้เราเลือกได้เลยตามความต้องการทั้งแบบฝ้าขุ่นไปทั้งหมด กับแบบพ่นทรายให้ความรู้สึกเมื่อมองต่างกันออกไป

  • งานประเภทสติ๊กเกอร์ติดภายในอาคารที่มีให้เลือกทั้งที่เป็นแบบฝั่งเดียว หรือแบบป้องกันสายตาทั้ง 2 ฝั่ง

             นอกจาก ประเภทงานที่แนะนำไปทั้งหมดนี้แล้วก็ยังสามารถจัดพิมพ์งานในรูปแบบใหม่ให้เราเลือกได้หลากหลายกับบริษัท หรือร้านรับทำที่มีเครื่องพิมพ์ มีผู้เชี่ยวชาญพร้อม เพื่อให้เราได้งานที่ละเอียด มีคุณภาพมากขึ้นได้ใช้งาน โดยที่สามารถนำไปใช้กับกระจกอาคารเพื่อเป็นสื่อโฆษณาได้อย่างดี ยิ่งถ้าได้วัสดุที่ทนทานต่อความร้อนและน้ำ แน่นอนว่าโอกาสที่จะใช้งานได้ยาว ๆ ไม่ต้องเสียเงินทำให้บ่อย ๆ มีสูงมาก หรือถ้ามีตรงไหนที่ชำรุดก็สามารถแก้ไขเปลี่ยนได้เลย หากเกิดอุบัติเหตุเศษกระจกจะไม่แตกกระจายจนผู้ที่อยู่รอบ ๆ ได้รับบาดเจ็บ หรือเป็นอันตรายแน่นอน

หลายคนสงสัย!! สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกต่างจากฟิล์มฝ้าใช่หรือไม่??

            เมื่อถูกถึงสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกขึ้นมาแล้ว บางคนอาจจะเคยได้ยินคำว่าฟิล์มฝ้ามาเหมือนกัน และคงคิดว่าเป็นสิ่งเดียวกันทั้งที่จริงแล้วทั้งคู่ต่างกันอยู่แล้ว คือไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด โดยถ้าจะให้อธิบายเข้าใจง่าย ๆ

  1. สติ๊กเกอร์แบบฝ้าจะเป็นการผลิตอย่างที่บอกคือ PVC ที่มีความโดดเด่นด้านการกันน้ำ ความยืดหยุ่นสูงมาก โดยที่เนื้อของสติ๊กเกอร์ไม่แข็งกระด้าง ความขุ่นที่เห็นจะทำให้เกิดภาพเบลอ มัว ไม่ออกสีขาวแต่ก็ทำให้เห็นลวดลายที่เราตั้งใจทำมากขึ้น และยังติดตั้งได้ง่ายมากด้วย ทนทานต่อความชื้นได้อย่างดี โดยที่ยังเหมาะกับการติดตั้งกับกระจกทั้งภายในและภายนอกสถานที่ที่ไม่ถูกแสงแดดผ่านโดยตรงด้วย รับประกันการใช้งานยาวนาน 1 – 3 ปี

  2. ส่วนฟิล์มฝ้านั้นจะเป็นการนำวัสดุ PET หรือโพลิเอสเตอร์มาทำ ทำให้เนื้อสัมผัสมีความแข็งมากกว่า ความสามารถทนทานต่อแสงแดด ความร้อนดีกว่าแบบฝ้า แต่ถ้าถามถึงความเหมาะสมในการใช้งาน เลือกติดตั้งภายนอกอาคารดีที่สุด กระนั้นสติ๊กเกอร์แบบฝ้าจะมีความยืดหยุ่นที่มากกว่า ทั้งยังติดตั้งได้ง่ายมากกว่าด้วย ทนทานต่อความชื้นแบบสุด ๆ รับประกันการใช้งานยาวนาน 5 – 7 ปี

experience.png
support.png
quality.png
expert.png

แนะนำการเลือกใช้สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกแบบ 3M ตามประเภทงาน

             อย่างไรก็ดี สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกนั้นก็มีแบบ 3M ให้เราได้เลือกใช้ด้วย โดยที่สามารถติดกระจกไปทั้งภายในและภายนอกอาคาร ตามสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะช่วยให้เกิดประโยชน์ตรงตามสิ่งที่อยากสื่อสารแล้ว ก็ช่วยให้เกิดความปลอดภัย เพราะอย่างที่บอกคือกระจกจะไปแตกละเอียดเป็นอันตรายต่อผู้คนโดยรอบได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดโลกร้อน ลดการใช้พลังงานไปในตัว เพราะแสงแดดยังสามารถส่องผ่านเข้ามาได้ แต่จะนุ่ม จะไม่สว่างจ้าจนเป็นอันตรายต่อดวงตา และหากจะเลือกสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ให้เหมาะสม และคุ้มค่า จริง ๆ ก็มีให้ทำความเข้าใจ 2 กรณี คือ

1. ความร้อนที่เข้ามาภายใน

            ที่หากเลือกเป็นสติ๊กเกอร์ประเภทนี้แล้วจะมีความสามารถในการช่วยลดความร้อนอย่างที่บอก 40% เช่นเดียวกับการใช้งานฟิล์มกรองแสงติดกระจก แต่ความรู้สึกของคนที่อยู่ภายในอาคารที่ใช้สติ๊กเกอร์แทนฟิล์มนั้นจะดีมากกว่า ไม่อึดอัดหรือทึบแสงจนเกินไป ใครที่ต้องเดินเข้าออกบ่อย ๆ ก็ไม่เกิดความล้าตา ดวงตาไม่ต้องปรับมาก ช่วยถนอมสายตาได้อย่างดี

2. ความเป็นส่วนตัว

            แม้คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้โดยรวมนั้นจะใกล้เคียงกับการป้องกันการมองเห็นจากคนภายนอกก็ตาม แต่หากเป็นช่วงเวลากลางคืนแล้วจะแตกต่างโดยสิ้นเชิง ซึ่งหากเทียบกับฟิล์มกรองแสงแล้วนั้นจะช่วยป้องกันการมองเห็นได้สูงถึง 95% เลยทีเดียว แต่หากเป็นช่วงสว่าง หรือกลางวันก็ไม่ต่างกับการใช้งานสติ๊กเกอร์เท่าไหร่ ก็จะเป็นส่วนตัวได้มากกว่า ทั้งนี้ สติ๊กเกอร์แบบฝ้าเมื่อถึงเวลาที่ต้องลอกออกก็จะไม่ทิ้งคราบกาวให้กวนใจ ยิ่งถ้าใช้แบบสุญญากาศช่วยด้วยก็จะได้ประสิทธิภาพมากขึ้น แต่กระนั้นหากโดดแดด หรือโดนความร้อนนาน ๆ ก็จะทำให้เกิดรอยได้ กระนั้นคุณสามารถเอาน้ำยาล้างจานมาถูคราบออกได้แบบไร้ร่องรอย 100% เลยด้วย

ตัวอย่างการใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกตามสถานที่ต่าง ๆ

              หากใครที่คิดไม่ออกว่าสติ๊กเกอร์ฝ้าใช้ติดกระจกนั้นจะสามารถใช้ได้กับสถานที่ใดบ้าง อย่างไร เราไม่อยากให้คุณคงความสงสัยนั้นแล้วไปเลือกร้านสั่งทำดื้อ ๆ จึงยกตัวเองการใช้งานที่เหมาะสมมาบอก เพราะการตัดสินใจที่ตอบโจทย์มากที่สุด

1. ตัวอย่างการใช้งานติดกระจกอาคารสูง

              เราสามารถเลือกใช้สติ๊กเกอร์ฝ้าติดที่กระจกของอาคารสูง ๆ ได้เลย เป็นประโยชน์มากใช้ได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์กับบริการ หรือสินค้า โอกาสเทศกาลต่าง ๆ วาระสำคัญ ๆ ที่อยากโปรโมท โฆษณาให้คนอื่น ๆ ที่ผ่านไปมาได้รับรู้ ซึ่งการใช้สติ๊กเกอร์ประเภทนี้นอกจากจะป้องกันคนภายนอกมองทะลุเข้ามา สร้างความเป็นส่วนตัวอย่างที่สุดแล้ว ก็ยังช่วยลดแสงแดด ลดความร้อนได้ดี ไม่ทำให้เกิดการสะท้อนเข้ามาแสบตา ทั้งการติดตั้งก็ง่ายมาก ๆ ด้วย อยากไดคัทเป็นรูปชิ้นงานต่าง ๆ ก็ทำได้เลยตามต้องการในขณะที่ฟิล์มฝ้าไม่สามารถทำได้

2. ตัวอย่างการใช้งานติดกระจกโรงพยาบาล

             โรงพยาบาลก็เป็นอีกสถานที่ที่คุณสามารถเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวได้เลย รักษาอุณหภูมิของสถานที่ภายใน แต่ก็ไม่ได้ลดความสว่างมากเกิน ยังสามารถมองเห็นทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ ซึ่งเราสามารถไดคัทงานให้ได้รูปทรงการออกแบบที่เราต้องการได้ดี ด้านการติดตั้งนั้นทำแล้วจะช่วยสร้างบรรยากาศได้ดี ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นยิ่งใช้สีที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละช่วงอายุก็จะทำให้โล่งใจ สบายใจมากขึ้น เช่น ผู้ป่วยเด็กก็อาจจะต้องไดคัทเป็นภาพการ์ตูนสวยงาม สีสันสดใสมาติดตั้งเพื่อช่วยให้เด็กรู้สึกมีเพื่อน รู้สึกสนุก ลดความกังวลได้อย่างมีประสิทธิภาพ บุคคลที่อยู่ภายนอกและภายในก็ไม่สามารถมองเห็นกันและกันได้ ให้ความปลอดภัยไปอีกขั้น

3. ตัวอย่างการใช้งานติดกระจกภายในสำนักงาน

            สำนักงานบางแห่งก็ต้องยอมรับว่ามีการใช้งานประตูกระจก หรือด้านข้างอาคารที่เป็นกระจก ซึ่งเราสามารถเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้าเพื่อติดกระจกได้เลย ซึ่งจะช่วยให้ดูมีความพิเศษมากขึ้นเพราะโปรโมทหรือโฆษณาธุรกิจเราได้ เพิ่มความสวยงามได้ดี ใครผ่านไปผ่านมาก็เห็นได้ชัดเจนมากขึ้น รู้ว่าเป็นการทำธุรกิจ เป็นบริษัทเกี่ยวกับอะไร นอกจากนี้ ยังช่วยบังสายตาที่จะมองเข้ามาได้ไม่มากก็น้อย รวมถึงยังช่วยบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในสำนักงาน ภายในห้องได้ดีด้วย ไม่ทำให้ร้อนเกินไป ไม่เปลืองค่าไฟฟ้าที่เปิดเครื่องปรับอากาศสูงเกินไป เป็นต้น

4. ตัวอย่างการใช้งานติดกระจกรถสาธารณะ

           ใครจะรู้ว่าสติ๊กเกอร์ประเภทนี้นอกจากจะติดตามอาคาร ประตูกระจกแล้ว กับรถที่สัญจรไปมาก็ยังสามารถติดตั้งด้วยได้ และก็เป็นที่นิยมกันสุด ๆ ไปเลยด้วย ยิ่งเป็นรถสาธารณะ ไม่ว่าจะ รถประจำทาง (รถเมล์), รถ MRT, รถไฟฟ้า BTS, เครื่องบิน หรือแม้กระทั่งเรือ ก็ช่วยให้ดูสวยงาม สดใส และโดดเด่นมาก จะติดทั้งกระจก หรือเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ ยังช่วยให้ได้โฆษณา ประชาสัมพันธ์สิ่งที่เราต้องการบอกต่อกับคนหมู่มากได้ด้วย ให้ได้เห็นผ่านตากันเป็นประจำและเกิดภาพจำให้รู้สึกอยากใช้งานเมื่อถึงคราวต้องใช้จริง ๆ เพราะความเคยชิน ได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลายคนมากขึ้น ในส่วนของผู้โดยสารเองก็จะได้รับการบังแสงที่ดีในระดับหนึ่งจากสติ๊กเกอร์ฝ้าที่มาติดตั้ง ที่ช่วยบังแสงแดดอย่างที่บอกถึง 40% เลยทีเดียว ช่วยป้องกันความร้อนไปในตัวด้วย

           แน่นอนว่าการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกนั้นไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเราในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมท โฆษณา ประชาสัมพันธ์ให้กับเราเอง ช่วยลดแสงแดด ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนที่จะเข้ามาภายในอาคาร สำนักงาน ช่วยประหยัดเราได้มากโดยเฉพาะค่าไฟฟ้าซึ่งแบบนี้ไม่ใช่แค่เราที่ได้รับผลดี แต่กับโลกก็ช่วยได้ด้วย อย่างการลดโลกร้อน อยู่ในสังคมได้แบบสบายใจ นอกจากนี้ ยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยที่จะไม่ถูกแสงสะท้อนตัวอาคารแล้วรบกวนสายตา สร้างความปลอดภัยไปอีกขั้น ใครที่ลังเลอยู่มาถึงตรงนี้คงจะตัดสินใจกันได้แล้วจริง ๆ

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png
bottom of page