top of page

สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์

สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ ได้งานดี เพิ่มยอดขายทันใจ ไม่มีผิดหวัง

           สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ หรือ print stickers on products ถือเป็นอีกกลยุทธ์ทางการตลาดที่อยากให้หลาย ๆ คนลองพิจารณาเลือกใช้งานกัน เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะหากใครที่ออกแบบดีดึงดูดความสนใจดี แล้วยังเลือกร้านรับทำที่ได้มาตรฐานอีก การันตีว่าช่วยเพิ่มยอดขายได้ไวติดจรวดอย่างแน่นอน เพราะการขายของต้องแข่งกับอีกหลาย ๆ เจ้า ยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกันยิ่งต้องสร้างความแตกต่าง ได้ภาพจำที่ชัดเจน นึกถึงเราเป็นอันดับแรก

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

สร้างแบรนด์ด้วยสติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ ให้สัมพันธ์กับประโยชน์ใช้สอย

         การจะสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เหมาะสมกับการนำไปใช้ในประโยชน์ใช้สอยต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปนั้น แน่นอนว่าเราควรรู้จักสิ่งที่จะสื่อสารก่อนอย่าง สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์เป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายง่ายมากขึ้น เป็นสิ่งสื่อสารระหว่างคนกับสัญลักษณ์ที่มีประสิทธิภาพ แต่ถ้าถามว่าจะสร้างแบรนด์ด้วยสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้อย่างไรให้สัมพันธ์กับประโยชน์ใช้สอย?

1. ออกแบบสติ๊กเกอร์เพื่อการติดต่อสื่อสาร

         เป็นการออกแบบบสติ๊กเกอร์สร้างแบรนด์ที่น่าสนใจ เพื่อนำไปใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภคได้อย่างดี ช่วยให้ได้กลุ่มเป้าหมายหน้าใหม่มากขึ้น ซึ่งเราสามารถสื่อสารแบรนด์ของเราผ่านสติ๊กเกอร์ได้เลย ต้องการบอกอะไรบ้าง? เช่น บอกช่องทางการติดต่อกันและกัน เผื่อว่าสนใจจะใช้บริการก็สามารถติดต่อได้ง่ายมากขึ้น ออกแบบสัญลักษณ์ให้โดดเด่นเพื่อสื่อสารสิ่งที่ขาย ซึ่งการออกแบบสามารถทำได้ทั้งเป็นรูปภาพ และเป็นข้อความ

2. ออกแบบสติ๊กเกอร์เพื่อประโยชน์ใช้สอย

         จะเป็นการสร้างแบรนด์โดยให้มีเรื่องราวเข้ามา มีความเน้นสี ความคมชัด ความสวยงาม สามารถจับต้องได้ เข่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ประโยชน์คือสามารถทำความร้อนได้ สติกเกอร์แบรนด์สินค้าที่เราจะใช้ควรสื่อสารอารมณ์การรับความร้อนนั้น ๆ ได้ด้วย เช่น การเลือกใช้สีส้ม สีแดง หรือสีเหลือง ซึ่งนอกจากนี้แล้ว ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่สามารถมาทำเพื่อประโยชน์ใช้สอยได้ ไม่ว่าจะเป็น

  • เส้น : ที่ช่วยสื่อสารอารมณ์ ความรู้สึก ซึ่งสติ๊กเกอร์ติดผลิตภัณฑ์ควรค่าต่อการใช้เส้นมาก ๆ เพื่อสื่อสารอารมณ์ออกมา

  • เส้นตั้ง : เป็นการสื่อสารให้รู้สึกถึงความเข้มแข็ง มั่นคง ไม่ไหวเอน แต่หากเป็นเส้นนอนก็จะรู้สึกเงียบสงบ ผ่อนคลาย นิ่งเฉย

  • เส้นโค้ง : เป็นการสื่อสารถึงความอ่อนไหว อ่อนโยน นุ่มนวลไม่ดูแข็งกระด้าง ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องประดับ ชุดเดรส ชุดกระโปรง รองเท้า แนะนำให้เลือกทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ที่ใช้เส้นโค้งได้เลย

ชนิดของสติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ที่มีให้เราเลือกใช้งาน

       สำหรับใครที่สนใจอยากสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์จำเป็นต้องรู้ถึงชนิดสติ๊กเกอร์ที่มีให้เราเลือกใช้งานก่อนด้วย เพื่อให้ดการเลือกใช้งานตอบโจทย์กับตัวเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

1. สติ๊กเกอร์ PVC

      เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน เนื้อเหนียว สภาพอากาศไหนแสงแดด น้ำ ความชื้น สามารถทนทานได้หมด กันน้ำได้ 100% แต่ความร้อนทนทาน 40 – 60 องศาเซลเซียส (แสงแดดปกติทนทานได้ดี) มีให้เลือกหลากหลาย เช่น สติ๊กเกอร์ PVC ขาวนวล, สติ๊กเกอร์ PVC กาวเหนียวพิเศษ, สติ๊กเกอร์ PVC ขาวเงา, สติ๊กเกอร์ PVC ใส ฯลฯ สามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์แผ่น หรือม้วน เข้าเครื่องไดคัทได้สะดวกสบาย ไม่กินใบมีดเพราะเนื้อนิ่ม เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมใช้งาน

2. สติ๊กเกอร์ PP

       เป็นอีกเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นได้ดี เนื้อมีความละเอียด แต่ราคาต้นทุนการผลิตก็ค่อนข้างสูง นิยมใช้ในงานเล็ก ๆ อย่างการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์สินค้าทั่วไป มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสติ๊เกอร์พีพีใส, สติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา, สติ๊กเกอร์พีพีด้าน โดยที่สามารถโดนน้ำได้ 100% และสามารถทนทานต่อความร้อนได้ 90 องศาฯ เข้าเครื่องพิมพ์ได้ทั้งแบบม้วนและแบบแผ่น

3. สติ๊กเกอร์กระดาษ

       เป็นอีกสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมเพราะมีราคาที่ถูกมาก ๆ และยังแบ่งออกไปอีกให้เราได้เลือกใช้งาน เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษขาวเงา, สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน ฯลฯ ไม่สามารถกันน้ำได้ แต่หากไปเคลือบลามิเนตจะช่วยได้แต่ก็ไม่ได้กัน 100% สามารถเข้าเครื่องพิมพ์ได้ทั้งแบบแผ่นและแบบม้วน สามารถเข้าเครื่องไดคัทเจาะรูทำรูปทรงต่าง ๆ ได้

4. สติ๊กเกอร์สุญญากาศ

        สนใจอยากทำสติกเกอร์ติดผลิตภัณฑ์เรียกได้ว่านี่เป็นอีกสติ๊กเกอร์ที่น่าใช้งานไม่แพ้ที่ผ่านมา โดยจะไม่มีกาวในตัวเอง แต่ก็มีเนื้อเรียบ ยืดหยุ่นได้สูง ใช้เพื่อโฆษณาแบรนด์ได้อย่างดี ติดกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นแก้ว กระจกได้สบาย ลอกออกง่ายและไม่ทิ้งคราบกาว เข้าถึงได้ทุกระบบการพิมพ์ และทุกอุปกรณ์พิมพ์

5. สติ๊กเกอร์เนื้อ PET

        เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความสามารถในการทนทานต่อความร้อนสูง 140 – 200 องศาเซลเซียส นิยมนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ถือเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ซื้อใช้งานสูง สามารถโดนน้ำได้ 100% มีให้เอาเข้าเครื่องพิมพ์ได้ทั้งแบบม้วน และแบบแผ่น เหมาะกับระบบการพิมพ์ดิจิตอล หรืออิงค์เจ็ต แต่ราคาต้นทุนการผลิตค่อนข้างสูงว่าเนื้อสติ๊กเกอร์อื่น ๆ

6. สติ๊กเกอร์เนื้อซีทรู

       ปิดท้ายกับเนื้อสติ๊กเกอร์ที่สามารถสั่งพิมพ์สติกเกอร์ผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นการสื่อสารได้แม้จะอยู่ไกล ๆ  แล้วมาเห็นผลิตภัณฑ์ของเรา ช่วยทำให้เกิดลวดลายได้ดีมากขึ้น มองผ่านเข้าไปในผลิตภัณฑ์ได้ ส่วนใหญ่แนะนำติดผลิตภัณฑ์ที่ทำจากขวดแก้ว หรือโหลแก้ว เหมาะกับระบบการพิมพ์ดิจิตอล หรืออิงค์เจ็ต

ระบบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์โดยทั่วไป

          สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์สามารถสั่งพิมพ์ได้หลากหลายระบบตามต้องการ แต่กระนั้นแต่ละระบบจะมีความแตกต่างกัน เราสามารถศึกษาเพื่อทำความเข้าใจ และเลือกสั่งพิมพ์ได้งานสติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพ ได้แก่

1. ระบบการพิมพ์อิงค์เจ็ท

          เป็นระบบพิมพ์งานที่สั่งทำได้ทั้งสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก – ขนาดใหญ่ รองรับการพิมพ์ได้กับสติ๊กเกอร์ที่ต้องโดนน้ำ โดนแสงแดด สีมีความสวยงาม ให้ความทนทานมากกว่างานพิมพ์ระบบอื่น ๆ แต่หากเป็นขนาดเล็กมาก ๆ ก็อาจจะพิมพ์ออกมาได้ไม่ชัดเท่าไรนัก แต่หากร้านพิมพ์มีเครื่องพิมพ์ที่ความละเอียดสูง เช่น ความละเอียด 1200dpq, ความละเอียด HP Latex 800W แบบนี้ก็ไม่มีปัญหาแม้จะสั่งพิมพ์ขนาดเล็กแค่ไหนก็ตาม

2. ระบบการพิมพ์ออฟเซ็ท

          เป็นระบบการพิมพ์ที่มีความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะงานผลิตสติกเกอร์แบรนด์ ที่ให้ความละเอียดสูง เม็ดสีมีความคมชัด สวยงาม สดใส สั่งพิมพ์สีพิเศษได้ด้วย หรือใครอยากสั่งพิมพ์จำนวนมาก ๆ ก็ทำได้เช่นกัน แต่ก็ต้องใช้เพลตที่ต้นทุนการทำค่อนข้างสูง

3. ระบบพิมพ์ดิจิทัล

         เป็นอีกความน่าสนใจของใครที่อยากได้สติ๊กเกอร์ติดแบรนด์งานพิมพ์ดี ๆ ซึ่งงานพิมพ์ดิจิทัลนั้นจะได้ความรวดเร็วสูง ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย เหมาะกับงานที่เน้นคุณภาพ มีความคมชัดสูง มีตัวหนังสือเล็ก ๆ ที่ได้คุณภาพงานพิมพ์ใกล้เคียงกับระบบออฟเซ็ทที่ต้นทุนการผลิตสูงกว่า ผลิตได้ไม่จำกัดจำนวน เหมาะกับงานที่ไม่โดนแดดมาก

แนะนำการออกแบบสติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์

          สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์นั้น คุณสามารถสั่งพิมพ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ แบรนด์ อาหาร สติ๊กเกอร์เครื่องใช้ไฟฟ้า สติ๊กเกอร์แบรนด์สินค้าอุปโภคต่าง ๆ แต่ถ้าขจะให้มีกลุ่มเป้าหมายสนใจมาก ๆ ก็ควรมีการออกแบบที่ดึงดูดที่สุด และหากใครไม่รุ้ว่าจะออกแบบอย่างไรให้ตอบโจทย์การขาย เรามีรายละเอียดมาแนะนำ

1. การจัดวางตำแหน่งบนสติ๊กเกอร์

          เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้การทำสติ๊กเกอร์สมบูรณ์แบบมากชิ้น โดยต้องรู้จักองค์ประกอบแต่ละอย่าง เข่น ขนาด จุดการวางโลโก้แบรนด์ ข้อมูลจำเพาะ ข้อความ ฯลฯ แล้วดูว่าจะจัดวางตำแหน่งส่วนไหนอย่างได้บ้างให้ดูบาลานซ์ สวยงาม

2. ช่องทางว่างในแต่ละตำแหน่ง

           ไม่ใช่จะต้องใส่ทุก ๆ รายละเอียดลงไปทั้งหมด เพราะแบบนั้นจะทำให้ดูรกจนเกินไป ดูไม่มีจุดเด่น เราจึงควรสร้างความสมดุลในสติ๊กเกอร์ เว้นช่องว่างให้เหมาะสม แนะนำว่าพื้นที่งานให้กำหนดกว้างออกไป เพื่อป้องกันพื้นที่งานไม่ให้มีขอบสีขาวเกินไป

3. ขนาดของสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์

            เรื่องของขนาดสติ๊กเกอร์สำคัญไม่แพ้กัน เราควรออกแบบให้มีขนาดที่สามารถติดกับบรรจุภัณฑ์ได้ง่าย ๆ และไม่เกินออกมา หรือไม่พอดี แนะนำให้คำนวณขนาดสติ๊กเกอร์กับตัวบรรจุภัณฑ์เสมอ เอาให้ตรงกัน อาจจะปรึกษากับร้านรับทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ก่อนก็ได้

4. ข้อความบนสติ๊กเกอร์ที่ต้องการโปรโมทสินค้า

           เพราะบางคนต้องการทำสติ๊กเกอร์ แปะ ผลิตภัณฑ์เพื่อโปรโมทสินค้าเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย หรือทำให้ผู้ซื้ออ่านแล้วจดจำมากขึ้น แนะนำว่าการทำสติ๊กเกอรืรูปแบบนี้ควรเป็นข้อความสั้น ๆ 2 – 3 ประโยค และเขียนด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ตรงกับภาษาที่กลุ่มเป้าหมายใช้กัน โน้มน้าวให้เกิดความสนใจและอยากซื้อมากขึ้น

5. ออกแบบให้สัมพันธ์กับการรับรู้ด้วย

           การรับรู้ของกลุ่มเป้าหมายถือว่ามีส่วนสำคัญมาก ๆ เพราะผู้ซื้อจะต้องหยิบมาอ่านก่อนเสมอ เราควรลำดับการอ่านที่เหมาะสม ให้รับรู้ข้อมูลแบบไล่ไปจากจุดเด่นที่สุด ตามด้วยชื่อแบรนด์ และข้อมูลอื่น ๆ โดยเน้นเป็นโลโก้ หรือบางคนจะเน้นที่ข้อความให้มีมากขึ้น 20% ก็ได้ เป็นอีกตัวเลือกให้ผู้ซื้อตัดสินใจใช้บริการ

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

เลือกร้านรับทำที่มีคุณภาพ เพื่อสติ๊กเกอร์นำไปใช้ติดผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์

             ในการเลือกร้านรับทำสติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์นั้น สิ่งสำคัญมาก ๆ ที่ไม่อาจมองข้ามไปได้เลย ซึ่งหากใครไม่รู้ว่าจะเลือกร้านอย่างไร เราอยากแนะนำเลยว่าให้เลือกร้านที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานแล้ว เพื่อให้เรามั่นใจถึงฝีมือมากขึ้น มีการรองรับคุณภาพการผลิตในขั้นตอนต่าง ๆ จากหน่วยงานที่รับผิดชอบ อย่าง ร้านรับทำสติ๊กเกอร์กาว 3M ควรมีใบเซอร์ยืนยัน เป็นต้น

             ราคาที่มีควรถูกด้วยแล้วคุณภาพดีด้วย อาจดูจากวัสดุเนื้อสติ๊กเกอร์ที่ใช้ รวมถึงเครื่องพิมพ์ที่ควรมีความคมชัด สามารถพิมพ์ได้ทั้งหน้า – หลัง และหมึกก็ควรแห้งง่าย แห้งไว คมชัด นอกจากนี้ ร้านที่รับทําสติ๊กเกอร์ติดผลิตภัณฑ์ควรมีผู้เชี่ยวชาญในการดูแลงาน สามารถให้คำปรึกษาหรือคำแนะนำได้อย่างแท้จริง ตรงต่อเวลาแจ้งนัดส่งวันไหนก็ต้องส่งวันนั้นเลย ไม่มีการมาเลื่อน เพื่อเราเองที่สามารถนำชิ้นงานไปใช้ได้ทันท่วงที ถ้าจะดีมาก ๆ แนะนำเลือกร้านที่มีบริการหลังการขายด้วยเผื่อว่างานมีปัญหาก็จะได้มีการแก้ไข รับผิดชอบให้เรา หรือบางร้านคืนเงินก็มี

             เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ใครที่ต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์อย่ามัวลังเล รีบตัดสินใจออกแบบที่เหมาะสมตอบโจทย์กับผลิตภัณฑ์ และสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ผลิตภัณฑ์ได้เลยทันที และเลือกกับร้านที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ เป็นความมั่นใจที่ทำให้เราได้ใช้งานที่มีคุณภาพ สามารถใช้ได้ในระยะยาว ไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินทุน ซึ่งเราก็หวังว่าสติ๊กเกอร์ที่คุณออกแบบ และสั่งพิมพ์จะออกมาดีสมปรารถนา

bottom of page