top of page
ทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง.jpg

รับทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง

สติ๊กเกอร์ติดผนัง

loader,gif
loader,gif
call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

สติ๊กเกอร์ติดผนังรู้จักก่อน เลือกใช้งานได้ตอบโจทย์ความต้องการ

                 ในการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ติดผนัง(Wall stickers)นั้นกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะช่วยตกแต่งออฟฟิศ บริษัท แตกแต่งร้านหรือสถานที่ต่าง ๆจากผนังเดิม ให้มีความน่าสนใจ ได้อย่างดี มีความสวยงาม และยิ่งเราเลือกให้เหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานยาวนานมากขึ้นด้วย กระนั้นปัจจุบันสติ๊กเกอร์ติดผนังเป็นอีกตัวช่วยที่น่าสนใจมาก ๆ และวันนี้เราขออาสาพาทุก ๆ คนไปทำความรู้จักอย่างละเอียด เพื่อการเลือกใช้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการ คุณภาพงานดีมีมาตรฐาน  แบ่งงานได้ 2 แบบ คือ

1.งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

          สามารถสั่งทำและให้งานของคุณสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆด้วยเครื่องพิมพ์เทคโนโลยีชั้นนำ รุ่นใหม่ล่าสุดของ hp Latex ให้กับผนังของคุณ ในวัสดุสติ๊กเกอร์นั้นเองมีพื้นผิวที่หลากหลาย เช่น สติ๊กเกอร์ติดผนังเรียบ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน สติ๊กเกอร์ติดผนังอิฐ จึงสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม และความต้องการของลูกค้า

2. สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนัง

           นิยมใช้เป็นงานด่วน ที่มีสีเดียวหรือสีน้อย  และจำใช้งบน้อยกว่าพวกงานพิมพ์ การใช้งานจะใช้งานชั่วคราว มากกว่างานถาวร ตัวอย่างเช่น สติ๊กเกอร์โลโก้ไดคัทติดผนัง เพื่อโปรโมท โฆษณาประชาสัมพันธ์ของแบรนด์

สติ๊กเกอร์ติดผนังเปลี่ยนผนังใหม่ทันใจ ทางเลือกที่ดีที่สุด

              ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากต้องการตกแต่งผนังเพื่อความสวยงาม สร้างแบรนด์ให้โดดเด่นมีคุณภาพ หรือใครที่อยากจะรีโนเวททำผนังใหม่ การเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังถือเป็นส่วนสำคัญและกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันแบบสุด ๆ ชนิดที่ว่านำมาใช้แทนการทาสีเลยด้วยซ้ำ เพราะสาเหตุหลักที่เห็นได้ชัด คือเวลาที่ต้องการเปลี่ยนผนังใหม่ ก็จะสามารถทำได้ง่ายมากกว่า ไวมากกว่า ขณะที่ทาสีนั้นจะให้เวลานาน และมีค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนสูงมากกว่าหลายเท่า

             นอกจากนี้ การที่เราเลือกทาสีภายในผู้ที่อยู่อาศัยก็จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพได้โดยตรงเพราะเกิดจากการรับสารเคมีจากการสูดดมเข้าไปด้วย ที่สำคัญต้องรอนานมากกว่ากลิ่นจะหายไป แน่นอนว่าทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือการใช้งานสติ๊กเกอร์ติดผนังปูน สติ๊กเกอร์ติดฝ้าเพดาน หรือผนังชนิดอื่น มาติดแทน เป็นเรื่องที่ดีสามารถป้องกันอันตรายจากการสูดดมสารเคมีเข้าไปในร่างกาย

สิ่งที่น่าสนใจคือออกมาในรูปแบบสามมิติได้ด้วย และการเลือกใช้รูปแบบสามมิตินั้นอย่างแรกที่จะเห็นได้ชัดเจนคือเรื่องความสมจริง ที่ภาพจะดูมีความเคลื่อนไหว ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องมีการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ มีการออกแบบที่เหมาะสม และการทำมุมที่ต้องออกมาสมจริง รวมถึงเพิ่มความสะดวกสบายให้ทั้งในตอนที่ติดและตอนที่ลอกออกจากผนังเปลี่ยนใหม่

จุดเด่นที่สติ๊กเกอร์ติดผนังมีให้เราได้สัมผัสแบบเน้น ๆ

             การตกแต่งผนังถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ที่จะช่วยเราเปลี่ยนแปลงพื้นที่ แน่นอนว่าสติ๊กเกอร์ติดผนังนั้นมีลวดลายที่หลากหลาย การออกแบบต่าง ๆ ก็ทำอิสระได้มากกว่า ยิ่งถ้าเราเลือกประเภทสติ๊กเกอร์ดีมีคุณภาพ การใช้งานก็จะตอบโจทย์มากที่สุด อย่างการเลือกใช้เป็นสติ๊กเกอร์ PVC โดยจุดเด่นที่เราสามารถสัมผัสได้แบบเน้น ๆ นั้น ก็คือ

1. สามารถเปลี่ยนผนังให้สวยมีมิติได้

          อย่างที่เราบอกไปว่าเราสามารถเลือกเพิ่มความแปลกใหม่ ดึงดูดความสนใจได้ด้วยการทำเป็นสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์สำหรับติดผนังแบบสามมิติ หรือสติ๊กเกอร์ติดผนัง 3D ก็จะช่วยให้ผนังของเราดูมีความสวยงาม มีมิติมากขึ้น ทั้งยังสามารถเลือกออกแบบได้หลากหลายตามต้องการ ที่สำคัญเมื่อใช้งานแล้วก็มีอายุอยู่ได้มากกว่า 10 ปีเลยทีเดียว และไม่ต้องกลัวเรื่องราคาต้นทุนสูงเหมือนทาสีด้วย เพราะราคาจับต้องได้ไม่น่าเป็นกังวล

2. ช่วยป้องกันเสียงได้

         หากเราเลือกวัสดุการทำสติ๊กเกอร์ติดผนังที่เหมาะสมก็จะมีส่วนช่วยในการป้องกันเสียงได้อย่างดี อย่างการเลือกใช้งานเป็นสติ๊กเกอร์ชนิด PVC ก็จะมีความหนา ทนทาน และสามารถช่วยป้องกันเสียงจากภายนอกบ้านได้ด้วย ไม่ทำให้เกิดเป็นเสียงรบกวนเราในทุก ๆ วันที่อยู่บ้าน

3. ช่วยปกปิดร่องรอยบนผนัง

         ร่องรอยบนผนังเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิด แต่เมื่ออยู่ไปนาน ๆ ก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ อย่างรอยร้าวที่บางบ้านมีตั้งแต่ต้นยาวลงมา หรือยาวออกข้าง ซึ่งนี่ถือเป็นปัญหาที่พาเรารู้สึกขัดหูขัดตา ขัดใจ รู้สึกบ้านจะพังไม่สวยงาม การที่เราเลือกใช้เป็นสติ๊กเกอร์ติดผนังวอลเปเปอร์ก็จะช่วยให้เราจัดการปัญหาต่าง ๆ ที่กวนใจเหล่านี้ได้เลยง่าย ๆ กลายเป็นว่าได้บ้านที่มีผนังสวย ไม่แตกร้าวเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อย่ารอช้าที่จะตัดสินใจเลือกใช้กันเลยเชียว

4. ช่วยป้องกันผนังร้อน ทำให้บ้านเย็นขึ้น

         เป็นอีกจุดเด่นที่เราไม่อาจมองข้ามไปได้เลยจริง ๆ กับความสามารถในการช่วยป้องกันผนังร้อน เพราะการติดสติ๊กเกอร์จะช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดเข้ามาได้อย่างดี แน่นอนว่าเมื่อบ้านป้องกันความร้อนได้ ภายในบ้านที่อยู่อาศัยของเราก็จะเย็นสบายมากขึ้น ก็ทำให้ไม่ต้องเปลืองค่าไฟฟ้าในการเปิดเครื่องปรับอากาศตามไปด้วยนั่นเอง

5. ไม่เลอะ พร้อมทำความสะอาดได้โดยง่าย

         ใครที่กลัวเรื่องผนังเลอะ เป็นรอยเปื้อน โดยเฉพาะใครที่จะเลือกติดกับผนังบ้านที่มีลูกน้อยเอาสีมาขีดเขียน บอกเลยว่าหากเลือกติดเป็นวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์แล้วจะช่วยลดปัญหารอเปื้อนที่เช็ดไม่ออกไปได้เลย คุณจะสามารถจัดการเช็ดถูทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ ไม่ก่อให้เกิดรอยสกปรกกวนใจอย่างแน่นอน

การเลือกขนาดสติ๊กเกอร์ติดผนังปูน มีผลต่อการนำไปใช้

            ขนาดสติ๊กเกอร์ถือว่าสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะขนาดจะเป็นตัวกำหนดว่าเราจะต้องใช้สติ๊กเกอร์ในราคาเท่าไหร่ แน่นอนว่ามีผลต่อการใช้งานขั้นสุด ยิ่งถ้าใช้เป็นผนังปูน ไม้ หรือวัสดุอื่น ๆ ภายในร้าน ภายในอาคารก็จะต้องพิจารณาเลือกให้เหมาะสมทั้งกับวัสดุสติ๊กเกอร์ และขนาดสติ๊กเกอร์อย่างเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งเป็นขนาดใหญ่ก็จะสามารถทำให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาได้ชี้นำสายตา หรือรับรู้ผ่านสายตาได้ดี ชัดเจนมากขึ้น ถามว่าจริง ๆ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน มีผลต่อการนำไปใช้อย่างไร?? เราก็มีคำตอบง่าย ๆ เลยคือ

  • การรับรู้ : ที่บางครั้งลวดลายที่ปรากฏก็จะเห็นได้อย่างชัดเจน โดยที่ช่วยดึงดูดได้อย่างดี โดยเฉพาะการที่เราสร้างภาพ หรือข้อความที่บ่งบอกถึงสินค้าที่ขาย หรือบริการที่เป็นอยู่ ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายที่ผ่านไปมาก็จะ ยิ่งเป็นช่วงที่ผู้คนสนใจหาแหล่งถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ หรือสวยงามน่ารัก การมีผนังเป็นลายสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ก็จะช่วยให้เกิดความสนใจอยากมาถ่ายรูปเล่น เราเองก็สามารถค้าขายสินค้า อาหาร เครื่องดื่มของธุรกิจได้เลย มีคนแวะเวียนมาหาบ่อย ๆ

  • ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ : อย่างที่ทราบกันดีว่าขนาดของสติ๊กเกอร์นั้นมีความสัมพันธ์กับพื้นที่มาก การนำมาใช้ตกแต่งตามผนังปูนที่เป็นอาคาร หรือร้านใด ๆ ก็ตาม เหมาะกับการนำมาติดตั้งโดยสิ้นเชิง ใช้แทนระบบบิวท์อินเลยก็ว่าได้ และเราก็สามารถนำมาใช้แทนงานที่ราคาสูงกว่าได้ด้วย ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้กับเราได้อย่างดี ผู้คนที่เข้ามาใช้บริการรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด ก็เพราะเลือกวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ติดผนังมาใช้งานนั่นเอง

แนวทางการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดผนังที่ควรรู้

               ต้องย้ำอีกครั้งเลยจริง ๆ ว่าการเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ติดผนังนั้นปลอดภัยกว่าการใช้สารเคมีอย่างมาก และก็ยังช่วยเก็บรายละเอียดได้อย่างดีด้วย ที่สำคัญนั้นหากเบื่อหรือเริ่มอยากได้ลายผนังใหม่ก็สามารถเปลี่ยนได้เลยทันที การติดตั้งกับผนังก็ไม่ให้เรื่องยากด้วย มีความทนทานต่อการใช้งานขั้นสุด ทั้งยังช่วยเก็บรายละเอียดได้อย่างดี สวยงาม การเลือกประเภทสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนจึงสำคัญมาก และที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการออกแบบเพื่อสร้างความสนใจให้คนอื่น ๆ ผ่านไปมาได้เห็น และเราไม่รอช้ามีรายละเอียดมาบอกต่ออย่างเจาะลึก

  • รูปแบบที่ 1 : เลือกลวดลวยสีสันต่าง ๆ จะเป็นภาพที่ไม่ได้ตั้งใจทำ หรือเป็นภาพที่ตั้งใจทำได้หมดเลย ขอเพียงแต่ให้สีสันที่ดึงดูด และแนะนำให้เป็นรูปแบบการแต้มสีเอา หรือทำลายต่าง ๆ ที่ดูเป็นศิลปะ ช่วยให้ผนังดูมีอะไร

  • รูปแบบที่ 2 : เน้นธรรมชาติ ที่เลือกได้เลยตามต้องการ ไม่ว่าจะ ต้นไม้ น้ำตก หินอ่อน หรือสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดความสบายใจของผู้นำไปใช้งาน และผู้พบเห็นที่ดึงดูดเข้าใจบริการที่เรา

  • รูปแบบที่ 3 : การใช้สีเรียบ ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าสลับขาว อยู่ในแนวตั้งแนวนอน หรือรูปแบบต่าง ๆ ได้หมดเลยไม่มีปัญหา ทำให้รู้สึกสบายใจ สดชื่น และสร้างพลังบวกให้กับผู้ใช้งานได้เลยตามต้องการ ดูแล้วสบายตาไม่มีปัญหา

  • รูปแบบที่ 4 : การใช้เป็นภาพเพ้นท์ที่ทำเป็นรูป หรือมีสีสันสดใส กลายเป็นแฟชั่นที่หลายคนให้ความสนใจ และถูกนำมาใช้งานเป็นอย่างมาก

  • รูปแบบที่ 5 : การใช้ลวดลายตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ โปรดปราน จะเป็นตัวการ์ตูนในดวงใจ ตัวการ์ตูนตัวโปรดสอดคล้องกับการนำไปใช้ได้เลย ถือเป็นอีกความนิยมโดยเฉพาะในห้องนอนที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ และช่วยให้เด็ก ๆ นอนหลับอย่างสบายใจ เพราะพวกเขาจะรู้สึกปลอดภัยที่มีเพื่อนการ์ตูนของเขาอยู่ด้วย

            การที่เราเลือกใช้งานสติ๊กเกอร์ติดผนังถือเป็นจุดเด่นที่สร้างได้ด้วยตัวเอง และยังใช้งานง่าย ติดตั้งลอกออกง่าย สร้างความน่าสนใจพาธุรกิจของเราขับเคลื่อนไปอย่างดีมีคุณภาพ กระนั้นการเลือกร้านรับทำที่มีมาตรฐานก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามโดยเฉพาะงานที่ควรออกแบบดี เก็บรายละเอียดครบ วัสดุสติ๊กเกอร์ งานพิมพ์ที่หมึก รวมถึงเครื่องพิมพ์ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ราคาเหมาะสม ซึ่งเราอาจจะดูผลงานที่ผ่านมาก่อนช่วยตัดสินใจก็เป็นประโยชน์อย่างมาก

bottom of page