top of page
สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก.jpg
call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png

แนะนำให้รู้จัก! สติ๊กเกอร์ซีทรู ใช้งานเหมาะสม ได้ของดีมีคุณภาพ

               ปัจจุบันการใช้งานสติ๊กเกอร์มีให้เราเลือกหลากหลาย และหนึ่งในนั้นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ  “สติ๊กเกอร์ซีทรู” บอกเลยว่าไม่อาจมองข้าม ซึ่งวันนี้เราได้นำข้อมูลต่าง ๆ มาให้คุณได้ศึกษา เพื่อเพิ่มตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกใช้งานได้เหมาะสมตอบโจทย์ ที่สำคัญได้สินค้าดีมีคุณภาพเพียงเลือกแหล่งรับทำที่ได้มาตรฐาน

                สำหรับงานสติ๊กเกอร์ซีทรูนั้น คือสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะเป็นรูปแบบรูตาข่าย โดยใช้เม็ดสี DOT สามารถมองทะลุได้จากด้านใน โดยที่ผิวหน้าของสติ๊กเกอร์นั้นสามารถพิมพ์ภาพ หรือจะเป็นตัวอักษรได้โดยเป็นงานพิมพิ์อิงค์เจ็ต ได้ทั้งความสวยงาม และยังใช้ประโยชน์ด้านการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการช่วยลดความจ้า ความสว่างของแสงแดดด้วยถึง 50%

                โดยที่ด้านหลังนั้นจะเป็นกาวสีดำที่ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ในการติดกระจกเท่านั้น ทั้งนี้ หากติดแล้วคนที่มองเข้ามาจะเห็นเฉพาะภาพกราฟิกเท่านั้น แต่ไม่สามารถมองเข้ามาข้างในได้ แต่หากเป็นคนที่อยู่ด้านในสามารถมองออกด้านนอกได้ชัดเจน ไม่มีปัญหา ไม่มีสิ่งกีดขวางบังตา สามารถนำมาใช้งานติดกระจกตามสถานที่ต่าง ๆ

จุดเด่นของการใช้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูมีอะไรบ้าง??

            อยากบอกว่าสติ๊กเกอร์แบบซีทรูนั้นมีจุดเด่นให้เราได้สัมผัส เพื่อนำไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถามว่ามีจุดเด่นอะไรบ้าง?? เรามีมาอธิบายสร้างความเข้าใจอย่างละเอียด

1. ช่วยบังสายตา เพิ่มความเป็นส่วนตัว

อย่างแรกที่ถือเป็นจุดเด่นของการใช้งานสติ๊กเกอร์แบบซีทรูนั้นก็เพื่อให้คนภายนอกไม่สามารถมองเห็นเราได้ เพราะหากอยู่ด้านนอกจะมองเห็นเป็นภาพ หรือตัวอักษรที่ใหญ่ ๆ ดังนั้น จึงช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับบุคคลภายในอาคาร โดยที่ไม่ทำให้เกิดบรรยากาศของสถานที่ที่เราติด เช่น สำนักงาน ร้านค้าดูอึดอัด หรือดูไม่เป็นมิตรจนไม่อยากเข้าใกล้

2. ช่วยลดความร้อน ลดแสงแดดจ้า

ต่อมาก็ถือเป็นอีกจุดเด่นที่เราไม่ควรมองข้ามอีกเช่นกัน ก็คือสติ๊กเกอร์ซีทรูด้วยความที่มีความหนาแน่นของเนื้อสติ๊กเกอร์ เมื่อติดตั้งกับกระจกไปแล้วนอกจากจะช่วยบังสายตาจากคนภายนอกได้ ยังลดความจ้าของแสงแดด และความร้อนเข้ามาภายในอาคาร หรือยานพาหนะ ทั้งนี้ หากเป็นรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่เคลือบสารป้องกันรังสี UV ด้วย ก็จะปกป้องเราจากแสงแดด แสง UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ช่วยในด้านการสื่อสารเชิงพาณิชย์

และที่เราบอกได้อย่างเต็มที่ก็คือการติดตั้งสติ๊กเกอร์แบบซีทรูนั้นเป็นตัวช่วยในการเป็นสื่อช่วยโฆษณา หรือช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับเรา ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาชนิดใดก็ตาม เพราะสามารถทำออกมาเป็นตัวอักษรได้อย่างสวยงาม สดใส ข้อความที่เขียนจะสั้นจะยาวแค่ไหนได้เลยตามต้องการ ใครผ่านไปมาอ่านเรื่อย ๆ เมื่อจำเป็นต้องใช้บริการก็จะนึกถึงเราได้เป็นอันดับแรก ทั้งนี้ หากเราติดตั้งข้อมูลช่องทางการติดต่อด้วย ก็ทำให้ผู้ที่สนใจใช้บริการโทรศัพท์หาได้แม้ไม่อยู่ในร้าน  ในสำนักงาน ณ ขณะนั้น

สติ๊กเกอร์ซีทรูเหมาะกับงานประเภทไหนบ้าง??

          ด้วยความที่สติ๊กเกอร์ซีทรูนั้นสามารถใช้งานติดที่บริเวณกระจกได้ โดยที่สามารถประยุกต์ใช้หลากหลายพื้นที่ จุดเด่นสำคัญที่สุดคือเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ สื่อโฆษณา หรือโปรโมทองค์กรต่าง ๆ ก็ได้อย่างดี ถามว่าสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้เหมาะกับงานประเภทไหนบ้าง??

 •  กระจกรถยนต์

                   ถือเป็นพื้นที่ที่เราสามารถใช้งานสติ๊กเกอร์แบบซีทรูโดยที่ไม่ว่าจะติดที่กระจกข้าง กระจกหลังรถยนต์ ซึ่งสติ๊กเกอร์นี้จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับด้านหลังรถ ใครที่ขับตามหลัง หรือขับผ่านก็จะมองเห็นได้ตลอด แถมยังมีส่วนช่วยลดความร้อนที่สาดเข้ามาในรถได้อย่างดีด้วย โดยที่ผู้ขับขี่อย่างเรายังสามารถขับรถได้อย่างปลอดภัย เพราะมองเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน

 • ประตูกระจก

                  ประตูกระจกที่ติดตั้งได้นั้นจะเป็นแบบบานสวิง หรือบานเลื่อนได้เลยไม่มีปัญหา ซึ่งหากเป็นวัสดุกระจกก็สามารถใช้งานสติ๊กเกอร์แบบซีทรูได้เลยตามต้องการ นอกจากช่วยบอกให้ผู้พบเห็นได้มองดูเข้าใจถึงธุรกิจ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับเราที่อยู่ด้านในได้อย่างดีด้วย และอย่างที่ทราบก็ยังช่วยลดแสงแดดจ้าเข้ามาภายใน ลดความร้อนได้ดี เมื่อสามารถใช้งานเลื่อน หรือผลักเข้า – ออกประตูกระจกได้เหมือนเดิมไม่มีปัญหา

 • กระจกรถสาธารณะ

                 นอกจากกระจกรถยนต์แล้ว สติ๊กเกอร์แบบซีทรูก็ยังสามารถติดตั้งกับกระจกรถสาธารณะได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น กระจกรถประจำทาง กระจกรถ MRT กระจกรถไฟฟ้า BTS และอื่น ๆ ได้เลยตามต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นของสิ่งที่อยากบอก สิ่งที่อยากโฆษณา ประชาสัมพันธ์ได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายดีสุด ๆ และความโดดเด่นที่สามารถติดตั้งได้ทั้งภาพ และข้อความก็จะทำให้คนทั่วไปมองเห็นเป็นภาพจำ นอกจากนี้ ก็ยังช่วยลดความร้อนที่มาจากแสงแดด ลดความจ้าของแสงเข้ามาในรถได้อย่างดี ทั้งผู้โดยสาร คนขับ ไม่ร้อน ไม่จ้า ขับขี่โดยสารกันได้ปลอดภัย

ขั้นตอนการสั่งงาน

ขั้นตอนการสั่งงาน step1-1.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step2.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step3.jpg
ขั้นตอนการสั่งงาน step4.jpg

แนะนำการเลือกบริษัทและการสั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรูให้ได้มาตรฐาน

          สนใจอยากได้บริษัทรับทำและติดตั้งสติ๊กเกอร์แบบซีทรูให้ได้มาตรฐาน แต่ยังลังเล ไม่มั่นใจ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดี จริง ๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลมาแนะนำแล้วเป็นที่เรียบร้อย นั่นคือ

1. วิธีเลือกบริษัทที่ได้มาตรฐาน

 • เลือกบริษัทที่มีการเปิดบริการมาอย่างยาวนาน มากกว่า 10 ปี ยิ่งดี และต้องเป็นบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีความน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ หรือมีสถานที่ที่เราสามารถเดินทางไปติดต่อด้วยตัวเองได้

 • เลือกบริษัทที่มีประเภทการทำสติ๊กเกอร์ให้เราเลือกได้เยอะ เป็นทางออกหลากหลาย และราคาก็ต้องอยู่บนพื้นฐานราคาตลาดกลาง ไม่สูงเกินไปหรือต่ำเกินไปเพราะอาจจะไม่ได้มีคุณภาพวัสดุที่ดีก็เป็นได้ แนะนำพิจารณาหลาย ๆ แห่งก่อนตัดสินใจ เอาที่คุ้มค่ากับเรามากที่สุด

 • เลือกบริษัทที่มีช่องทางการติดต่อง่าย หลากหลาย เช่น LINE, Facebook, E-Mail, เบอร์โทรศัพท์ ฯลฯ และพูดคุยรู้เรื่อง ให้คำปรึกษาคำแนะนำเราได้อย่างดีที่สุด หรือสามารถตอบข้อสงสัยของเราได้อย่างทันท่วงที

 • เลือกบริษัทที่รับผลิตและติดตั้งด้วยเลย ช่างมีฝีมือดี มีทักษะ อาจจะพิจารณาจากผลงานก่อน ๆ ที่ผ่านมาด้วยก็ได้ ซึ่งหากเป็นบริษัทที่ดีจะจจริงใจและให้เราดูผลงานเต็มที่

 • เลือกบริษัทที่ส่งงานตรงต่อเวลาที่สุด นัดเป็นนัด เพื่อการนำไปใช้งานได้ตรงเวลาที่กำหนด ไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

 • เลือกบริษัทที่มีบริการหลังการขายด้วยได้ยิ่งดีเลยทีเดียว เพื่อให้เรายังอยู่ในความดูแล เผื่อว่าเกิดปัญหาในช่วงเวลาที่กำหนดก็จะได้ติดต่อช่วยเหลือ แก้ไข บางแห่งก็ไม่เสียเงินอีกด้วย พร้อมเปลี่ยนใหม่ให้ทันที

2. วิธีการสั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรูให้ได้มาตรฐาน

 • ส่งไฟล์งาน หรือตัวอย่างงานให้กับร้านได้เลย หากไม่มีรูปแบบลองดูร้านที่รับทำเพราะบางร้านก็สามารถออกแบบให้เราไว้ได้ด้วย แต่ก็ต้องดูด้วยว่าค่าบริการต้องเสียเท่าไหร่ อย่างไร

 • แจ้งความต้องการได้เลย ไม่ว่าจะวัสดุที่ใช้ ประเภทสติ๊กเกอร์ ขนาด จำนวนชิ้น ฯลฯ เพื่อให้ร้านเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการ อาจจะฟังคำแนะนำจากร้านด้วยก็ได้

 • แจ้งวัน / เวลาที่ต้องการใช้งาน และดูว่าทางร้านจะสามารถรับทำหรือไม่ และหากสามารถรับทำได้ก็ต้องดูสัญญา อ่านรายละเอียดในสัญญาให้ดี ดูคิวที่ทางร้านสามารถจัดส่งได้ และหากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ ก็จะดำเนินการให้เราทันเวลาที่สั่ง พร้อมตกปากรับคำและทำได้เป็นสิ่งที่เราควรได้มากที่สุด ใช้งานได้ทันเวลา

ทั้งนี้ วิธีการสั่งอาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละร้านด้วย ซึ่งหากสั่งผ่านออนไลน์ก็ต้องทำตามที่หน้าจอปรากฏ เพื่อให้ส่งถึงร้านจริง ๆ หรือหากเราจะติดต่อสอบถามการส่งไฟล์กับทางร้านเลยก็ได้ แต่ส่วนใหญ่วิธีการสั่งก็จะเป็นรูปแบบนี้นั่นเอง ศึกษาไว้เป็นแนวทางได้ไม่มีปัญหา

จริง ๆ แล้วเราสามารถติดสติ๊กเกอร์ซีทรูเองได้ไหม??

            เผื่อว่าใครที่อยู่ต่างจังหวัด ไม่มีแหล่งรับทำ บริษัท หรือร้านติดตั้งสติ๊กเกอร์ให้ใช้บริการ ก็สามารถติดสติ๊กเกอร์ซีทรูเองได้ไม่มีปัญหา แต่หากใครไม่รู้ว่าจะต้องติดอย่างไร เราก็มีมาอธิบายด้วยซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่ายมาก โดยวิธีการทำนั้น คือ

 • ให้คุณเริ่มต้นเช็ดกระจกให้สะอาดก่อนเลย เอาให้สะอาดที่สุด และรอให้กระจกที่เช็ดแห้งสนิท

 • จากนั้นก็นำแผ่นสติ๊กเกอร์ที่ได้รับมาจากการออกแบบเองแล้วสั่งร้านทำ หรือจ้างร้านออกแบบแล้วจัดทำใด ๆ ก็ตาม มาทาบกับกระจกที่จะติดดูว่าขาดหรือเกินไปมากอย่างไร หากเกินพื้นที่มากก็ต้องตัดทิ้งให้เลือกส่วนของขอบข้างละประมาณ 1 – 2 ซม.

 • เมื่อตัดแต่งสติ๊กเกอร์เข้าถึงพื้นที่ได้แล้ว ก็ทำการลอกสติ๊กเกอรด้านบนออกจากกระดาษประมาณ 10 ซม. ได้เลย แล้วก็พับกระดาษลง จากนั้นก็ค่อย ๆ เอามือลูบตัวสติ๊กเกอร์ให้ติดกับกระจกลงไปได้เลย

 • ตรวจสอบดูด้วยว่าสติกเกอร์ทั้งผืนที่เราติดนั้นเอียงซ้ายขวาหรือไม่ ถ้าเอียงก็ต้องแกะออกแล้วติดใหม่เลยทันที อย่าไปติดจนหมดแล้วค่อยตรวจสอบเพราะแบบนั้นจะลอกออกยากมาก

 • หากคุณมั่นใจแล้วว่าสติ๊กเกอร์ที่ลอกติดนั้นตรงแล้ว มีความสวยงาม ก็ค่อย ๆ ดึงกระดาษจากด้านหลังลงมาครั้งละประมาณ 5 – 10 ซม. แล้วเอามือลูบให้สติ๊กเกอร์ติดกับกระจก แล้วไล่ออกจากตรงกลางออกไปทางซ้ายขวา

 • เมื่อไล่จนจบแล้วจำเป็นต้องตรวจสอบว่ามีจุดไหนที่สติ๊กเกอร์ที่เราติดยังไม่ชิดกระจกบ้าง หากตรวจสอบแล้วมีก็ใช้มือกดให้ติดกับกระจกได้เลย หรือหากกดไม่ได้จริง ๆ แล้วที่บ้านมีไดร์เป่าผมก็ค่อย ๆ เอามาเป่าให้สติ๊กเกอร์หดตัวแล้วเอามือกดลงไปได้เลย แต่ถ้าไม่มก็ให้ใช้ไฟแช็กลนที่ด้านหน้าสติ๊กเกอร์ได้เล็กน้อยแล้วกด ๆ เอา

 • ทำการตัดขอบสติ๊กเกอร์ที่เกินออกไปด้านนอกยางนอกกระจกด้วย ตัดให้ชิดขอบยางด้านในสุด

 • ปิดขอบสติ๊กเกอร์ด้วยซิลิโคนใสบาง ๆ เป็นการป้องกันไม่ให้สติ๊กเกอร์ม้วนกลับ ซึ่งสำคัญมาก ๆ หากไม่ปิดซิลิโคนสติ๊กเกอร์ก็จะม้วนกลับมาแล้วค่อย ๆ หลุดออกได้ง่ายมาก

              แต่ถึงเราจะสามารถติดสติ๊กเกอร์ซีทรูเองได้ กระนั้นก็ต้องยอมรับว่าใช้ทักษะฝีมือ และความใจเย็นอยู่ไม่น้อย แน่นอนว่าทางเลือกให้ร้าน หรือบริษัทรับทำพร้อมติดตั้งให้เลยจะดีกว่า ได้ช่างที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญ ได้งานที่มีคุณภาพ และไม่เสียเวลานานด้วย ยิ่งถ้าเป็นแหล่งที่ใช้วัสดุดี สีคมชัดละเอียด อีกนานกว่าจะได้เปลี่ยน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการใช้งานสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ของคุณจะผ่านไปได้ราบรื่น

call vrprint66 icon.png
youtube vrprint66 icon.png
email vrprint66 icon.png
line vrprint66 icon.png
bottom of page